Mưa cá ở Honduras, tuyết rơi trên Sahara, băng hình trứng tại phần Lan, phương diện trời giả... Là đầy đủ hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ mê say sự để ý của những người.

Bạn đang xem: 23 hiện tượng thiên nhiên kỳ bí thách thức khoa học


*

Mặt trời giả: Đây là tên gọi chỉ hiện nay tượng trong các số ấy mặt trời lộ diện cùng 2 quần sáng ở phía hai bên theo phương nằm ngang. Hiện tượng lạ xuất hiện cách đây không lâu nhất vào khoảng thời gian 2010 trên bầu trời ở bãi biển Bournemouth, Anh. Sự kì thú này được phân tích và lý giải là khi ánh nắng mặt trời khúc xạ qua đầy đủ tinh thể băng hình chén bát giác vào đám mây lạnh ngơi nghỉ trên cao. Ánh sáng sủa khúc xạ theo góc 22 độ trước khi đến mắt người, làm cho ảo ảnh. Ảnh: Wikimedia Commons.

Xem thêm: Tui Dài Khoảng Gần Gang Tay, Được Trang Điểm Bởi Một Túm Lông Ở Đầu

*

Tuyết rơi ở sa mạc Sahara: Tuyết che trắng hầu như đụn mèo ở quanh vùng thấp của sa mạc Sahara vào năm 2016 đã làm cho cảnh tượng hy hữu ở một trong những nơi nóng tuyệt nhất hành tinh. Theo LiveScience, lần gần nhất Sahara có tuyết rơi là vào năm 1979. Chuyên trang kỹ thuật cũng cho biết thêm Sahara có tuyết rơi nhưng đa phần ở các khu vực núi cao. Tuyết rơi trên đụn mèo ở vùng tốt là chuyện cực kì hy hữu. Ảnh: Geoff Robinson Photograhy.

*

Băng hình trứng tại đoạn Lan: mọi quả trứng băng tròn bao trùm các bãi tắm biển ở Hailuoto đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng vào hồi cuối năm ngoái. Theo CNN, hiện tượng lạ này được hình thành vì nước biển lớn gần bờ phá đổ vỡ lớp băng mềm. Tuyết tan bám lại cùng với nhau và tích tụ vào nước vô cùng lạnh, tiếp đến sóng biển làm cho băng quay xung quanh và tạo thành phần lớn quả trơn mịn. Chuyên viên về băng trên Viện khí tượng Phần Lan, Jouni vainio cho biết thêm hiện tượng này không phổ biến, nhưng hoàn toàn có thể xảy ra 1 năm một lần trong số những điều khiếu nại thời tiết thích hợp. Ảnh: Risto Mattila.

*

Mưa cá ngơi nghỉ Yoro: hiện tượng kỳ lạ này tới thời điểm này vẫn chưa tìm được lời giải thích thỏa xứng đáng từ những nhà công nghệ dù không ít người tin rằng nó sẽ từng xuất hiện thêm từ rộng một nỗ lực kỷ trước. Những trận mưa mang theo hàng ngàn con cá nhỏ tuổi thường kéo dài trong 2-3 giờ diễn ra hàng năm vào mức tháng 5 cho tháng 7 trên Yoro, Honduras. Từ năm 1998, người dân Yoro tổ chức tiệc tùng thường niên chào đón hiện tượng này với các vận động diễu hành, hóa trang. Ảnh: Fishki.net.

*

Cực quang: hiện tượng lạ này thường diễn ra ở nhì đầu rất từ vào cuối tháng 8 đến vào đầu tháng 4, vị trí từ ngôi trường yếu. Cực quang hoàn toàn có thể xuất hiện với nhiều color nhưng xanh lá nhạt với hồng là nhị màu thịnh hành nhất. Các nền văn hóa gắn sự lộ diện của cực quang với thần thánh, linh hồn người đã khuất. Bộ lạc Menominee tại Wisconsin (Mỹ) tin rằng bọn chúng chỉ địa điểm ở của rất nhiều người khổng lồ, linh hồn thợ săn và các ngư dân vĩ đại. Ảnh: IDN Times.

*

Sét vĩnh cửu sinh hoạt Catatumbo: hiện tượng vạn vật thiên nhiên này chỉ xảy ra tại chỗ sông Catatumbo đổ vào hồ Maracaibo ngơi nghỉ bang Zulia, Venezuela. Sét ra đời do hệ trọng giữa những khối khí lạnh từ dãy Andes với bầu không khí nóng độ ẩm từ hồ. Sấm sét dần trở thành một trong những phần cuộc sống của người dân địa phương chỗ đây. Theo sách kỷ lục Guinness, kỷ lục sét đánh ở chỗ này từng được ghi nhân là 300 lần/năm. Ảnh: Barcroft Media.

*

Mây hình ống ngơi nghỉ vịnh Carpentaria: vị trí duy nhất xuất hiện thêm tượng hiếm gặp này có thể được dự đoán và quan liền kề định kỳ là vịnh Carpentaria nghỉ ngơi Australia. Mây hình ống rất có thể dài đến 1.000 km, cao 1-2 km cùng thường chỉ biện pháp mặt đất 100-200 m. Hiện tượng này thường xảy ra từ vào cuối tháng 9 đến thời điểm đầu tháng 11 khi độ ẩm trong không khí cao phối kết hợp gió đại dương thổi mạnh. Ảnh: Wikimedia Commons.


những hiện tại tượng vạn vật thiên nhiên kỳ bí hiện tượng siêu nhiên hiện tượng kỳ lạ quang rất mặt trời giả khoa học