“Bạn sẽ cảm giác như thấy nào giả dụ một sáng, khi mở cửa, các bạn nhìn thấy một chú chim cánh cụt đứng sinh hoạt bậu cửa?”.

Bạn đang xem: Lạc mất và tìm thấy

Đây là tình huống thật bất ngờ mà cô Liên đã đưa ra để các bạn cùng tưởng tượng và phân chia sẻ cảm giác của mình trong buổi phát âm sách vào buổi tối cuối tuần qua tại trụ sở bao gồm của club Đọc sách cùng con. Với đó cũng chính là tình huống cơ mà cậu bé xíu trong cuốn sách “Lạc mất với tìm thấy” (Oliver Jeffers, Hoàng Phương Loan dịch, Nhã Nam và NXB Hội đơn vị văn, 2017) gặp phải.

*

Cùng thả mình vào câu chuyện của cậu bé, mỗi bạn đã sở hữu những cảm thấy khác nhau. Ví như như có các bạn cảm thấy vui, hạnh phúc khi một chú chim xinh xắn đang đi vào và đi theo mình thì rất nhiều bạn lại cảm thấy bất thần rồi bực mình do sự phiền toái ấy. Nên làm vậy nào nhỉ? Cậu bé bỏng ấy đã cố gắng nỗ lực tìm mọi phương pháp để chú chim bé dại “hồi hương”. Trên dòng thuyền nhỏ, bọn họ về với miền nam Cực, vị trí mà cậu có niềm tin rằng sẽ đem về niềm vui mang đến Cánh Cụt. Mà lại thật bất ngờ, ngay lúc tạm biệt người các bạn ấy với rời đi, cậu nhỏ nhắn bỗng phân biệt một điều, chú chim ấy bi thảm hơn với chính phiên bản thân cậu cũng không hề hạnh phúc. Cậu trở về Nam cực để tìm chúng ta và bọn họ đã gặp gỡ nhau.

Xem thêm: Đồng Đen Có Tác Dụng Gì ? Sự Thật Về Kim Loại Đồng Đen

*

*

Bạn tất cả thích làm bạn với một chú penguin không?


Bằng hầu hết hình vẽ nhộn nhịp đáng yêu, kết phù hợp với lời văn dung dị, tác giả Oliver Jeffers đang gửi khuyến mãi ngay chúng ta một mẩu chuyện thật ý nghĩa. Khoảng thời gian ngắn cậu nhỏ nhắn và cánh cụt hặp lại nhau khép lại câu chuyện, chính là khoảnh khắc ngọt ngào nhất dẫu vậy cũng là khoảnh khắc khiến mỗi chúng ta phải nghĩ về suy các nhất.

*

Xem phim về tác giả Oliver Jeffers

Vì sao cánh cụt lại tách xa quê nhà để mang đến một vùng đất lạ search một người các bạn đích thực cho mình?”. Đây là câu hỏi không dễ, nhưng bởi cảm nhận, đa số chúng ta đã tìm thấy câu trả lời. Đó là sự việc Cô Đơn. Nó cô đơn ngay chủ yếu nơi cơ mà nó ở trong về, cô đơn giữa gia đình, bạn bè, đồng loại,…Và nó đã chọn lựa cách ra đi, nhằm tìm thấy một bạn bạn.

*

*

*

*

Tình chúng ta không khoảng cách

Còn chúng ta, chúng ta có bao giờ cảm thấy cô đơn? có thể sẽ có thỉnh thoảng như vậy. Nhưng các bạn nhỏ ơi, hãy đang chia số đông điều bé nhỏ với bố mẹ, với chúng ta bè, thầy cô, để thấy rằng cuộc sống thường ngày này thật rất đẹp và họ không cô đơn

Và hôm nay, thầy giáo cùng các bạn cũng gửi lời chúc mừng sinh nhật mang đến cô nhỏ xíu Chiêu Khanh, một thành viên nhí dễ thương và đáng yêu vừa kéo CLB.

*

Chúc mừng sinh nhật Chiêu Khanh

Bùi hương thơm Liên


admin2