Lazada vừa công bố kết quả khảo sát về việc hài lòng của bạn trong quanh vùng với hình thức sắm sửa trực tuyến. Đẩy dũng mạnh chiến dịch "Thảnh thơi thiết lập sắm" bên trên Lazada.vn. Phối hợp chiến dịch "Thảnh thơi cài sắm" thuộc với một trong những đợt bán sản phẩm lớn độc nhất vô nhị trong năm

​Việt Nam, ngày 13 mon 7 năm năm ngoái - Lazada, trang sắm sửa trực tuyến số 1 khu vực Đông nam giới Á vừa ra mắt chiến dịch “Thảnh thơi tải sắm” trên www.lazada.vn trường đoản cú 21 – 23 tháng 7. Đây là một trong những chiến dịch tích thích hợp được Lazada triển khai với quy mô phệ trên toàn khu vực nhằm làm rất nổi bật những công dụng của hình thức buôn bán trực tuyến so với người tiêu dùng ở các quốc gia: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, vương quốc nụ cười và Việt Nam.

Bạn đang xem: Lazada thảnh thơi mua sắm

Ông Alexandre Dardy, tổng giám đốc Lazada Việt Nam chia sẻ "Chúng tôi cam kết cung cấp đều trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất có thể đến hơn 550 triệu người sử dụng trong toàn khu vực. Shop chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát về việc hài lòng của bạn với buôn bán trực tuyến; theo đó, vẫn còn một lượng lớn tín đồ được điều tra khảo sát chưa từng kinh nghiệm hình thức buôn bán tiện lợi này. Đây cũng chính là nhóm người tiêu dùng tiềm năng mà cửa hàng chúng tôi sẽ tiếp cận với khai thác bằng phương pháp nêu nhảy những lợi ích của sắm sửa trực tuyến đường và làm thay đổi nhận thức mua sắm của họ.

"Với vị cố là doanh nghiệp tiên phong trong nghành thương mại năng lượng điện tử trong khu vực, Lazada cung cấp cho những người dùng các trải nghiệm buôn bán hiệu trái với giao diện trang web thân thiện, dễ thực hiện và ứng dụng sắm sửa trên smartphone di động, để fan dùng hoàn toàn có thể truy cập đa số lúc, đa số nơi. Thành phầm được trưng bày bởi Lazada được tuyển lựa chọn từ những thương hiệu trong nước cùng quốc tế bao hàm những thành phầm bán chọn lọc với nhiều vẻ ngoài thanh toán an ninh – đặc trưng là cơ chế thanh toán bởi tiền mặt ngay khi nhận hàng.

Tại Lazada, quý khách hàng luôn yên trung tâm trải nghiệm mua sắm thảnh thơi được bảo vệ bởi Chương trình bảo đảm an toàn người mua sắm và chọn lựa của Lazada. Chương trình bảo đảm an toàn các thành phầm trên Lazada là thiết yếu hãng, bắt đầu và không biến thành lỗi. Nếu như có bất kể phát hiện mặt hàng không chuẩn chất lượng, khách hàng hàng hoàn toàn có thể trả lại thành phầm trong vòng bảy ngày với được trả lại đủ tiền đã thanh toán. ở bên cạnh đó, bạn tiêu dùng hoàn toàn có thể được lời giải mọi thắc mắc từ hotline và email thông qua dịch vụ chăm lo khách hàng chuyển động 7 ngày vào tuần.

Cảm nhận của chúng ta Việt phái mạnh về trải nghiệm mua sắm mà Lazada sở hữu đến

Là một doanh nghiệp luôn đào bới quyền lợi của bạn tiêu dùng, Lazada liên tiếp có đa số khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của chúng ta nhằm mang về những nâng cấp về unique dịch vụ vào suốt quá trình hoạt động. Vào quý 1 năm 2015, công ty thực hiện khảo gần kề 10,097 người ở việt nam để mày mò về trải nghiệm bán buôn trực con đường của họ. Tác dụng cho thấy:

Về Sản phẩm: 75% cảm thấy chấp nhận với số lượng sản phẩm được cung cấp bởi Lazada. Trong những khi đó, 71% số tín đồ được hỏi phù hợp với chất lượng của những sản phẩm được cung cấp.

Website: 76% mang đến rằng website Lazada thân mật và gần gũi và dễ sử dụng.

Chăm sóc khách hàng hàng: 81% chấp thuận với sự hỗ trợ từ đội ngũ quan tâm khách hàng.

3 yếu ớt tố trông rất nổi bật mà Lazada mang lại gồm: giao dịch thanh toán khi dấn hàng, giao hàng miễn tầm giá và ship hàng nhanh, bao gồm xác

3 ngành sản phẩm được ưa chuộng nhất sinh sống Lazada: Đồ gia dụng, Điện thoại và máy vi tính bảng, Điện tử tiêu dùng

Cuộc khảo sát cho biết đa số fan được điều tra khảo sát đều sử dụng rộng rãi với hầu hết trải nghiệm bán buôn mà Lazada đang và đưa về tại Việt Nam.

Một nghiên cứu khác được ra mắt trên Google Shopper vào thời điểm tháng 6 năm 2014 cho thấy quality sản phẩm và an toàn là nhì rào cản lớn nhất đối với mua sắm trực tuyến. Phân tích chỉ ra 49% những người không thực hiện dịch vụ sắm sửa trực tuyến đường là vì lo ngại họ mua yêu cầu hàng đã qua sử dụng hoặc mặt hàng giả, cùng 44% thiếu hụt sự tin tưởng về chất lượng hàng hóa mà họ nhận được.

Xem thêm: Cách Làm Gì Để Mắt Hết Sưng Mắt An Toàn, Hiệu Quả Được Chuyên Gia Chia Sẻ

“Có các suy nghĩ khác hoàn toàn giữa những người chưa hưởng thụ dịch vụ sắm sửa trực đường với người sử dụng đã từng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. đặc biệt quan trọng nhất, họ phải lấy được lòng tin của người tiêu dùng để thải trừ những rào cản và định loài kiến đối với buôn bán trực tuyến. Với vai trò tiên phong và đứng vị trí số 1 trong lĩnh vực này, công ty chúng tôi đang bao gồm bước đầu tiên làm nổi bật lợi ích của buôn bán trực tuyến cho người tiêu sử dụng thông qua 1 chiến dịch mua sắm hiệu quả." – Ông Alexandre Dardy cho thấy thêm thêm.

Chiến dịch "Thảnh thơi sở hữu sắm"

Chiến dịch Thảnh thơi mua sắm của Lazada tích hợp những phương tiện pr trên truyền hình, trang web và các kênh kích hoạt chi tiêu và sử dụng như thông báo qua email cá thể của quý khách hàng và những kênh truyền thông khác.

Chiến dịch này sẽ trình làng hai đoạn phim ngắn trên truyền hình nêu bật tại sao vì sao buôn bán tại Lazada là an toàn, luôn thể lợi, an toàn và tin cậy và làm cố nào những ứng dụng di động (Android với iOS) được cho phép người chi tiêu và sử dụng có thể bán buôn mọi thứ, gần như lúc, những nơi.

Truy cập vào trang thông tin của chiến dịch tại địa chỉ www.lazada.vn/thanh-thoi-mua-sam/, khách hàng hàng hoàn toàn có thể nhận rõ gần như điểm khác hoàn toàn chính của Lazada như lượng hàng hóa phong phú, chương trình đảm bảo an toàn người tiêu dùng an toàn cho vớ cả vẻ ngoài thanh toán và các tặng ngay đặc biệt đến từ ngân hàng Citibank, ACB, Sacombank, …. Đặc biệt, quý khách khi bán buôn trên ứng dụng di cồn của Lazada trong 3 ngày diễn ra chương trình sẽ được giảm thêm 14% cho phần nhiều các sản phẩm.

Bên cạnh đó, trang thông tin này còn hỗ trợ những mẹo bán buôn trực tuyến đường như làm cố gắng nào để mua sắm và chọn lựa an toàn, những mẹo huyết kiệm ngân sách và tư vấn ví dụ cho thắc mắc của đều người. Tự đó, đông đảo lời khuyên và tin tức từ các chuyên gia của Lazada để giúp đỡ người chi tiêu và sử dụng thêm tin cẩn hơn khi mua sắm trực tuyến.

Đợt bán sản phẩm Thảnh thơi cài sắm

Người tiêu dùng có thể trải nghiệm những lợi ích của bán buôn trực con đường trong chuỗi chương trình Thảnh thơi mua sắm tại www.lazada.vn/thanh-thoi-mua-sam/ từ thời điểm ngày 21 cho 23 tháng 7.

- end -

Về tập đoàn lớn Lazada

Lazada Group, trung tâm thiết lập sắm trực tuyến lớn nhất Đông nam Á, hiện đã có mặt tại Indonesia (www.lazada.co.id), Malaysia (www.lazada.com.my), Philippines (www.lazada. Com.ph), Singapore (www.lazada.sg) vương quốc của nụ cười (www.lazada.co.th) và vn (www.lazada.vn), với cùng một trung chổ chính giữa phân phối đặt tại Hồng Kông.

Chính thức reviews vào tháng 2 năm 2012, Lazada vẫn phát triển nhanh lẹ với khoảng 4000 nhân viên trên toàn cầu và đạt được một số trong những cột mốc đáng chăm chú như:hơn 4 triệu lượt truy hỏi cập vào website Lazada trên 6 nước mỗi ngày, bên trên 10 triệu người theo dõi trên Facebook tại Đông nam Á.

Lazada sẽ là doanh nghiệp đón đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử của khu vực bằng cách cung cấp cho cho quý khách trải nghiệm sắm sửa hiệu quả với tương đối nhiều phương thức thanh toán an ninh bao gồm thanh toán giao dịch khi thừa nhận hàng, chuyên sóc khách hàng tận tình và bao test dùng thử hàng miễn phí. Kế bên ra, Lazada còn cung cấp các sản phẩm đa dạng thuộc những hạng mục khác nhau, từ năng lượng điện tử chi tiêu và sử dụng đến đồ gia dụng, trang bị chơi, xống áo thời trang, và sản phẩm công nghệ thể thao.