(ĐCSVN) – về tối 11/1 (theo giờ Việt Nam), Gala trao giải quả bóng tiến thưởng FIFA 2015 đã ra mắt tại Zurich, Thụy Sĩ. Chi phí đạo người Argentina Lionel Messi sẽ lần sản phẩm 5 vươn lên là cầu thủ xuất sắc tuyệt nhất năm khi trở thành người sở hữu của quả bóng xoàn 2015.

Bạn đang xem: Lionel messi giành quả bóng vàng fifa 2015


Năm 2015, thừa qua người đồng team Neymar và kỳ phùng đối phương Cristiano Ronaldo, Lionel Messi giành thắng lợi rất thuyết phục với xác suất phiếu bầu chiếm 41,33% từ hơn 165 giảng dạy viên team tuyển nước nhà (ĐTQG), 162 nhóm trưởng ĐTQG với 171 bên báo bên trên toàn cụ giới. Ronaldo nhận ra 27,76% phiếu bầu còn Neymar vào lần đầu tiên góp khía cạnh trong list 3 ước thủ xuất nhan sắc nhất quả đât an phận với quả bóng đồng khi đạt được 7,86% phiếu.

Như vậy, sau 1 năm đại thành công ở cấp độ câu lạc bộ (CLB) với 5 chức vô địch thuộc Barcelona là La Liga, Champions League, Copa del Rey, vô cùng cúp châu Âu cùng Cúp vô địch trái đất các CLB, còn nghỉ ngơi ĐTQG là việc đưa Argentina vào thông thường kết Copa America 2015, tiền đạo Lionel Messi vẫn xuất dung nhan trở thành người chủ của quả bóng quà FIFA năm ngoái (Ballon d"Or). Đây là lần máy 5 ngôi sao 5 cánh của Barcelona trở nên cầu thủ xuất sắc tốt nhất năm.

Xem thêm:


*

Lionel Messi lần sản phẩm công nghệ 5 ghi danh ở phần thưởng danh giá này. (Ảnh: AFP)

Quả bóng đá quý năm 2015 càng trở nên chân thành và ý nghĩa với Lionel Messi, vì anh đã làm qua 2 lần liên tiếp chỉ xếp tại phần thứ hai vào năm 2013 và năm trước khi nên chứng kiến chiến thắng của Cristiano Ronaldo. Đây là giải thưởng xứng đáng mang lại anh sau rất nhiều nỗ lực trong việc giúp Barcelona quay lại vị trí số một trên La Liga cùng Champions League.

Ngoài ra, ở khuôn khổ HLV mang đến nam xuất sắc nhất năm ở trong về HLV Luis Enrique lúc nhà chũm quân người Tây Ban Nha giành được 31.08% phiếu bầu, vượt qua Pep Guardiola (22.97%) và HLV Jorge Sampaoli của ĐT Chile cùng với 9.47%. Vào khi, HLV cho cô gái xuất sắc độc nhất năm được trao đến HLV Jill Ellis của Đội tuyển chọn Mỹ. Bà Jill Ellis nhận ra 42.98% phiếu bầu. Đứng sau là Norio Sasaki với 17.79% cùng Mark Sampson 10.68%.

Ngoài ra, còn 3 khuôn khổ khác, đó là câu hỏi đội trưởng team tuyển nữ giới Anh, Carli Lloyd sẽ giành danh hiệu Nữ mong thủ xuất sắc độc nhất vô nhị năm. Khôn cùng phẩm cắt kéo của Wendell Lira đã vượt mặt 2 bàn chiến hạ rất rất đẹp của Florenzi với Messi để nhận phần thưởng Bàn thắng đẹp tuyệt vời nhất năm cùng Giải Fair Play 2015 được trao vì những hành động trợ giúp những bạn tị nạn. Tiền đạo Gyan Asamoah của Ghana nhận thương hiệu này.