MT&XH - phần đông hiện tượng khác lại về “đầu thai”, “luân hồi chuyển kiếp” của một trong những người Mường (Hòa Bình) luôn luôn khiến ngẫu nhiên ai lúc đặt chân tới đây tính đến lúc trở về vẫn đang là bí ẩn chưa tất cả lời giải?

Bí ẩn chưa xuất hiện lời giải?

Tại bạn dạng Chiềng Châu (Hòa Bình) có nhiều đứa con trẻ sinh ra hoàn toàn bình thường, cho đến khi 3, 4 tuổi lại dìm mình là …. Bé của những mái ấm gia đình khác xa đến hơn cả chục cây số, cho dù trước đó hai bên gia đình không có bất cứ mối dục tình nào. Cho tới bây giờ không còn là câu chuyện hiếm gặp gỡ ở các bản, làng vùng cao.

Bạn đang xem: Cậu bé đầu thai ở hòa bình giờ ra sao?

Có khoảng chừng thời gian, bạn dân đồn đoán và quan niệm rằng, hiện tượng “đầu thai”, “luân hồi chuyển kiếp” huyền bí của không ít vùng khu đất Mường tại: Lạc Sơn, Mai Châu, Thanh Sơn… là việc người như thế nào đó chết đi sẽ “chuyển linh hồn” vào thân thể khác.

Hiện nay, giải thích cho hiện nay tượng đặc biệt quan trọng này, chưa tồn tại một nghiên cứu và phân tích khoa học tập hay công bố chính thức nào giải thích được. Tuy nhiên, phụ thuộc một số vận động văn hóa, tín ngưỡng người Mường, hiện tượng lạ “đầu thai” được giải thích rất rõ vào nghi lễ giảm cầu lân.

*

Cụ Hà Thị Lệ (áo xanh) và vậy Hà Thị Sung đề cập chuyện " con đầu thai"

Theo phong tục người Mường, bọn họ không mai táng trẻ em trong gò mả gia tộc mà chôn khu vực hẻo lánh, không ít người còn cẩn thận lấy mực lưu lại vào xác chết để coi sau này có đầu thai không. Thời điểm trẻ bập bẹ tập nói fan lớn thường xuyên hỏi nó con nhà ai sống kiếp trước, nếu là đầu thai thì nó sẽ trả lời được minh bạch chuyện của quá khứ. Lúc trẻ 13 tuổi tín đồ Mường new làm lễ cắt cầu lân, trả công bà mụ, này cũng là dịp hết lạm lộn, cấp thiết đầu thai được.

Tuy nhiên, khi nhắc tới những mẩu chuyện này, mọi fan đều tin hiện tượng lạ “đầu thai” là gồm thật, dù họ chưa xác minh được bắt đầu và vì sao hiện tượng này. Dù đưa ra không ít bằng chứng minh chứng về hiện tượng lạ đầu thai, luân hồi... Nhưng giải thuật thực sự về những trường đúng theo này vẫn là câu hỏi còn quăng quật ngỏ.

Xem thêm: Bài Hát Song Ca Đám Cưới Hay Và Lãng Mạn, Những Bản Nhạc Đám Cưới Song Ca Trẻ Tuyệt Hay

Sau “đầu thai” coi nhau như bạn một nhà

Ông Hà Trọng Lưu, chủ tịch UBND thôn Chiềng Châu, thị xã Mai Châu (Hòa Bình) mang lại biết, hiện tượng kỳ lạ “con đầu thai” nghỉ ngơi địa phương, phía xã cũng ghi nhận vào tín đồ dân kể lại các trường hợp xuất hiện cách đây chừng 10-15 năm. Các nhất là ngơi nghỉ xóm Chiềng Châu, tôi đã có được nghe 4 trường hòa hợp như vậy. Thông thường, mẩu chuyện này xảy ra với các bé khoảng 4 - 5 tuổi, còn tồn tại những bạn lớn tuổi vẫn nhận đã “đầu thai”, chính vậy chuyện xẩy ra từ dăm chục năm trước”.

*

Huyền bí câu hỏi “luân hồi gửi kiếp” của một sô người tại xã Chiềng Châu vẫn chưa có lời giải?

Theo ông Lưu, khi các bé nhỏ được các gia đình đưa đến, tìm tới nhau, thì chúng ta cũng ko trình báo cơ quan ban ngành địa phương. Khi chính quyền nắm được câu chuyện, tới hỏi thì ai đã về bên nấy, con cái nhà nào nhà nấy vẫn nuôi. Các gia đình chỉ đưa các bé xíu đến nhận cha mẹ “tiền kiếp”, rồi đi lại thăm hỏi nhau hí hửng ân tình, không xảy ra hiện tượng tranh cãi, cũng không liên quan gì cho công tác cai quản nhân khẩu, hộ khẩu, buộc phải xã cũng không có căn cứ gì để can thiệp vào.

“Cho mang lại giờ những trường vừa lòng này cả 2 bên gia đình qua lại thường xuyên, hầu hết cậu bé, cô nhỏ bé “đầu thai” cũng đã trưởng thành và cứng cáp và lập mái ấm gia đình riêng. Họ tìm tới nhau không mang ý nghĩa vật chất hay tiến công đổi. Những gia đình này đều phải có kinh tế tốt, cuộc sống đời thường gia đình ổn định định”, ông Lưu cho biết.

Tuy nhiên, ông Lưu cho biết, mẩu chuyện “đầu thai” đều xẩy ra đã lâu, nhiều năm nay, địa phương ko ghi thừa nhận thêm mẩu chuyện nào như thế. “Tuy nhiên, tức thì ở thời gian chuyện kia xảy ra, chúng tôi coi đó cũng là những mẩu chuyện hết sức bình thường. Bao gồm chăng bà nhỏ trong bạn dạng cũng chỉ nói bé nhà nọ bên kia lại là bé của các cụ ở bản này, bạn dạng kia search về. Sau khoản thời gian “đầu thai” các trường hợp đó đều nhận tía mẹ, anh em, con cái và coi nhau như người một nhà, sát cánh đùm quấn lẫn nhau, không có gì sai, cũng chả bao gồm gì xấu”.