Hầu hết các trường học tập tại Nhật bạn dạng đều thiết kế cho học sinh những cỗ đồng phục seifuku – mặt hàng mang nhiều ý nghĩa về tính công bằng, bình đẳng và hồ hết giá trị về khía cạnh văn hóa. Mẫu mã đồng phục học viên nam Nhật phiên bản được kiến thiết hiện đại, trẻ trung được không ít học sinh bên trên toàn quả đât yêu thích.


1. Nguồn gốc của đồng phục học viên nam Nhật Bản

Đồng phục học viên Nhật bản đầu tiên có nguồn gốc từ thời Minh Trị, thời khắc vua Minh Trị open thương mại mang đến Nhật bản và các nước phương Tây. Thời điểm bấy giờ, học sinh Nhật bạn dạng chỉ khoác những bộ trang phục truyền thống lịch sử đến trường, những nữ sinh vẫn mặc kimono, còn nam giới sinh sẽ mặc hakama vì học viên vào thời đặc điểm này thường tới từ các gia đình giàu có.

Bạn đang xem: Đồng phục học sinh nam nhật bản

Vào cuối thời đại Meiji, đầu kỷ nguyên Taisho, văn hóa Nhật Bản ban đầu pha trộn với châu âu do tác động làn sóng văn hóa truyền thống mới từ nước ngoài. 1 trong các những ảnh hưởng đáng để ý là chuyển đổi đồng phục học viên Nhật khi họ nhận thấy bộ đồng phục truyền thống lâu đời quá rườm rà, không phù hợp với câu hỏi học tập và chi phí may đắt đỏ.

Ngày nay, đồng phục học sinh nam Nhật phiên bản được đổi khác rất nhiều, trở yêu cầu thời trang và đậm chất cá tính hơn. Đa số các trưởng học đều kiến thiết đồng phục dành riêng cho tất cả mùa hè với mùa đông.

Xem thêm: Lego Biệt Đội Siêu Anh Hùng Sato Họa Tiết Ngẫu Nhiên, Lego Biệt Đội Siêu Anh Hùng

Trang phục ngày hè thường vơi nhàng, thông thoáng vì mùa hè Nhật bạn dạng nổi giờ đồng hồ là nắng nóng và độ ẩm ướt, thịnh hành nhất chính là đồng phục áo sơ mi trắng với quần lửng. Trong lúc đó đồng phục mùa đông dày dặn và ấm cúng hơn, được may từ các loại chất liệu vải dày, giữ nóng tốt.

*
*
*
*
*
Cà vạt là phụ kiện cần thiết thiếu lúc tới trường

Những cỗ đồng phục học viên nam Nhật Bản được đa số chúng ta học sinh sinh hoạt khắp gần như nơi bên trên toàn nhân loại yêu thích trải qua phim ảnh, manga, anime. Mẫu mã trang phục hình tượng cho nét trẻ đẹp truyền thống và văn hoá của xứ sở hoa anh đào.