Trong thừa trình làm việc với bảng tính Excel, đôi khi bạn gặp phải trường hợp Excel không khiêu vũ công thức. Mặc dù bạn vẫn lập công thức đúng 100% mà lại khi Enter thì nó ko hiển thị hiệu quả mà nó hiển thị ngôn từ của cách làm hoặc khi chúng ta lập được phương pháp tính toán chấm dứt trên một ô tiếp nối bạn tiến hành kéo phương pháp này để vận dụng cho nhiều dữ liệu thì nó không tự động tính toán mang đến bạn? chẳng lẽ cần nhập bí quyết cho từng ô dữ liệu? Vấn đề kha khá đơn giản, Dân Tài thiết yếu sẽ phía dẫn chúng ta cách khắc phục và hạn chế trong một nốt nhạc :-). Lý do không cập nhập tác dụng tính toán là 1 trong những trong các tại sao sau:


*

Trong hình trên ta thấy ô B5 gồm định dạng là Text buộc phải công thức ko thể auto tính được. Cách khắc phục là bạn chuyển định dạng của ô B5 sang trọng General, Number hoặc bất cứ dạng nào không giống Text là được. Sau đó nhập lại phương pháp hoặc dấn F2 với Enter.

Bạn đang xem: File excel không chạy công thức

2. Excel đang ở chế độ chỉ hiển thị công thức

Đây là 1 chính sách của Excel, được tùy chỉnh thiết lập trong mục Options/Advanced/Show formulas in cells instead of their calculated results (hoặc phím tắt ctrl + `)


*

Ở chính sách này cục bộ các công thức trong 1 sheet sẽ chỉ hiển thị nội dung bí quyết mà ko hiển thị kết quả.Khi bạn viết cách làm thì cũng chỉ trả về nội dung bí quyết chứ không trả về kết quả.Cách khắc phục:– Tắt nhân kiệt này bằng cách bỏ vết tích trong mục Show formulas in cells instead of their calculated results– Hoặc chúng ta có thể bấm phím tắt Ctrl + ` một đợt tiếp nhữa để tắt kỹ năng chỉ hiển thị công thức

Vì sao Excel lại có cơ chế chỉ hiển thị công thức?

– nhằm mục đích giúp người tiêu dùng sửa nội dung bí quyết được nhanh hơn, Excel được cho phép đưa trạng thái Sheet về dạng chỉ hiển thị phương pháp để việc sửa bí quyết được nhanh hơn, tiện lợi hơn, kiêng nhầm lẫn với những nội dung khác.– tính năng thứ 2 là giúp bạn phát hiện nay ra những vị trí có công thức mà lại trả về kết quả rỗng, khiến cho bạn không nhận thấy bằng mắt hay được.

3. Ai đang đặt Excel ở chế độ tính toán thủ công bằng tay (manual)


*

Bạn rất có thể thấy trong hình trên, Workbook calculation đang ở Manual. Bạn phải chuyển về Automatic nhằm Excel tự động tính toán công thức. Cách làm như sau:


Đối với Excel 2003 bạn thực hiện bằng cách vào Tools > Options…. Cửa sổ Options mở ra > chọn tab Calculation > Kích lựa chọn Automatic > dấn OK để lưu download đặt, và hiện giờ có thể xem kết quả!

Đối với Excel 2007 trở lên bạn vào file > Options > lựa chọn Formulas nghỉ ngơi cột phía trái > Kích lựa chọn Automatic sống bên đề nghị > nhận Ok.

Xem thêm: Siêu Nhân Người Nhện Và Nữ Hoàng Băng Giá, Видео Nguoi Nhen Va Nu Hoang Bang Gia

Hoặc bạn cũng có thể nhất F9 để Excel giám sát lại bí quyết sau các lần tính. Với các này thì từng lần bạn có nhu cầu Excel tính thì bắt buộc nhấn F9.


4. Công thức của bạn đang bị vòng lặp (Circular References)

Với trường thích hợp này thì cách làm sẽ luôn luôn bằng không. Bí quyết khắc phục là các bạn phải kiểm tra và thải trừ vòng lặp


*

Cách kiểm tra như hình mặt trên: trên thẻ Formulas, các bạn chọn Error Checking, tiếp nối chọn Circular References. Excel đang dẫn bạn đến ô bị vòng lặp công thức (tính toán chéo cánh nhau các lần). Bạn xem công thức nào bị tính chéo cánh nhau chỉnh hoặc paste value 1 cực hiếm bị chéo là được. Hai cách làm không thể cộng chéo cánh trực tiếp hoặc loại gián tiếp sang một ô sản phẩm 3. Bắt buộc bắt buộc bạn phải chỉnh hoặc paste value thì công thức sau cuối mới tính được.