Việc tìm hiểu cách lựa chọn keo tản nhiệt cho CPU là điều tương đối đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn tối ưu hiệu năng cho PC cùng laptop. Đây vẫn là phương thức hiệu quả để giúp máy thoát nhiệt xuất sắc hơn, đồng thời bảo đảm độ bền cho chip xử lý.

Bạn đang xem: Keo tản nhiệt laptop xịn


Keo tản sức nóng là gì?

Keo tản nhiệt là 1 trong những dung dịch đặc biệt quan trọng có thành phần làm cho từ keo dán giấy cùng đa số chất dẫn sức nóng tốt. Thông thường, hợp chất này sẽ được bôi vào không khí nằm thân CPU với phiến tản sức nóng nhằm bảo đảm chắc chắn rằng không tồn tại không khí xen thân hai bộ phận, đồng thời liên can nhanh quy trình tỏa nhiệt từ CPU ra ngoài.

*

Làm sao để biết được máy đề nghị keo tản nhiệt hay không?

Để biết được máy buộc phải keo tản nhiệt hay không, bạn sẽ cần bao gồm sự cung ứng của các phần mềm kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU. Vào trường hợp bạn sử dụng máy tính hoặc PC game play nặng nhưng mà keo tản nhiệt sát hết, thường thì máy sẽ nóng lên rất nhanh và hoàn toàn có thể chạm cho tới ngưỡng nhiệt lên đến 90 hoặc 100 độ, dẫn tới hiện tượng sập mối cung cấp bất chợt.

*

Cách lựa chọn keo tản nhiệt cho CPU

Để giúp chúng ta dễ dàng rộng trong việc kiếm được keo tản nhiệt xuất sắc cho laptop để bàn, laptop, dưới đây là một số đề cử quality để bạn tìm hiểu thêm như một biện pháp chọn keo dán tản nhiệt mang đến CPU:

Arctic MX-4: Đây là nhiều loại keo gồm thành phần căn bản từ Carbon, có ngân sách chi tiêu tương đối dễ chịu và được giới bạn tin dùng, gồm độ phổ cập cao, dễ dàng tìm tải tại các khối hệ thống phân phối. Nhưng bạn cần chú trọng rằng dòng sản phẩm này không phù hợp với đông đảo ai thường xuyên ép xung. NT-H1: NT-H1 được cấu tạo chủ yếu hèn từ làm từ chất liệu gốm. Nếu đặt cạnh loại MX-4 phía trên, dòng keo tản nhiệt độ này được reviews là khô hơn với ghi nhận năng lực dẫn nhiệt xuất sắc hơn. Sau khi bôi vào thân CPU với lưới tản nhiệt, các bạn sẽ cảm nhận ví dụ nhiệt độ của máy giảm đi xứng đáng kể. Arctic Silver 5: Đúng như tên gọi, Arctic Silver 5 có thành phần lên tới 99,9% là bạc vụn. Tuy nhiên, để sử dụng loại keo dán giấy này bạn nên cẩn trọng và ước tính đúng lượng keo quan trọng để dùng bôi lên CPU. Đặc tính dẫn nhiệt độ của bạc cực tốt nhưng sẽ đề nghị nhiều tiếng để đợi chờ cho keo ráng định. Thermal Grizzly Kryonaut: Được sản xuất chủ yếu từ bỏ gốm, Thermal Grizzly kryonaut kiếm được điểm nhờ kỹ năng truyền nhiệt mà lại không dẫn điện. Sản phẩm lấy được lòng giới làm đồ họa nhờ kỹ năng tản nhiệt hiệu quả và không cần chờ đón quá lâu sau thời điểm bôi.

*

Quy trình bôi keo dán tản nhiệt mang lại CPU

Để sử dụng keo tản nhiệt đến CPU đúng cách, bạn phải đi theo một quá trình tuần tự công việc dưới đây:

Vệ sinh bề mặt sẽ thoa keo

Trước khi bôi keo tản nhiệt new lên CPU, chúng ta nên vệ sinh mặt phẳng bôi để loại bỏ toàn bộ các mảng bám do lớp tản sức nóng cũ còn đọng lại ở mặt chip. Thao tác này sẽ giúp lớp keo mới tối ưu hóa được kĩ năng tản nhiệt độ do không bị bôi đè lên lớp cũ đã mất đi công năng tản nhiệt độ theo thời gian.

Cách vệ sinh bề mặt bôi keo cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc dùng những hiện tượng rất thân thuộc trong mái ấm gia đình như tăm bông hoặc vải mềm, sau đó làm ướt với rất nhiều chất tẩy như axeton rồi thanh thanh lau đi lớp keo dính tản nhiệt độ cũ. Lưu ý trong đoạn này là tránh đụng trực tiếp ngón tay vào chip.

*

Sau khi vệ sinh mặt phẳng chip xong, chúng ta hãy tái diễn thao tác lau chùi và vệ sinh này đối với mặt phẳng tiếp xúc của phiến tản sức nóng và cảnh giác thực hiện tinh tế để bảo đảm lớp keo dán cũ được thải trừ hết.

Xem thêm: Đám Cưới Đeo Nhiều Vàng

Tra keo dán giấy tản nhiệt mới

Bước này yên cầu sự cẩn trọng nhiều hơn bởi keo tản nhiệt chỉ nên tra một lớp mỏng manh vừa đủ và trang trải khắp mặt phẳng tiếp xúc thân CPUmáy tínhvà lưới tản nhiệt.

Bước 1: thoa một giọt keo ở phần trung trọng tâm chip.

*

Bước 2: áp dụng một giải pháp phẳng gồm kích cỡ nhỏ dại và mỏng manh để xoa mọi giọt keo dán ra tư phía của chip. Chú ý rằng không được sử dụng các vật dụng làm cho từ sắt kẽm kim loại trong bước này.

*

Bước 3: Đặt thận đúng chuẩn mặt tản nhiệt lên cpu rồi khóa lại thật nhanh, làm việc cần thực hiện đúng mực và không làm đi làm lại nhiều lần để tránh tầng lớp keo vừa cố định và thắt chặt đã bị thay đổi dạng, trường đoản cú đó giảm sút hiệu quả.

*

Bao lâu bạn nên bôi keo dán tản nhiệt độ một lần?

Bạn có thể ước lượng được khoảng thời hạn cần cố kỉnh keo tản sức nóng sau mỗi hai năm sử dụng kể từ thời điểm tải máy, với hầu hết lần kế tiếp là định kỳ một năm một lần.

Tuy nhiên, nhiều chuyên viên khuyến nghị rằng nếu như khách hàng thường xuyên sử dụng máy cường độ dài để game play hoặc làm cho các công việc đồ họa thì thời điểm thay keo dán tản nhiệt nên là 1 trong những năm rưỡi trong đợt đầu và từ sáu cho chín mon ở hầu như lần tiếp theo.