Từ gái mại dâm, chuyển động bán thuốc cho nơi trú ẩn của rất nhiều người lao hễ nhập cư, Geylang như nhân loại riêng, bóc biệt với cùng 1 Singapore quy củ, hiện tại đại.

Bạn đang xem: Khu phố đèn đỏ singapore


Zing trích dịch bài bác đăng trên CNN về chuyến tham quan đặc trưng đến khu phố đèn đỏ hợp pháp Geylang làm việc Singapore.


"OK, hiện giờ chúng ta sắp tới đi ngang qua một góc phân phối thuốc kích dục, các chúng ta có thể phân biệt những loại thuốc không giống nhau không?”.

Đây ko phải là các thứ người lí giải viên du lịch thường nói, song so với Cai Yinzhou, làm giải đáp tại khu tín hiệu đèn đỏ Geylang, đó là chuyện bình thường.

Geylang là khu vực bị hầu như người Singapore xa lánh và giải pháp những điểm phượt nổi giờ đồng hồ như Gardens by the Bay, Chinatown cùng Orchard Road một quãng mặt đường dài.

Lý do người dân địa phương giữ khoảng cách như vậy, bởi đấy là khu phố đèn đỏ phê chuẩn của Singapore.

Các quầy hàng mà Yinzhou nói thực sự vẫn bán không hề ít loại dung dịch kích thích. Việc bán bọn chúng mà không áp theo kê đối chọi của bác bỏ sĩ là bất phù hợp pháp, chưa kể đến việc bán trên tuyến đường phố Singapore. Đây chưa hẳn là điều phạm pháp duy tuyệt nhất ở khu này.

Tuy nhiên, những nhà thổ lại là trang bị hợp pháp.

Chuyến du lịch thăm quan đặc biệt

Trong chuyến tham quan kéo dãn dài 3 tiếng, Yinzhou chia sẻ nhiều về các yếu tố làng mạc hội, thiết yếu trị và tài chính đã định hình, tác động đến các xã hội sống và làm việc ở Geylang như vậy nào.

"Tôi rất thích đến mọi bạn thấy sự liên kết giữa những vấn đề không giống nhau", nam nhi trai 30 tuổi tràn trề năng lượng, sẽ sống ở chỗ này từ nhỏ, nói.

*

Yinzhou là phía dẫn viên cho nhiều nhóm du khách đến thăm quan Geylang.

Những sự việc Yinzhou share rất rộng cùng đa dạng, từ nhập cư, giao thương tình dục mang lại một lượng lớn tín đồ lao động nhập cư gọi Geylang là "nhà".

“Đây là nơi triệu tập nhiều bên thổ và các đại lý tôn giáo duy nhất ở Singapore. Công ty chúng tôi giống như sinh sống trong sự tuy nhiên hành giữa tội lỗi với cứu rỗi vậy”, Yinzhou biểu đạt sức lôi kéo độc đáo của Geylang.

Chuyến tham quan bước đầu trong ngõ hẻm đổ nát, một trong những nhiều ngõ hẻm uốn khúc trải dài dọc theo mặt đường Geylang. Yinzhou giải thích cách những con hẻm lúc đầu được thi công để chống lửa giữa các shop khi có cháy. Một trong những đã tồn tại rộng một nạm kỷ.

Hỗ trợ bạn nhập cư

YinZhou ban đầu thực hiện các chuyến tham quan như vậy này từ thời điểm năm 2014. Do sự kỳ thị của bạn dân địa phương và các đại lý vật hóa học cũ nát, nơi này được rất nhiều lao động nhập cư tìm đến khi thuê nhà với giá rẻ mạt.

Những công nhân đến đây từ bỏ Ấn Độ, Bangladesh, china và các nước nhẵn giềng để gia công những các bước mà khôn cùng ít người Singapore muốn: chăm sóc công viên, dọn rác với tầm lương thấp cùng ít tất cả tiếng nói tại vị trí làm việc.

*

Do đại địch, những điểm sắm sửa ở Geylang rơi vào ế ẩm, bắt buộc đóng cửa.

Xem thêm:

Những vụ việc mà tín đồ lao động nhập cư phải đối mặt, từ quan tâm sức khỏe mạnh kém đến mức lương thấp, là chủ đề lặp đi lặp lại trong phần đầu của chuyến tham quan. Một người quen của Yinzhou làm việc trong lĩnh vực hỗ trợ nhóm fan này đã nhiều năm.

Năm 2014, anh cho reviews Backalleybarbers, chuyển động cắt tóc miễn phí trên đường phố Geylang.

Gần trên đây hơn, anh đồng sáng lập Liên minh hỗ trợ người di cư trong mùa dịch Covid-19 (CMSC), hiện huy động được sát một triệu USD để hỗ trợ những fan lao động nhập cư bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Phá vứt định kiến

Nhiều người công nhận một trong những điểm thu hút chính của chuyến tham quan đó là Yinzhou. Tích điện và sự đon đả của anh tất cả sức lan tỏa trong khi kiến ​​thức sâu rộng lớn và thái độ thẳng thắn khi đàm đạo về những chủ đề gây tranh cãi rất mới mẻ và lạ mắt và hấp dẫn.

“Là một cư dân nhiều năm của Geylang, tôi chỉ ước ao thử phá bỏ một vài định con kiến ​​về Geylang”, anh lý giải khi được hỏi điều gì vẫn truyền cảm giác thực hiện chuyến tham quan.

"Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để đưa một số vấn đề tại chỗ này đến những người”.

Do những biện pháp giãn biện pháp xã hội phòng phòng dịch Covid-19, rất nhiều ngôi nhà cũ không hề lấp lánh ánh đèn neon trông khá cổ truyền nếu không có những tấm biển khơi ghi hình thức kinh doanh và thậm chí cả quốc tịch của không ít gái mại dâm.

Những biển khơi quảng cáo luôn nhấn mạnh bạo sự đảm bảo sức khỏe khoắn của các cô gái hành nghề sống phố đèn đỏ. Họ được chính phủ nước nhà yêu ước thường xuyên tiến hành các xét nghiệm về căn bệnh lây qua mặt đường tình dục. Yinzhou cho biết những bạn mắc dịch hoặc gồm thai sẽ ảnh hưởng trục xuất ngay lập tức lập tức.

*

Yinzhou hi vọng các vấn đề ở Geylang nhận ra sự thân thiện nhiều hơn.

Yinzhou giải thích mặc dù những nhà thổ là vừa lòng pháp, nhưng bài toán mời chào khách thì không, khiến cho nhiều tín đồ dễ bị lạm dụng và buộc phải chuyển động ngoài vòng pháp luật. Chỉ bao gồm số ít tổ chức phi thiết yếu phủ hoàn toàn có thể cung cấp cho mạng lưới cung cấp nhóm tín đồ này.

Khi đi xuống trong những con phố phụ, Yinzhou cho biết thêm đây là khu vực kiểm soát điều hành rượu. Dung nhan lệnh năm năm ngoái của nước này cấm câu hỏi uống rượu sinh hoạt nơi chỗ đông người vào cuối tuần, dịp nghỉ lễ và sau 22h30.

Tuy nhiên, một điều dễ nhận biết từ chuyến tham quan là Geylang rõ ràng vẫn không được thuần hóa.

Ngay cả vào một đêm máy 4 im tĩnh, vẫn rất có thể thấy một vài tên ma cô đã rình rập trên tuyến đường phố, một kẻ cung cấp thuốc và vài kẻ vẫn tham gia vào trong 1 vụ buôn lậu ở phía sau con đường nhỏ.

Điểm ngừng chân cuối cùng trong chuyến tham quan là 1 trong những quán nạp năng lượng nhỏ, tương đối ồn ào, buôn bán đủ các loại bia. Một ít hỗn loạn, một chút chật chội và lộn xộn nhưng giống hệt như Geylang, là một trong những nơi khá thú vị nhằm trải nghiệm.

Và như Yinzhou đã minh chứng trong xuyên suốt chuyến đi, xã hội sống ở khu phố đèn đỏ này và phần đa vấn đề mà người ta phải đương đầu nên nhận được rất nhiều sự chú ý, thân thương hơn.