Kiến Thức Về Kim Cương Quan Trọng Nhất Là Gì ? Kim Cương Nước D

SKĐS - Những vi&#x
EA;n kim cương n&#x
E0;y thu h&#x
FA;t cả thế giới với vẻ đẹp vượt thời gian v&#x
E0; gi&#x
E1; trị v&#x
F4; song. C&#x
E1;c nh&#x
E0; thiết kế đ&#x
E3; lấy cảm hứng từ những vi&#x
EA;n kim cương n&#x
E0;y để tạo ra một số chiếc nhẫn đ&#x
ED;nh h&#x
F4;n đắt nhất mọi thời đại.

Bạn đang xem: Kim cương quan trọng nhất là gì


SKĐS - Một viên kim cương màu tím violet thi thoảng gặp, viên lớn nhất từng thấy được đưa ra tại mỏ Argyle hẻo lánh ngơi nghỉ Australia.

1. Viên kim cương cứng "màu hồng vĩnh cửu" (Eternal Pink)

Viên kim cương cứng có color và độ sáng vô tuy nhiên sẽ được đem ra đấu giá trong thời điểm tháng 6/2023 ở new york (Mỹ) với dự con kiến sẽ mang đến 35 triệu USD.Nặng 10,57 carat và được đặt tên là "Eternal Pink" (Màu hồng vĩnh cửu), viên kim cương cứng được phát lúc này Botswana từ thời điểm cách đó 4 năm.


Eternal Pink, viên kim cưng cửng hồng có color và độ sáng vô song là trong số những viên kim cương cực hiếm nhất trong lịch sử.Theo bên đấu giá bán Sotheby, được thừa nhận phân loại tất cả màu hồng tím, đó là viên kim cương có giá trị độc nhất cùng các loại từng xuất hiện tại các cuộc đấu giá.Chuyên gia trang sức Quig Bruning của Sotheby nhận định rằng, Eternal Pink nằm trong các những viên kim cương quan trọng đặc biệt nhất trong lịch sử.Eternal Pink được xem như là "không tì vết bên trong", màu sắc sống hễ lạ mắt. Chuyên gia trang sức ở trong phòng đấu giá Sotheby mang đến rằng đây là sắc hồng kim cương đẹp tuyệt vời nhất từng thấy. Độ hiếm của Eternal Pink rất có thể sánh với những kiệt tác nghệ thuật đỉnh cao, thi thoảng hơn các so cùng với viên Magritte xuất xắc Warhol.


Nặng 10,57 carat và chọn cái tên là Eternal Pink (Màu hồng vĩnh cửu), viên kim cương cứng "cực hiếm" sẽ tiến hành đem ra đấu giá vào thời điểm tháng 6 tới ở New York.Kim cương cứng hồng đã đội giá trị một trong những năm gần đây, một phần do sụt bớt nguồn cung sau khi mỏ Argyle của Australia tạm dừng hoạt động vào năm 2020.Eternal Pink được giảm từ viên kim cương cứng thô phát hiện năm 2019, nặng 23,87 carat (gấp đôi so với hiện tại). đề nghị mất 6 tháng người ta bắt đầu chế tác được member kim cương như hình dáng hiện tại.

2. Viên kim cưng cửng Sakura: 29,3 triệu USD

Sakura trong tiếng Nhật tức thị hoa anh đào. Tên gọi này mô tả tuyệt vời và hoàn hảo nhất sắc màu sắc sảo của viên kim cương này.


Viên kim cương Sakura có color của hoa anh đào.Tuyệt tác này được chế tác từ 1 viên kim cưng cửng thô nặng nề 27,8 carat khai quật trong khu đất nền đóng băng của mỏ Yakutia. Đây là viên kim cương cứng hồng lớn nhất được phát hiện ở Nga.

3. Viên kim cưng cửng vàng Orange Diamond: 35,5 triệu USD

Thường được điện thoại tư vấn là “kim cưng cửng lửa”, số đông viên kim cưng cửng vàng là trong số những loại hiếm nhất cụ giới.Viên kim cương cứng Orange diamond có bắt đầu từ phái nam Phi, có dáng vẻ quả lê và trọng lượng 14,62 carat.Sống cồn và kỳ lạ mắt, màu vàng cam tinh khiết của viên kim cương chắc chắn là là "độc tốt nhất vô nhị".


Orange đá quí là viên kim cương cứng vàng đắt nhất.Viên kim cương này phệ gấp 4 lần tiến thưởng trung bình cùng loại. Vì vậy, Orange kim cương đã phá vỡ kỷ lục là viên vàng vàng lớn số 1 và đắt nhất từng được bán.

4. Viên kim cưng cửng Princie: 39,3 triệu USD


Viên kim cương cứng Princie.Viên kim cương này được khai quật từ khu mỏ ở Golconda, Ấn Độ và bao gồm trọng lượng 34,65 carat.

5. Viên kim cưng cửng "Huyền thoại Lesotho" (Lesotho Legend): 40 triệu USD

Lesotho Legend là một viên kim cương không màu sắc được phát hiện vào thời điểm năm 2018 tại vương quốc Lesotho.


Viên kim cương cứng Lesotho Legend được phát hiện tại vương quốc Lesotho.Viên kim cưng cửng thô này có quality vượt trội, kích cỡ bằng hai quả láng gôn, nặng 910 carat.

6. Viên kim cương hồng Graff Pink: 46,2 triệu USD

Viên kim cương cứng màu hồng khôn cùng phàm này được Viện Đá quý Hoa Kỳ minh chứng là "không tỳ vết" bên trong.


Viên kim cương Pink Graff.Nguồn gốc thành lập của viên kim cương cứng không rõ ràng. Chỉ biết viên kim cương cứng này từng thuộc về của tín đồ thợ kim hoàn lừng danh Harry Winston. Sau đó, cửa hàng đại lý kim cương cứng Lawrence Graff đã download viên kim cương vào thời điểm năm 2010.Sau khi được Lawrence Graff tạo thành lại, trọng lượng của viên kim cưng cửng là 24,78 carat.

7. Viên "Mặt trăng Xanh" (Blue Moon): 48,4 triệu USD

Viên kim cương xanh Moon (Mặt trăng Xanh) được đại gia Hong Kong (Trung Quốc) mua vào thời điểm năm 2015. Ông đặt tên nó là phương diện trăng xanh của Josephine theo tên con gái mình.


Viên kim cương cứng Mặt trăng Xanh của Josephine.Viên kim cương được xem như là gần như toàn diện có blue color như đại dương sâu thẳm. Được khai quật từ khu vực mỏ sinh sống Nam Phi, viên blue Moon nặng trĩu 12,03 carat.Loại kim cương màu xanh da trời lạ đôi mắt này biết tới có ánh sáng đỏ khi quan gần kề dưới ánh nắng cực tím.

8. Viên kim cương Winston Pink Legacy: 50,4 triệu USD

Đây là giữa những viên kim cương giá trị nhất cầm cố giới. Viên kim cương cứng này có bắt đầu từ phái mạnh Phi, nặng trĩu 18,96 carat.


Viên kim cưng cửng Winston Pink Legacy trị giá hơn 50 triệu USD.Harry Winston đã cài đặt viên kim cương The Pink Legacy, trước đây thuộc sở hữu của mái ấm gia đình Oppenheimer trên một cuộc đấu giá của Christie vào năm 2018. Viên kim cưng cửng này hiện giờ đã được chế tác thành nhẫn kim cương.Khung nhẫn là rubi hồng với bạch kim cùng với viên kim cưng cửng Pink Legacy ở giữa và 2 viên kim cương cứng không màu sắc được cắt theo hình khiên ở nhị bên.

9. Viên kim cương trong trong cả Graff Lesedi La Rona: 53 triệu USD

Viên kim cương Lesedi La Rona nghiêm túc được chào bán dưới dạng viên kim cương thô 1.109 carat cho Graff Diamonds vào năm 2017. Viên kim cưng cửng này được khai quật tại mỏ nghỉ ngơi Botswana.Từ viên kim cưng cửng thô này, 18 tháng sau, bạn ta đã tạo nên viên kim cương Graff Lesedi La Rona nặng 302,37 carat cùng 66 viên kim cương khác nhỏ hơn.


Viên kim cương cứng Graff Lesedi La Rona vào suốt.Viên kim cưng cửng đã lập nhị kỷ lục nỗ lực giới. Đây là viên kim cương cắt bằng ngọc lục bảo hình vuông vắn lớn nhất nắm giới. Đồng thời, Graff Lesedi La Rona cũng chính là viên kim cương lớn nhất có màu sắc và độ trong tối đa từng được Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) bệnh nhận.

10. Viên kim cưng cửng xanh Oppenheimer: 57,5 triệu USD

Viên kim cương cứng xanh Fancy Vivid thuở đầu thuộc download của Sir Philip Oppenheimer đang được buôn bán đấu giá vào thời điểm năm 2016.


Viên kim cương xanh Oppenheimer.Viên kim cương xanh này có nguồn gốc từ khu vực mỏ sinh hoạt Cullinan, nam Phi. Trọng lượng của viên kim cương bây chừ là 14,62 carat.Viên kim cưng cửng xanh Oppenheimer đã làm được dùng để gia công nhẫn kim cương cùng hai viên kim cương màu trắng khác bé dại hơn bao quanh. Color rực rỡ tuyệt vời của viên kim cưng cửng xanh xứng với mức giá thành khủng của nó.

11. Viên kim cương Regent Diamond: 61 triệu USD

Regent diamond được phân phát hiện vào năm 1698 tại quần thể mỏ làm việc Kollur, Ấn Độ. Đây là viên kim cưng cửng trắng khác biệt với tông xanh nhạt.


Viên kim cưng cửng Regent diamond nặng 140,64 carat.Người ta đồn rằng một quân lính trong quần thể mỏ Kollur sẽ tìm thấy viên kim cương cứng này. Sau đó, một thuyền trường fan Anh đã đánh cắp viên kim cương và hành trình dài chu du quả đât của viên kim cương cứng bắt đầu.Viên kim cương cực hiếm đã qua tay những Công tước, thê thiếp và đơn vị vua trước khi được trưng bày trên Louvre ở Paris vào thời điểm năm 1887.

12. Viên kim cưng cửng Pink Star: 71,2 triệu USD

Viên kim cương cứng này thuở đầu được khai thác tại một quần thể mỏ ngơi nghỉ Nam Phi. Trước đây được điện thoại tư vấn là Steinmetz Pink, đó là viên kim cương cứng màu hồng khác biệt lớn tuyệt nhất trong cùng chủng loại.Đúng như cái tên gọi Pink Star tức là "ngôi sao hồng", viên kim cương cứng sáng lấp lánh lung linh như vì sao.


Viên kim cương Pink Star.Phải mất hai năm để chế tác từ kim cương cứng thô nặng 132,5 carat thuở đầu thành hay tác tuyệt vời và hoàn hảo nhất như hiện tại nay.Viên kim cưng cửng hình bầu dục này bây giờ nặng 59,6 carat.

13. Viên kim cưng cửng trăm tuổi Centenary: 100 triệu USD

Viên kim cương Centenary sắc sảo có xếp hạng màu tối đa (D) cùng độ trong trả hảo. Viên kim cương cứng thô đang được reviews tại lễ lưu niệm một trăm năm của De Beers vào khoảng thời gian 1988.

Xem thêm: Trang sức mạ vàng 14k là gì, vàng 10k, 14k, 18k, vàng 24k là gì


Viên kim cương cứng Centenary.De Beers được cho là không thể sở hữu viên kim cương. Chủ sở hữu hiện tại là ẩn số đối với công chúng.Viên kim cưng cửng hình trái tim này có nguồn gốc từ khu vực mỏ sống Cullinan, nam giới Phi và nặng 273,85 carat.

14. Viên kim cương cứng xanh Hope: 350 triệu USD

Trái ngược với tên thường gọi Hope có nghĩa là hy vọng, viên kim cưng cửng này gắn sát với những mẩu truyện ly kỳ nhưng tất cả phần xui xẻo.


Viên kim cương cứng Hope.Được phát hiện tại vào trong những năm 1600, viên kim cương blue color xám đậm độc đáo và khác biệt có một lịch sử đầy bất hạnh và bi kịch. Sau khoản thời gian được vua Louis XIV cài đặt lại, viên kim cương đã bị đánh cắp và xuất hiện trở lại ngay gần 50 năm sau. Sau đó, hồ hết câu chuyện xấu số theo sau những người từng đính thêm bó với viên kim cương.Viên kim cương cứng Hope hiện được cung cấp trong bảo tàng Smithsonian vị Harry Winston trao tặng.

15. Viên kim cưng cửng Cullinan: 400 triệu USD trở lên

Viên kim cưng cửng Cullinan có cách gọi khác là Ngôi sao Châu Phi được phạt hiện vào năm 1905. Ban đầu nặng 3.106,75 carat, đấy là viên kim cưng cửng thô lớn nhất từng được search thấy.


Viên kim cưng cửng Cullinan.Kể tự đó, viên kim cương cứng thô đang được cắt thành 9 viên kim cương mập (bên cạnh những vết cắt nhỏ tuổi tạo thành gần như viên kim cương nhỏ dại khác) để khiến cho Vương miện của vương quốc Anh.Cullinan I - viên kim cương mập nhất trong các 9 viên, nặng nề 530,2 carat.

16. Kohinoor: viên kim cưng cửng vô giá


Viên kim cương vô giá bán Kohinoor.Kohinoor là viên kim cưng cửng đắt nhất núm giới. Tên gọi Kohinoor tức là “Ngọn núi ánh sáng” vào tiếng bố Tư. Sự sáng chói và lạ mắt của viên kim cương này đang được xem là vô giá.Viên kim cương ban đầu được đến là khoảng tầm 793 carat. Qua nhiều thế kỷ, viên kim cưng cửng đã trải trải qua nhiều lần giảm gọt, chế tác để triển khai nổi bật vẻ đẹp bùng cháy vô giá và sáng chói.Trọng lượng bây giờ của viên kim cưng cửng là 105,6 carat.
SKĐS - 72 ngàn tấn lớp bụi kim cương siêu nhỏ tuổi rải rác khắp thị trấn nhỏ tuổi Nördlingen ở trong bang Bavaria của nước Đức, vày thiên thạch va vào trái đất từ 15 triệu thời gian trước tạo ra.
SKĐS - Đá nền cratonic cấu thành yêu cầu phần quan trọng đặc biệt của thạch quyển trái đất. Nếu 2% trữ lượng là kim cương, có nghĩa là có cho 1 triệu tỷ tấn kim cưng cửng ẩn sâu 200km bên dưới lòng đất.
kim cươngvi&#x
EA;n kim cươngđắt nh&#x
E2;́tqu&#x
FD; hiếmnhất thế giớitrang sứcchiếc nhẫnnhẫn cưới
T&#x
EC;nh mẫu tử ngọt ng&#x
E0;o của C&#x
F4;ng nương Kate Middleton b&#x
EA;n 3 thi&#x
EA;n thần nhỏ
Độc lạ những sản phẩm đẹp h&#x
FA;t hồn từ than đ&#x
E1;
L&#x
FD; Nh&#x
E3; Kỳ: 'Tr&#x
F9;m' bất động sản, kim cương vẫn tham vọng nghệ thuật
Nhẫn cưới đẳng cấp Ho&#x
E0;ng gia tốt l&#x
E0; cuộc chiến kim cương?
Bệnh bạn cao tuổi bệnh thường gặp Bệnh thiếu nữ Bệnh nam giới Bệnh trẻ em sức khỏe tâm hồn Ung thư

Một viên kim cương cứng đẹp được coi như như món tiến thưởng mà thiên nhiên ban tặng. Vẻ đẹp của viên kim cương càng cao, giá bán trị của nó sẽ càng lớn. Cũng bởi vì sự quý giá của kim cương mà chúng ta không thể dùng mắt thường xuyên để nhận định và đánh giá được đúng đắn giá trị của nó, bạn phải đề nghị đến tiêu chuẩn 4C? Vậy tiêu chuẩn chỉnh 4C là gì và đâu là yếu ớt tố đặc biệt quan trọng nhất trong tiêu chuẩn này? Hãy thuộc daquy.edu.vn Diamond khám phá qua bài viết dưới phía trên nhé!

1. Đánh giá chỉ kim cương cứng đẹp qua tiêu chuẩn 4C

4C là viết tắt của 4 chữ C đầu trong “Color” (màu sắc), “Carat” (trọng lượng), “Cut” (giác cắt) cùng “Clarity” (độ tinh khiết) được đề ra và thịnh hành bởi GIA - Viện ngọc học Hoa Kỳ nhằm đánh giá chất lượng của một viên kim cương đẹp. Nhờ vào yếu tố này, bạn có thể phân loại được kim cương cứng và chỉ đầy đủ viên kim cưng cửng GIA mới được sử dụng trong chế tác trang sức cao cấp.

*
" data-optimumx="1.6" data-sizes="auto" class="re-mobile lazyload">

Giác giảm kim cương tương quan trực tiếp việc đánh giá một viên kim cương cứng đẹp

Cut - Giác cắt của kim cương

Khi nói đến giác cắt kim cương, họ cần gọi yếu tố này không chỉ có liên quan lại tới bề ngoài của viên kim cưng cửng đẹp mà quan trọng đặc biệt nhất là khả năng phản chiếu ánh sáng của nó tới mắt tín đồ nhìn. Một viên kim cương cứng đẹp được mài cắt với tỷ lệ thích đúng theo sẽ rực rỡ và lung linh hơn.

Nhiều bạn thường nghĩ việc cắt mài là để chuyển đổi hình dạng kim cương nhưng mà thật ra giác cắt sẽ tác động ảnh hưởng chủ yếu hèn đến kĩ năng phản chiếu tia nắng của kim cương. Một viên kim cương cứng GIA được cắt mài tốt, khi bao gồm ánh sáng đi vào sẽ phản nghịch chiếu về tối đa mang đến mắt tín đồ xem, khiến viên kim cương cứng đẹp trông khủng hơn, tạo cho món trang sức lấp lánh hơn. Ngược lại, kim cương được giảm quá nông hoặc thừa sâu sẽ ảnh hưởng tối, xỉn màu.

Mua ngay: Nhẫn kim cương cứng Solitaire đai trơn NCH8401

Color – màu sắc của kim cương

Color là nhân tố để đánh giá màu sắc tự nhiên của một viên kim cương. Một viên kim cương cứng GIA hoàn hảo và tuyệt vời nhất sẽ không tồn tại màu, và hiếm hoi trong trường đoản cú nhiên. Theo thang đo của GIA, các cấp độ màu sắc của kim cương được chia thành 5 nhóm:

D, E, F – Colorless (Không màu):

Là nhiều loại kim cưng cửng không màu, hiếm duy nhất và cũng có thể có giá trị cao nhất.

Kim cương nhiều loại “D” là tuyệt vời nhất.

Kim cương loại “E với F” có một ít ánh màu so với một số loại D nhưng quan yếu nhìn thấy bởi mắt thường.

G, H, I, J – Near Colorless (Gần như không màu)

Là các loại kim cương gần như là không màu, tất cả ánh màu nhưng rất siêu nhẹ và quan yếu nhìn thấy bằng mắt thường.

K, L, M - Faint (Hơi vàng)

N, O, P, Q, R - Very Light (Vàng nhạt)

S, T, U, V, W, X, Y, Z - Light (Vàng)

Việc xác định chính xác màu của kim cương vô cùng quan trọng, vì chưng giá trị của viên kim cương cứng đã chế tác phụ thuộc nhiều vào màu của nó. Kim cưng cửng càng không tồn tại màu (tiến về phía D) thì càng được review cao, trong những lúc đó, kim cương tất cả màu nghỉ ngơi cuối bảng (tiến về phía Z) giá bán sẽ sụt giảm rất nhiều.

*
" data-optimumx="1.6" data-sizes="auto" class="re-mobile lazyload">

Màu sắc là 1 trong những yếu tố khó để tấn công giá

Mua ngay: Nhẫn kim cưng cửng Halo cushion, đai tấm NCH2204

Clarity – Độ tinh khiết của kim cương

Độ thuần khiết của kim cương được review dựa trên những khuyết điểm có trên mặt phẳng và bên phía trong của viên kim cương. Tùy vào kích cỡ và vị trí của khuyết điểm sẽ sở hữu được những tác động khác nhau mang đến giá trị của viên kim cương cứng đẹp. GIA phân loại độ sạch mát của kim cương như sau:

FL: Kim cương cứng đẹp hoàn hảo. Không tồn tại khuyết điểm ở phía bên trong lẫn mặt phẳng bên bên cạnh khi được phóng đại 10 lần.

IF: Kim cương chỉ có một vài khuyết điểm bên phía trong và chỉ thấy được lúc đặt dưới kính hiển vi thổi phồng 10 lần.

VVS1, VVS2: Kim cương tất cả rất không nhiều tạp chất siêu bé dại và khó khăn thấy bằng mắt thường.

VS1, VS2: Kim cương cứng có các tạp chất cực kì nhỏ dại (VS1) cho rất nhỏ tuổi (VS2).

SI1, SI2: Kim cương cứng có một ít tạp chất rất có thể thấy được.

I1, I2, I3: Kim cương có nhiều tạp hóa học và rất có thể dễ dàng phân biệt bằng đôi mắt thường.

*
" data-optimumx="1.6" data-sizes="auto" class="re-mobile lazyload">Các cấp độ đo độ không bẩn của kim cương

Carat - Trọng lượng kim cương

*
" data-optimumx="1.6" data-sizes="auto" class="re-mobile lazyload">

Kim cương gồm carat càng cao sẽ càng hiếm

Trọng lượng của kim cưng cửng GIA được đo bằng đơn vị “Carat”. Trước núm kỷ XX, kim cương được đo bởi hạt carob, từ bỏ “carob” bao gồm là xuất phát của từ bỏ “carat” mà bọn họ dùng ngày nay. Một carat khớp ứng với 0.2 grams.

2. Yếu hèn tố nào là đặc biệt quan trọng nhất để ra quyết định một viên kim cương đẹp?

Giác cắt kim cương là trong những yếu tố đặc biệt quan trọng nhất, vày nó ảnh hưởng rất mập đến vẻ đẹp mắt của viên kim cương tương tự như độ sáng, những mặt đối xứng cùng độ tán sắc của kim cương.

Khi một viên kim cưng cửng được khai thác, chúng ta gọi nó là kim cương thô, có ngoài mặt ngẫu nhiên. Sau đó, kim cương sẽ được tiến hành phân tích để tìm ra giác cắt tương xứng nhất. đầy đủ viên kim cương sau thời điểm được giảm mài sẽ tiến hành đánh bóng để gia công tăng thêm tính bằng phẳng và hợp lý giữa các mặt.

Nhìn chung, quy trình mài giũa này sẽ làm cho viên kim cương đẹp, trong veo và tủ lánh. Việc mài giũa xác minh cách ánh sáng bước vào viên kim cương và phản chiếu ra ngoài. Bởi đó, nguyên tố giác cắt kim cương quyết định độ sáng và cực hiếm của viên kim cương cứng đẹp.

Theo GIA, giác cắt kim cương cứng GIA được tạo thành 5 lever riêng từ tuyệt đối hoàn hảo (Excellent), khôn cùng đẹp (Very good), đẹp mắt (Good), khá (Fair) mang đến kém (Poor). Đi thuộc giác cắt hoàn hảo, một viên kim cương mua độ tiến công bóng (Polish) cùng độ đối xứng (Symmetry) hoàn hảo, được điện thoại tư vấn là kim cương 3X (Triple Excellent) vô cùng quý hiếm.

Nếu nhiều người đang tìm tìm một add uy tín để sở hữ kim cương GIA hay trang sức kim cương thời thượng thì daquy.edu.vn đá quí là gạn lọc hoàn hảo. daquy.edu.vn trường đoản cú hào là một trong các ít những solo vị link mạng lưới kim cương trái đất tại vn được chứng nhận bởi GIA. Tại đây, công ty chúng tôi không chỉ đem về cho khách hàng những sản phẩm chất lượng mà còn có các chương trình tặng ngay đầy hấp dẫn. Hãy mang lại daquy.edu.vn diamond để đề nghị nhé!

Bí kíp chắt lọc Nhẫn rubi nam 18K cho người thương - lịch sự hay cá tính?

Top 5 mẫu mã nhẫn nam rubi tây phong thái đơn giản, sắc sảo - phong cách nhẫn nam rất được yêu thích của bạn trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x