Khi nói đến các vũ đạo nhạc Pop thì chẳng thể không nhắc đến các bước nhảy của Michael Jackson. Ông theo luồng thông tin có sẵn đến là một trong những người có tác động mạnh mẽ đến xu thế âm nhạc, thời trang và năng động trong suốt hàng trăm năm. 

Không chỉ nên ca sĩ, nhạc sĩ tài năng, Michael còn là vũ công chuyên nghiệp với những bước nhảy gây sự chú ý thời bấy giờ. Dù sau hàng trăm năm tuy nhiên ít ai có thể bắt chước thành thục những bước nhảy của Michael Jackson.

Bạn đang xem: Những bước nhảy của michael jackson làm nên huyền thoại

The Anti-Gravity Lean – cách nhảy không trọng lực

Nếu là tình nhân thích những cách nhảy của Michael Jackson thì các bạn sẽ biết cho The Anti-Gravity Lean. Cả người ông nghiêng 45 độ về phía trước nhưng mà vẫn duy trì được thăng bằng. Điều này khiến nhiều người hiếu kỳ về tuyệt kỹ làm cố nào để ông hoàng nhạc Pop có thể thực hiện tại được hễ tác đó. 

Đầu tiên, đèn sảnh khấu mờ đi, vũ công di chuyển đến khu vực gắn đinh vít. Giày được thiết kế theo phong cách cho vũ đạo này còn có sẵn phần rãnh trượt sinh sống đế. Như vậy, vũ công chỉ cần trượt đinh vít để giữ gót chân vắt định. Lúc nghiêng fan 45 độ thì điểm chịu lực đã rơi về lưng. Nghe thì dễ dàng và đơn giản nhưng tiến hành khó hơn nhiều.

Một số bạn dù từng thử mà lại không thành công, thậm chí còn bị chấn thương. Chính vì ông hoàng nhạc Pop có khả năng giữ thăng bằng tuyệt vời. Bao gồm vũ đạo này vẫn tạo cảm xúc cho hàng triệu vũ công trên cố kỉnh giới.

*

The Crotch Grab – Điệu nhảy túm đũng quần

Một trong những bước khiêu vũ của Michael Jackson làm nên tên tuổi của ông đó là The Crotch Grab (hay nói một cách khác là điệu nhảy túm đũng quần). Đúng như tên gọi, khi tiến hành bước nhảy, ông để tay vào đũng quần và liên tiếp đánh hông tăng và giảm theo điệu nhạc. Điệu nhảy mở ra lần đầu trong MV “Beat It, Billy Jean”. Năm 1993, khi được vấn đáp về điệu nhảy đầm này, ông không lo ngùng mà share bí quyết: “Nó được tiến hành khi tôi thăng hoa.”

*

The Spin – Vũ đạo xoay vòng

Là ông hoàng của các bước nhảy, Michael không chấm dứt sáng tạo nên các vũ đạo bắt đầu lạ, hấp dẫn. Cùng The Spin là trong những bước nhảy của Michael Jackson đình đám nhất. Động tác của ông đặc biệt lôi cuốn mỗi khi ông chuyển phiên vòng. Để tạo sự độc đáo, new lạ, ông thường nhảy sang trái và buộc phải vài bước rồi xoay cấp tốc từ cần sang trái nhiều vòng liên tục.

Xem thêm:

Moonwalk – cách nhảy lag lùi

Moonwalk là một trong những bước khiêu vũ của Michael Jackson lừng danh nhất. Với sự dẻo dai, ông hoàn toàn có thể nhảy trượt từng bước uyển đưa và giật thụt lùi sau. Rất có thể nói, điệu nhảy đầm Moonwalk nổi tiếng đến nỗi nối sát với tăm tiếng của ông. 

Michael Jackson từng tiết lộ thời gian thực hiện nay MV Thriller 1982 là cơ hội ông niềm hạnh phúc nhất. Với ông cũng bất ngờ điệu nhảy Moonwalk trong MV này lại thành công vượt ao ước đợi, gửi tên tuổi ông vươn xa rộng nữa. 

Để ban đầu với cồn tác này, bạn chỉ việc mang tất để có ít độ bám với khía cạnh sàn. Đôi tất sẽ dễ dãi hơn cho bạn khi gửi động, lướt cùng bề mặt sàn. Trước hết, các bạn đặt một chân lên trước chân còn lại, đứng trên các ngón chân của chân sau và nhấc gót chân phải. Khoảng cách giữa nhị chân bằng một bàn chân.

Tiếp đó, bạn nhẹ nhàng trượt gót chân trái về phía sau và ấn xuống sàn, dồn trọng lực vào chân vẫn nhấc lên. Bạn nhấc gót chân của bàn chân trái lên khỏi khía cạnh sàn và ấn chân buộc phải xuống. Các bạn lặp đi lặp lại bước vừa rồi, hoán đổi vai trò 2 chân để cai quản động tác này nhé.

*

The Kick – bước nhảy đá chân cao

Là giữa những bước nhảy của Michael Jackson nổi tiếng, The Kick luôn khiến khán giả bất thần và ấn tượng. Các lần trình diễn hay trong những MV, ông điều đổi khác động tác khác nhau để khơi gợi hứng thú đến khán giả. Do đó, dù The Kick xuất hiện nhiều trong những màn màn biểu diễn của ông nhưng người theo dõi vẫn cảm thấy hào hứng, mong đợi ông biểu diễn. 

Ông thường xuyên đá chân lên cao trước khi chuyển sang các động tác phức tạp, khó hiểu hơn. Do khung hình dẻo dai, linh hoạt nên ông đá lên rất cao – điều nhưng mà ít ai hoàn toàn có thể bắt chước giống như ông được.

*

The Slides & Glides – bước nhảy trượt nhẹ

Nếu nghe biết những cách nhảy của Michael Jackson thì các bạn sẽ biết về điệu khiêu vũ The Slides and Glides. Bởi sự dẻo dẻo của mình, ông có thể trượt chiều ngang, theo hướng dọc hoặc kết hợp với xoay vòng mà lại vẫn duy trì được thăng bởi tốt. Động tác The Slides và Glides bao gồm vẻ mềm mại hơn đụng tác Moonwalk. Lúc chứng kiến tận mắt liveshow của ông, không ít người dân cho rằng khung hình Michael Jackson dường như không tất cả trọng lực. Bởi ông có thể điều khiển khung hình linh hoạt, làm hồ hết động tác dẻo dai, có một không hai mà khó ai nhại lại được. 

Trên đó là những bước nhảy của Michael Jackson tạo ra sự tên tuổi của ông. Cho dù ông đã mất mà lại những cách nhảy cùng mẫu của ông luôn sống mãi thuộc thời gian. Sau hàng trăm năm, những bước nhảy của Michael Jackson đã tạo cảm xúc cho hàng ngàn vũ công trẻ thế hệ sau này. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ càng gọi thêm về ông vua nhạc Pop cũng như những bước nhảy linh hoạt, dẻo dai danh tiếng của ông.