Cuối năm 2019, Thanh Ngọc phát hiện mình bị ung thư tuyến giáp tiến trình 4; "Bác sĩ nói xong, đầu tôi lùng bùng không thể nghe thấy gì nữa", Thanh Ngọc trọng điểm sự.

Bạn đang xem: Lời bài hát hợp âm guitar đồng tiền xương máu


Diễn viên Thanh Ngọc share với việt nam net về cuộc sống đời thường hiện tại của chị ý ở Mỹ. Những năm cuối thập niên 1990, chị được người theo dõi nhớ qua các vai phụ trong phim Đồng tiền xương máu, Giã từ dĩ vãng Người lũ bà đi vào mưa.

Chuyên viên hóa trang nổi tiếng sang Mỹ làm nail

Khi thương hiệu tuổi đã lên, Thanh Ngọc sinh nhỏ đầu lòng năm 2001. 10 tháng sau, chị mang thai con thiết bị 2. Khi ấy, đạo diễn Đinh Đức Liêm kiếm tìm chị đưa kịch bản phim Người đàn bà yếu hèn đuối. Ông muốn Thanh Ngọc tham gia nhằm qua phim này lăng-xê cặp Thanh Ngọc - Trương Minh Quốc Thái đang được người theo dõi yêu ưa thích từ Đồng chi phí xương máu.

Nhan nhan sắc Thanh Ngọc thời trẻ.

Cơ hội bự đến nhưng Thanh Ngọc khước từ vì đã mang thai bé thứ 2. "Sinh xong 2 bé, tôi con cái đùm đuề, cụ là vứt nghề cùng ở ẩn tự đó", chị lưu giữ lại.

Sau đó, Thanh Ngọc chuyển qua làn đường khác sang công việc mới là chuyên viên hóa trang. Chị học khóa Nghệ thuật hóa trang đầu tiên của ĐH sân khấu – Điện hình ảnh TP. Hồ chí minh rồi được trường gìn giữ làm giảng viên. Với năng lực và sự tinh tế cảm thẩm mỹ vốn có, chị dần xây dừng tên tuổi trong lĩnh vực của mình. Chị ghi lốt ấn cosplay qua các chương trình Gương khía cạnh thân quen, tín đồ bí ẩn. Chị cũng một trong số những chuyên viên hóa trang chế tạo ra hình trong ê-kíp phim Kong: Đảo Đầu lâu.

Năm 2016, Thanh Ngọc cùng mái ấm gia đình sang Mỹ định cư nhằm mục tiêu tiện cho câu hỏi học của các con. Việc hoàn thành toàn bộ công việc ở vn khi đã mang tên tuổi với vị trí nhất thiết trong nghề cùng với chị không còn dễ dàng. Thời hạn đầu thanh lịch Mỹ, Thanh Ngọc gặp gỡ nhiều cạnh tranh khăn, bất tiện. Chị không tồn tại bạn bè, không bằng cấp, ngôn ngữ chưa thành thạo. 

"Tôi gồm nhà, chưa tới nỗi thiếu thốn nhưng phần lớn thứ vẫn phải bước đầu từ con số 0. Vào 2 năm, tôi vừa học vừa đi làm bán thời gian. Tôi tất cả sẵn trình độ chuyên môn nên bài toán thi cùng học không thật khó khăn. Ở Việt Nam, tôi có tài năng xế nhưng sang đây phải đi bộ, đi xe bus, cho đến khi có bằng mới tự lái xe đi học, đi làm", chị kể.

Hỏi Thanh Ngọc xuất phát từ 1 diễn viên, chuyên viên có giờ đồng hồ phải đi làm nail gồm ngại nhiều? Chị nói cảm xúc chính xác trong quá trình đó là bi tráng và tủi thân. Chị nên bỏ mẫu tôi của chính bản thân mình để làm quen cuộc sống đời thường mới. Cựu diễn viên trung tâm sự: "Thời gian đầu chưa rành tiếng Anh, đôi lúc tôi làm cho nail không đúng ý khách hàng và bị chúng ta nói nặng trĩu nhẹ. Buổi tối về, tôi thấy tủi thân, cảm thấy cuộc sống thường ngày mới không giống như mình tưởng tượng". Chị mất 2 năm "vừa đi vừa khóc" để trọn vẹn hòa nhập cuộc sống đời thường ở Mỹ. 

Hiện tại, Thanh Ngọc đã mang bằng thạc sĩ chuyên ngành hóa trang - chế tạo ra hình tại Cinema Makeup School và tiếp tục các bước tại đây. Chị cũng học tập đủ các bằng cấp cho trong lĩnh vực âu yếm sắc đẹp.

Trong lần trở về Việt Nam, Thanh Ngọc được ĐH Sân khấu Điện hình ảnh mời quay trở lại trường. Chị từng đào tạo và giảng dạy ở phía trên hơn 10 năm. Thực tế, không nhiều chuyên viên hóa trang mặt khác là giảng viên, chưa kể chị gồm thế bạo phổi là học nhiều công nghệ mới sống Mỹ. Vì chưng vậy, trường mong Thanh Ngọc quay trở lại trường xuất bản ngành 3d - chế tạo hình trên TP.HCM. 

Thanh Ngọc hiện nay tại.

Tháng 2/2020, Thanh Ngọc chấp nhận về ĐH Sân khấu Điện hình ảnh mở lớp dạy hóa trang. Chị dạy dỗ được 1 năm rưỡi thì trở về Mỹ trong tháng 5/2021 vì nước ta bùng dịch, lớp học yêu cầu đóng cửa. Thời gian đó tuy không dài tuy nhiên đủ nhằm chị dạy vài khóa. Những học trò của Thanh Ngọc đã thi VNBA – Beauty Awards 2020 của Hội Đào tạo nên & trở nên tân tiến nghề làm cho đẹp việt nam đoạt không còn giải Nhất, Nhì. 

"Tôi dìm lời trường do tôi mong ước được giảng dạy. Nếu bởi vì lợi nhuận thì quá trình ở Mỹ của mình đang tốt nhất có thể rồi. Quá trình hóa trang - chế tác hình sinh hoạt Mỹ được trả lương rất xứng đáng. Yêu cầu nói rằng tôi vô cùng hãnh diện lúc học trò của mình đạt thành công thứ nhất trong đời. Cũng đồng nghĩa tương quan sự trở về của tớ không tổn phí hoài", Thanh Ngọc mang đến hay. 

Không tiếc nuối giã từ bỏ sự nghiệp

Cuộc sống bây giờ của Thanh Ngọc khôn xiết thảnh thơi, an nhiên. Tuổi 46, chị hay được khen trẻ, hình thể gợi cảm. Ngay gần đây, chị tập yoga, thỉnh thoảng nổi hứng chụp thẩm mỹ sẽ thử mức độ chụp nude vài nỗ lực dáng đối chọi giản. 

"Tôi phần đông không có bí quyết nào khác xung quanh lối sinh sống biết buông bỏ, ít lo nghĩ, nhẹ nhàng hóa rất nhiều thứ. Tốt nhất là sau lần bị ung thư đường giáp, bí quyết tôi sống cùng nhìn hồ hết thứ khác trước đây khá nhiều", cựu diễn viên nói. 

Nude Yoga - phút ngẫu hứng của Thanh Ngọc.

Cuối năm 2019, Thanh Ngọc phát hiện nay mình bị ung thư con đường giáp giai đoạn 4. Lúc này, tình trạng bệnh lý của chị khá nghiêm trọng, tế bào đã biết thành vôi hóa, nổi đốm trắng.

Xem thêm: Danh Sách Kỷ Lục Nhảy Xa Thế Giới Sững Sờ, Nhảy Xa Ba Bước

"Bác sĩ nói xong, đầu tôi lùng bùng không còn nghe thấy gì nữa. Thay xấp hồ sơ ra khỏi bệnh viện, tôi tưởng chừng như chân không va đất, không biết đi về nhà bằng cách nào. Tôi tưởng cuộc đời của bản thân mình đến trên đây chấm dứt, phần đa thứ đang xuất hiện sụp đổ, còn bao tham vọng dang dở", cựu diễn viên nhớ lại.

Thanh Ngọc sốc bởi chị vốn là người thân yêu sức khỏe, âu yếm bản thân. Từng 6 tháng, mái ấm gia đình chị lại khám sức mạnh tổng quát. Hay tin dữ, chị chỉ thông báo bệnh tình với chồng và người mẹ mình.

Ý thức thời gian của bản thân mình còn lại trên đời ko nhiều, Thanh Ngọc mạnh dạn làm đông đảo điều trước đó chưa làm. Chị lái xe đưa 2 đàn ông đi hải dương chơi nhưng mà không tuyệt nhất thiết đợi ck về. Bao nhiêu váy áo đẹp mắt nhất, chị lôi ra diện bằng hết mỗi ngày chứ không chờ lễ Tết, tiệc tùng. Chị nói: "Và tôi vui cười nhiều hơn thế mỗi ngày, buông bỏ tất cả áp lực".

Hiện tại, triệu chứng của 2 nhân tế bào ung thư của Thanh Ngọc vẫn kiểm rà soát tốt. Chị không khinh suất mà kiểm tra phần lớn đặn mỗi 3 tháng/lần. Và ký ức về tình trạng bệnh trong chị vẫn rùng rợn như bắt đầu hôm qua. Bởi thế, chị càng biết sống vơi nhàng, biết buông bỏ. Chị vẫn thao tác làm việc nhưng không để nặng tiền bạc, vị thế hay danh vọng nữa. Thỉnh thoảng, chị đi dạo một bản thân - điều trước đây chưa từng làm.

Lúc bị ung thư, ông xã và những con luôn luôn ở mặt động viên Thanh Ngọc. Mặc dù vậy, chị luôn luôn tỏ ra khỏe khoắn mạnh, hí hửng trước mặt ông xã con. Chị chịu đựng hầu hết cơn đau, khóc 1 mình chứ không để họ thấy.

"Nhất là với ông xã, tôi không thích anh quan sát tôi như tín đồ bệnh. Tôi gồm khi khóc đứng khóc ngồi, vô lăng xe cơ mà nước mắt váy đầm đìa cơ mà về nhà là cười tươi như hoa. Bởi vậy, nhiều khi anh vô tư nói rằng: "Chắc em không tồn tại bệnh đâu. Trông em khỏe chũm cơ mà". Anh nghĩ sao nói vậy thôi chứ anh rất quan tâm vợ", Thanh Ngọc kể.

Ông xã Thanh Ngọc sang trọng Mỹ nhưng công việc hầu không còn vẫn ở việt nam nên anh tiếp tục đi về giữa hai nước. Như hiện nay tại, chị và 2 con ở Mỹ còn anh vẫn đang kẹt lại ở Việt Nam. Hai đàn ông của chị đang học đại học. 

Thanh Ngọc bên 2 bé trai.

Trong cuộc sống mình, Thanh Ngọc hai lần hy sinh quá trình vì con. Lần thứ nhất, chị do sinh và nuôi bé mà từ biệt sự nghiệp phim ảnh khi thương hiệu tuổi đang lên. Lần thứ hai khi đã bao gồm vị trí trong lĩnh vực hóa trang - sản xuất hình sống Việt Nam, chị vì câu hỏi học của 2 cháu mà từ bỏ tất cả để sang Mỹ. Đến nay, không ít người dân vẫn nhớ tiếc nuối mang lại Thanh Ngọc, độc nhất vô nhị là đạo diễn Đinh Đức Liêm từng gồm ý định lăng-xê chị.

"Tôi nhớ nhưng không tiếc thời đóng phim của mình. Mặc dù gì, đó cũng từng là đam mê của mình một thời! Thỉnh thoảng, tôi nghĩ về vu vơ đến sự việc mình đi đóng góp phim lại tuy nhiên chỉ nghĩ vậy thôi, bởi tôi chấp nhận sự thật rằng mình đã từ bỏ ước mơ thời trẻ rồi", chị trung khu sự. 

Thanh Ngọc nói thêm, giã từ màn ảnh là đưa ra quyết định của cá thể chị. Nhiều người dân tưởng ck Thanh Ngọc ghen nên không cho vợ đi diễn. "Chúng tôi sinh sống với nhau hơn 20 năm, anh không bao giờ ghen tuông vô lý, trái lại luôn tin tưởng với tôn trọng vợ", cựu diễn viên phân trần.

Đánh đổi sự nghiệp, Thanh Ngọc đồng tình vì có 2 cậu con trai trưởng thành, học tập giỏi. Chị nói: "Tôi rất niềm hạnh phúc với đều gì mình có. Tôi vốn không yên phận nhưng cũng không tham vọng. Tôi có một gia đình êm ấm, mọi tình nhân thương nhau. Tôi còn đòi hỏi gì rộng đây".