(TNO) Theo AP ngày qua (17.09), con tatu đã thỏa thuận được chọn làm linh vật của World Cup năm trước tại Brazil. Lễ chào làng được phát trên truyền hình với sự góp phương diện của Ronaldo, cựu ngôi sao sáng bóng đá bạn Brazil.

Bạn đang xem: Linh vật world cup 2014


*

(TNO) Theo AP trong ngày hôm qua (17.9), con tatu đã chính thức được lựa chọn làm thiêng vật của World Cup 2014 tại Brazil. Lễ ra mắt được phát trên truyền hình với việc góp khía cạnh của Ronaldo, cựu ngôi sao 5 cánh bóng đá người Brazil.

*

Phát biểu trong buổi lễ công bố, cầu thủ cùng với biệt danh "Người không tính hành tinh" Ronaldo nói: "Linh vật sẽ đóng sứ mệnh đại sứ đặc trưng trong 2 năm tới. Tôi chắc hẳn rằng linh vật vẫn truyền cảm xúc cho người ái mộ bóng đá trên Brazil cùng toàn thế giới bằng niềm đam mê đẩy đà mà "anh ấy" dành cho thể thao và đất nước của mình".

Tuy vậy, Liên đoàn trơn đá quả đât (FIFA) mang đến biết, phải đến vào giữa tháng 11 năm nay mới rất có thể xác định tên của thiêng vật từ 3 lựa chọn là Amijubi, Fuleco và Zuzeco.

Tatu là động vật có nguy cơ tiềm ẩn tuyệt chủng, thường cuộn bản thân lại thành hình quả bóng khi bị doạ doạ. Động vật này có ở vùng phía đông bắc Brazil.

Linh vật dụng World Cup năm trước mang màu cờ của Brazil, gồm màu tiến thưởng với quần short xanh, "đội mũ" cùng tai thuộc xanh dương. Linh vật mặc áo phông thun trắng với mẫu chữ "Brazil 2014".

Jerome Valcke, tổng thư ký FIFA cho biết: "Tatu là loài đang chạm mặt nhiều nguy hiểm. Trong những mục tiêu chính xuyên thấu FIFA World Cup 2014 là sử dụng sự khiếu nại này để media điệp về tầm đặc biệt của môi trương với sinh thái".

Xem thêm: Cách Nhảy Trong Bar Cho Nam, Làm Sao Để Đi Quẩy Thật Chất, Cách Nhảy Trong Bar Cho NamLinh trang bị của World Cup 2010 tại nam giới Phi là chú báo, rượu cồn vật thông dụng ở nước này. Nó có màu chủ yếu là vàng cùng xanh lá, màu của nam giới Phi với thương hiệu Zakumi. Linh vật World Cup 2006 trên Đức là chú sư tử Goleo. Lần đầu tiên linh đồ vật được trình làng ở World Cup là năm 1966 sinh sống Anh. Đó là chú sư tử Willie khoác cờ Anh.

Mới đây, FIFA cũng chào làng quả bóng ưng thuận của World Cup với tên Brazuca. Đây là từ bỏ thông tục hay được dùng để mô tả niềm trường đoản cú hào tổ quốc ở Brazil.

Adidas, nhà hỗ trợ bóng phê chuẩn cho World Cup cho thấy thêm người Brazil đã bỏ phiếu cho một cái tên tượng trưng đến cảm xúc, niềm tự hào cùng thiện chí so với mọi người, bội nghịch ánh bí quyết tiếp cận bóng đá của giang sơn này.

Từ Brazuca còn thường được dùng như một biệt danh cho những người Brazil sống nghỉ ngơi nước ngoài, trong các số ấy có hàng ngàn cầu thủ soccer đang thi đấu nơi xứ người.

World Cup 2014 là lần trước tiên kể từ năm 1950, Brazil là chủ nhà của ngày hội bóng đá lớn số 1 hành tinh.