Gương mặt rất gần gũi vừa khép lại mùa vật dụng 8 vào mờ nhạt. Chương trình năm nay không có khá nhiều tiết mục xuất sắc, trong cả màn biểu hiện của tiệm quân trong đêm thông thường kết.

Bạn đang xem: Gương mặt thân quen nhí


Chung kết khuôn mặt thân thân quen 2020 lên sóng truyền họa vào buổi tối 6/2. Giống như như nhiều cuộc chơi âm nhạc hiện nay nay, tối diễn sau cùng không còn được truyền hình trực tiếp như thời hoàng kim của rất nhiều chương trình thực tế trên giờ vàng.

Với 8 mùa giải liên tiếp được tổ chức, khuôn mặt thân quen là 1 trong những trong những game show âm nhạc bao gồm “tuổi thọ” cao. Công tác cũng từng là bệ phóng cho không ít ngôi sao như Khởi My, Hoài Lâm, Duy Khánh. Mặc dù nhiên, trong năm gần đây, khuôn mặt thân quen bớt dần sức hút.

Mùa giải năm nay được nhận xét là mờ nhạt. Sau hơn 3 mon lên sóng, lịch trình không có không ít tiết mục ấn tượng và thực thụ lan tỏa. Lượt xem của bản đăng bên trên mạng ko cao, ngay cả đêm phổ biến kết.

Đêm thông thường kết thiếu bùng nổ

Sau 12 tập vạc sóng, chương trình khuôn mặt thân thân quen 2020 khép lại với phần tranh đấu của 4 sỹ tử Cara Phương, Lynk Lee, Thái Sơn cùng Phạm Lịch.

Trong đó, Cara Phương là sỹ tử được vào trực tiếp chung kết nhờ 4 lần chiến thắng nhất tuần. Thái đánh là thí sinh bao gồm tổng số điểm trên cao nhất, trong khi Phạm Lịch cũng rất được ghi thừa nhận là càng về cuối càng tốt hơn. Lynk Lee vốn không có vé vào đêm chung kết nhưng được “hồi sinh” nhờ vào bình chọn.

Cara Phương hóa thân thành Katy Perry. Lynk Lee phải thể hiện giọng hát nội lực của Adele. Thái Sơn vào vai thành phụ nữ ca sĩ opera Katherine Jenkins. Trong khi vũ công Phạm lịch được yêu thương cầu nên giả Thu Minh.

*

Lynk Lee được các giám khảo khen vì chưng đã chuyên cần đầu tư, bao gồm độn áo cùng silicon sát cả chục cam kết để hóa trang thành Adele.

Không thể từ chối là những thí sinh đều cố gắng nỗ lực trong hóa trang, nghiên cứu ngoại hình bản gốc. Lynk Lee được các giám khảo khen do đã cần mẫn đầu tư, bao gồm độn áo với silicon ngay gần chục kg nhằm hóa thân thành Adele. Cara Phương cũng khá được khen là sẽ phần nào truyền tải color của Katy Perry.

Nhưng điểm tương đương giữa giọng hát của sỹ tử với những ca sĩ gốc mà họ cần biểu hiện vẫn là điểm đáng bàn. Ngay gần như không tìm kiếm được điểm giống như về giọng hát của bạn dạng gốc trong phần biểu hiện của Lynk Lee với Thái Sơn. Trong khi, ngày tiết mục của thí sinh khách hàng mời như Phạm Việt chiến thắng hóa thân thành Xuân Hinh cũng không ra được hóa học hề chèo dân gian.

Điểm sáng của đêm tầm thường kết là Phạm lịch với màn đưa Thu Minh. Vũ công cố gắng thể hiện nay kỹ thuật gằn giọng của giọng ca Đường cong, được giám khảo khen giống. Mặc dù nhiên, giọng hát Phạm lịch so với Thu Minh vẫn luôn là “một trời một vực”, quãng giọng của Phạm kế hoạch quá hẹp, cạnh tranh so phân bì với Thu Minh.

Xem thêm: Top 8 Mê Cung Huyền Thoại P3 2022, Magi Ss3: Sinbad No Bouken

Chung cuộc, Phạm định kỳ vẫn được cửa hàng quân trong bối cảnh những thí sinh khác đông đảo không xuất sắc. Cara Phương được trao giải á quân, Thái Sơn và Lynk Lee dừng chân tại giải ba. Khuôn mặt thân quen khép lại phiên bạn dạng mới không mấy hấp dẫn.

Đã cho lúc ngừng lại

Gương mặt thân quen là công tác truyền hình thực tiễn được mua phiên bản quyền tự Your Face Sounds Familiar của Tây Ban Nha, lên sóng VTV3 từ năm 2013. Đây là trò chơi dành riêng cho người hoạt rượu cồn trong showbiz với format 6 thí sinh hoá trang, bắt chước thành các nghệ sĩ nước ta hoặc quốc tế.

Những năm đầu, chương trình gây tuyệt hảo mạnh, dàn thí sinh 100% là các nghệ sĩ nổi tiếng, ca sĩ, diễn viên hoặc chân dài được yêu thương thích. Mùa trước tiên Khởi My trở nên quán quân cùng rất giải thí sinh được thương yêu nhất.

Đến mùa thứ hai, gương mặt thân quen thực thụ gây bão với trở thành 1 trong những những trò chơi có lượng rating tối đa trên sóng VTV. Hồ hết màn vào vai của Hoài Lâm thành người làm gỗ Hà Thị ước hay ca sỹ sơn tùng mtp M-TP tạo "viral" khủng trên mạng xã hội.

Nhưng những năm gần đây, độ tỏa khắp và đặc biệt là độ khét tiếng của thí sinh sút dần. Chương trình khuôn mặt thân thân quen 2020 thậm chí là đã bước đầu xuất hiện những hiện tượng mạng, chỉ nổi tiếng trên một số nền tảng mạng thôn hội, trong khi lạ lẫm với giới truyền thông media và số đông người theo dõi truyền hình.

Cùng cùng với hiệu ứng, rating và giá quảng bá của gương mặt thân quen thuộc cũng sút dần qua những năm. Theo báo giá của Trung trung tâm Quảng cáo và thương mại & dịch vụ truyền hình thuộc VTV vào thời điểm tháng 6/2014, giá quảng cáo trong thời hạn phát sóng khuôn mặt thân quen lên đến 370 triệu đồng giành riêng cho một block truyền bá thời lượng 30 giây vào khung thời hạn từ 21h-23h.

Ở thời điểm đó, gương mặt thân quen trở thành chương trình có mức giá thành quảng cáo cao nhất trên sóng VTV, quá qua cả làm giá trước đó của World Cup 2014 (Đêm tầm thường kết của World Cup 2014 có báo giá là 350 triệu đồng/ 30s).

Đến năm 2016, pr trong thời hạn phát sóng khuôn mặt thân quen thuộc là 350 triệu đồng cho một TVC 30 giây. Nhưng cho năm 2017 đã bớt mạnh. Trường đoản cú 350 triệu/30s vào năm trước, trò chơi này chỉ với giá 250 triệu/30s quảng cáo, bớt 100 triệu đồng trong khung 30 giây.

Đến năm 2018, khuôn mặt thân quen thuộc có mức chi phí quảng cáo thấp chưa từng có. Với 30 giây pr trong thời gian phát sóng chương trình, những doanh nghiệp nhãn hàng mong muốn chỉ cần trả tròn 200 triệu đồng. Mức giá thành này được bảo trì đến năm 2019, 2020.

*

Phạm Lịch trở nên quán quân mùa trang bị 8 của gương mặt thân quen.

Thực tế, mức giá thành này vẫn đang cao hơn Giọng hát Việt nhí. Giá chỉ quảng cáo Giọng hát Việt 2021 là 180 triệu vnd cho TVC 30 giây. Song, trường hợp so cùng với thời đỉnh cao, giá chỉ quảng cáo gương mặt thân quen đã va đáy 3 năm nay, bắt buộc tăng so với trước.

Bắt đầu trường đoản cú mùa giải thứ 6, khuôn mặt thân quen thường xuyên xuyên biến đổi giám khảo vậy vì bảo trì "bộ cha quyền lực" với nghệ sĩ Hoài Linh, nhạc sĩ Đức Huy cùng ca sĩ Mỹ Linh. Mùa giải năm 2019, hà hồ ngồi địa điểm ghế lạnh xuyên suốt, cùng với những giám khảo khách hàng mời như NSND Kim Xuân, đạo diễn Đức Thịnh, diễn viên Thanh Thúy... Quý phái năm 2020, chuần lại núm đổi, Mỹ Linh trở về và Đại Nghĩa tự MC thành giám khảo. Cả hai ngồi địa điểm giám khảo chính, hàng tuần lại có các giám khảo khách hàng mời không giống nhau.

Dù biến hóa giám khảo liên tục nhưng format tổ chức triển khai không thực sự cho thấy thêm những mới lạ qua những năm. Đáng nói, khuôn mặt thân quen thuộc ngày càng có ít các thí sinh có công dụng bắt chước như Khởi My, Hoài Lâm, Nhật Thủy...

Chương trình chính vì thế ngày càng bớt sức hút với không đúng bạn dạng sắc đề ra như hồ hết mùa đầu.