Hoa Thiên Phú được xem như là công ty “chăm chỉ” thưởng cho nhân viên khi họ đến 9 lần thừa nhận thưởng trong 1 năm. Đó là chưa tính những sự kiện đặc trưng của cá nhân họ như: sinh nhật, cưới hỏi, sinh con, con cháu học giỏi, con cái đỗ đại học… thuộc được công ty q Rated 1.5 based on 7 reviews.
*

Công ty Cổ phần chế phẩm Hoa Thiên Phú tự hào lúc được đánh giá là trong số những doanh nghiệp Dược vn có vận tốc phát triển mạnh bạo và bền vững. Với đầy đủ sản phẩm chất lượng như: sắc đẹp Ngọc Khang, Viên dưỡng da Hoa Thiên, Hoàng Tố Nữ, siro ăn ngon Hoa Thiên ... Hoa Thiên Phú đã từng có lần bước xác minh uy tín trên thị trường và đoạt được khách hàng.

Bạn đang xem: Dược Phẩm Hoa Thiên Phú

Hoa Thiên Phú phát triển khối hệ thống phân phối đến hầu như các đơn vị thuốc Đông y và Tây y, cửa hàng mỹ phẩm và khối hệ thống siêu thị trên toàn quốc. Con số các nhà thuốc, siêu thị mỹ phẩm và ăn uống hiện lên đến hơn 25.000 tự khắp các quận/ huyện ở 63 tỉnh giấc thành bên trên cả nước. Trong đó, cải tiến và phát triển mạnh độc nhất ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, đề xuất Thơ…

Tầm nhìn

Khẳng xác định trí hàng đầu trong bài toán sản xuất và bày bán những sản phẩm dược đạt quality cao, đóng góp cho việc nghiệp desgin và phát triển đất nướcChinh phục thế giới bằng điểm mạnh Việt Nam, đổi thay thương hiệu sở hữu giá trị toàn cầu.

Với quá trình lao động và sáng tạo tráng lệ và trang nghiêm dựa bên trên quyền lợi của người sử dụng và bạn tiêu dùng, Hoa Thiên Phú đã minh chứng vị thế của mình trên thị trường dược phẩm nước ta bằng những danh hiệu và giải thưởng là mặt hàng Việt Nam chất lượng cao.


*

9 tại sao nên làm việc tại Hoa Thiên Phú

1. Cơ chế lương công bằng

Hoa Thiên Phú trả lương tùy theo mức độ góp phần của nhân viên của nhân viên. Ban lãnh đạo công ty sẽ sở hữu những quan lại sát, đánh giá để phụ thuộc vào đó trả lương công bằng và xứng danh với những đóng góp của họ.

2. Phúc lợi an sinh hấp dẫn

Hoa Thiên Phú được coi là công ty “chăm chỉ” thưởng cho nhân viên khi họ mang lại 9 lần nhấn thưởng trong một năm. Đó là chưa tính những sự kiện quan trọng của cá thể họ như: sinh nhật, cưới hỏi, sinh con, con cái học giỏi, con cái đỗ đại học… cùng được doanh nghiệp quan tâm.

Đặc biệt, tại Hoa Thiên Phú vẫn thực hiện chính sách nửa năm xét tăng lương 1 lần, chính là cách công ty động viên cùng tưởng thưởng cho mỗi bước tiến của nhân viên cấp dưới mình.Với hồ hết thành viên xuất dung nhan sẽ được trao thêm phần thưởng “nóng” hấp dẫn.

3. Trọng dụng nhân tài

Tại Hoa Thiên Phú ko ưu tiên tuyển chọn “người giỏi nhất” mà họ chú trọng đề nghị “người phù hợp nhất”. Thấu hiểu điều “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi thuộc nhau”, công ty sẵn sàng chọn phần nhiều người cân xứng để cùng tiến xa.

4. Các bước tích cực

Tại Hoa Thiên Phú, không tồn tại thời gian cho những bài toán vô nghĩa. 8 giờ thao tác mỗi ngày, 5.5 ngày mỗi tuần là thời hạn để những thành viên vui vẻ, thao tác vời tràn trề nhiệt huyết và sáng tạo. Hoa Thiên Phú sử dụng thời gian của nhân viên cấp dưới một phương pháp trân trọng với khoa học. Nhận lại đó là sự trưởng thành và cứng cáp và tay nghề cho chủ yếu nhân viên.

Xem thêm: Nghĩ Học Hết Tháng 3 Phòng Dịch Covid, Tphcm Kiến Nghị Cho Học Sinh Nghỉ Hết Tháng 3

5. Môi trường làm việc thân thiện

Tại Hoa Thiên Phú, hồ hết thành viên gần như được đối xử bình đẳng, mọi fan đều bận bịu với quá trình của mình, tất cả cấp trên.

Trong môi trường thao tác tại Hoa Thiên Phú không xảy ra trường thích hợp sai vặt hay triệu chứng “ma cũ ma mới” vì mọi người luôn gần gũi và sẳn sàng giúp sức lẫn nhau.

6. Thời cơ học tập

Tại Hoa Thiên Phú, những thành viên luôn có cơ hội học tập với tích lũy gớm nghiệm. Doanh nghiệp thường xuyên tiến hành các khóa huấn luyện để bổ sung cập nhật kiến thức trình độ và kỹ năng làm việc cho họ; qua đó những cá nhân xuất sắc sẽ được cử đi tham gia các khóa huấn luyện và đào tạo dài hạn từ những đơn vị uy tín.

7. Văn hóa công ty sôi động

Là môi trường đa phần của đa số con fan trẻ nên những thành viên sẽ có nhiều cơ hội để làm cho việc, sinh hoạt, share nhiều điểm tương đương với phần đông người có tác dụng trở thành “một nửa đời mình”. Ngoài cơ chế tưởng thưởng xứng đáng, Hoa Thiên Phú còn để ý đến đời sống văn hóa truyền thống tinh thần của nhân viên trải qua các vận động nội cỗ sôi động.

8. Ko có khoảng cách giữa sếp cùng nhân viên

Nếu các bạn xuất thân khó khăn hay đã gặp nhiều thảm bại trong cuộc sống, dĩ nhiên chắn bạn sẽ tìm thấy niềm an ủi không hề nhỏ từ những người dân cấp trên đáng kính của Hoa Thiên Phú – những người dân cũng từ khó khăn khăn, thua mà trưởng thành.

Tại Hoa Thiên Phú, các sếp vừa là chỉ đạo vừa là người chúng ta thân: chuẩn bị sẵn sàng trò chuyện, share thân mật với nhân viên và luôn luôn tạo thời cơ cho tất cả nhân viên cùng tiến bộ.

9 . Tương lai được đảm bảo

Công ty luôn luôn có lộ trình cho mỗi nhân viên: bạn tài được thăng chức, bạn tâm phúc được tăng lương rạm niên. Hoa Thiên Phú bảo đảm cho nhân viên cấp dưới một công việc ổn định. Công ty cũng trao đến nhân viên cơ hội trở thành người đóng cổ phần được đầu tư chi tiêu sinh lãi dài lâu và thừa kế mức lương như hy vọng đợi về sau vì Hoa Thiên Phú luôn luôn tâm niệm rằng: “con người là yếu hèn tố quan trọng đặc biệt nhất” với “Hoa Thiên Phú là một trong những gia đình”.