"Ỷ thiên vật long ký" là bộ phim kiếm hiệp dựa trên tiểu thuyết “Xạ điêu tam khúc” ở trong phòng văn Kim Dung. Tính mang đến nay, bộ phim truyện đã được sản xuất trải qua nhiều phiên bản khác nhau với sự tham gia của tương đối nhiều nam diễn viên tài năng trong vai chủ yếu Trương Vô Kỵ. 


Nhân đồ dùng nam chính của bộ phim "Ỷ thiên vật dụng long ký" là thiếu thốn hiệp Trương Vô Kỵ - tốt võ, thông minh, trượng nghĩa tuy vậy tính tình thiếu hụt quyết đoán. Lân cận đó, Trương Vô Kỵ còn có không ít mối tơ vương với nhiều cô gái. 

1. Trịnh thiếu thốn Thu (phiên phiên bản năm 1978)

Phim truyền hình "Ỷ thiên đồ vật long ký" trước tiên ra mắt với nhân đồ gia dụng nam bao gồm do Trịnh thiếu Thu đảm nhân.

Trịnh thiếu thốn Thu vào vai Trương Vô Kỵ. Ảnh cắt từ phim.

Bạn đang xem: 'ỷ thiên đồ long ký' 2022 bị chê

Ngoại hình của tài tử được trao xét không phù hợp với nhân thiết bị nam thiết yếu trong phiên phiên bản gốc của Kim Dung, mặc dù nhiên, Trịnh thiếu hụt Thu đã khẳng định được kĩ năng diễn xuất của bạn dạng thân khi nhập vai thành Trương Vô Kỵ.

2. Lương Triều Vỹ (phiên phiên bản năm 1986)

Phiên bạn dạng Trương Vô Kỵ vì Lương Triều Vỹ đảm nhận nhận được không ít lời khen của khán giả. Nhân đồ gia dụng nam chủ yếu trong phiên bản phim 1986 được xây dừng rất sống động, trẻ em trung, có phong cách riêng và đậm màu võ hiệp.

Lương Triều Vỹ trong vai Trương Vô Kỵ. Ảnh cắt từ phim.

Đặc biệt, đôi bạn Trương Vô Kỵ - Triệu Mẫn của Lương Triều Vỹ - Lê Mỹ từ tốn vẫn vướng lại nhiều tuyệt vời nhất trong tâm nhiều người theo dõi yêu thích bộ phim. 

3. Mã Cảnh Đào (phiên bản năm 1994)

Mã Cảnh Đào được reviews là phiên phiên bản Trương Vô Kỵ rất đẹp trai nhất trong số phiên bản. Đôi mắt biết nói của phái nam diễn viên góp nhân vật gồm một sức hút quánh biệt. Tuy nhiên, Trương Vô Kỵ qua biểu hiện của Mã Cảnh Đào ko làm vừa lòng người hâm mộ truyện kiếm hiệp Kim Dung. 

Mã Cảnh Đào vào vai Trương Vô Kỵ. Ảnh giảm từ phim.

4. Ngô Khải Hoa (phiên bản năm 2000)

Thủ vai thiếu hiệp Trương Vô Kỵ ở giới hạn tuổi 37, Ngô Khải Hoa bị nhiều người theo dõi chê vì làm nên và tuổi thọ chênh lệch những so cùng với nguyên tác. Tuy nhiên, diễn xuất thực lực của Ngô Khải Hoa đã hỗ trợ vai diễn Trương Vô Kỵ của nam diễn viên vẫn chứa đựng những vẻ đẹp nhất riêng cùng ngày càng chinh phục được phần đông khán giả.

Ngô Khải Hoa vào vai Trương Vô Kỵ. Ảnh cắt từ phim. 5. Tô Hữu Bằng (phiên bạn dạng năm 2003)

Trương Vô Kỵ của sơn Hữu Bằng mang vẻ con trẻ trung, thân cận và rất gần gũi với khán giả. Khí chất của Tô Hữu bởi được review phù hợp miêu tả Trương Vô Kỵ trong đái thuyết. Nam giới diễn viên vừa khắc họa được xem thiếu quyết đoán vừa sơn đậm bản chất tốt bụng, tinh thần nghĩa hiệp của một thiếu thốn hiệp bao gồm "võ công cao cường".

Xem thêm: "Mổ Xẻ" 10 Nét Tính Cách Bí Mật Cung Song Ngư, Vạch Mặt Những Bí Ẩn Của Song Ngư

 Tô Hữu bởi trong vai Trương Vô Kỵ. Ảnh giảm từ phim.6. Đặng khôn cùng (phiên phiên bản năm 2009)

Đặng Siêu đảm nhận vai Trương Vô Kỵ vào phiên bạn dạng truyền hình năm 2009. Vai diễn này của Đặng rất không vướng lại nhiều tuyệt vời trong lòng người hâm mộ và được trao xét mờ nhạt so với các phiên phiên bản trước của bộ phim.

Đặng khôn cùng trong vai Trương Vô Kỵ. Ảnh cắt từ phim. 

7. Tăng Thuấn Hy (phiên bản năm 2019)

Tăng Thuấn Hy phụ trách vai diễn Trương Vô Kỵ trong bộ phim "Tân Ỷ thiên đồ long ký" phiên bạn dạng năm 2019. Tuy nhiên, Trương Vô Kỵ qua diễn xuất của phái nam diễn viên bị nhiều khán giả nhận xét yếu ớt, biểu cảm đối chọi điệu.

Tăng Thuấn Hy vào vai Trương Vô Kỵ. Ảnh cắt từ phim.

8. Lâm Phong (phiên bản năm 2020)

Đoàn làm phim "Ỷ thiên trang bị long ký" 2020 vừa công tía dàn diễn viên cho cỗ phim. Theo đó, Lâm Phong thủ vai nam chính Trương Vô Kỵ.

 Lâm Phong vào vai Trương Vô Kỵ. Ảnh: Weibo. 

Tuy được đánh giá cao về năng lực diễn xuất, Lâm Phong đóng góp Trương Vô Kỵ trào lên nhiều tranh cãi khi khi nam diễn viên nhân vai ở lứa tuổi 41 - chênh lệch đối với nguyên tác.