Đâu có tình yêu thương, ởđây bao gồm Ðức Chúa Trời !

*

Ðâu tất cả tình yêu thương thương, ở đấycó Ðức Chúa Trời

Ðâu bao gồm lòng tự bi, ở đấy tất cả ânsủng Người.

Ðâu gồm tình bác ái thì Chúachúc lành ko ngơi

Ðâu ý hiệp chổ chính giữa đầu sinh hoạt đấy chứachan nguồn vui.

Có lẽ không fan công giáo nào không nghe biết bài hát này củaVinh Hạnh.

Bạn đang xem: Đâu có tình yêu thương ở đấy có đức chúa trời

Rất quen thuộc rất ngay gần gủi đề nghị không ? Trong đầy đủ khía cạnh sống củacuộc đời, “ dịu dàng “ là vấn đề đáng được nói nhất. Yêu thương khiến cho mọiviệc trở nên có thể được. Thân thương đã mang lại hạnh phúc, niềm vui, hội ngộ.Vâng đúng vậy ! thân thương là kiêm toàn cả lề luật. Chính Chúa Giêsu đã và đang dạycho con bạn học phương pháp yêu thương như chính Chúa sẽ yêu thương. Di thư Chúa đểlại trong tối Tiêc Thánh cho những tông thứ cũng như cho từng người họ đó là: “ những con hãy thân thương nhau “ và cứ vết này thì mọi fan sẽ nhậnbiết các con là đệ tử của Thầy.

Cả rộng tháng nay tại Mỹ, thông tin về trận bão Katrina, Rita vànhững hậu quả của nó được hầu như các đài vô tuyến mạng lưới truyền thông media liêntục nhắc tới. Trận bão Katrina đã phá vỡ hoang tía tiểu bang, nặng độc nhất vô nhị làLousiana khiến cho hàng trăm ngàn người bỗng chốc mất hết nhà cửa, gia sản và cảtánh mạng.  Bão Rita vừa mới đây chạy quaHouston – Texas cũng gây rất nhiều hoang mang sốt ruột cho nhỏ người, độc nhất là trongsố kia có những người đã một lần chạy né bão Katrina từ các tiểu bang lạm cậnbây giờ đồng hồ lại đi tìm kiếm chổ khác để trú thân. Mặt trời Á cũng không thua kém gì vừa trảiqua mùa bão tố, lủ lụt …Cơn bão Talim sau khoản thời gian gây mưa bằng hữu tại Đài Loan sẽ kéovào lục địa Trung Quốc. Trên xứ miếu Tháp, dọc theo sông Mêkông gồm chỗ bị lụtlội. Nữa vòng trái đất hướng tới quê công ty Việt Nam gần đây có cơn sốt số 5 sẽ ậpxuống tỉnh giấc Hà Tĩnh, gây ảnh hưởng xuống tận giữa miền Trung. Nói tới vùng đấtnghèo này thì không năm nào miền trung bộ thoát khỏi nạn bão. Bây giờ ngoài NghệAn những nơi ngay sát đó vẫn còn đấy bão đến mức phải di tán người dân đi lâm thời lánh nơikhác. Ngay lập tức tại thành phố chịu không ít ảnh hưỡng đầy đủ cơn mưa, áp thấp nhiệtđới ..v..v... Ðời sống bé người luôn luôn gặp mặt nhiều khó khăn khăn, thách thức vìphải đương đầu không ít chuyện xãy ra. Thân phận con người mong mỏi manh vượt phảikhông ?

“ Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ “

Thế giới họ đang sinh sống thật cóquá nhiều khổ cực ! từng ngày họ chứng loài kiến biết bao nhiêu chuyện buồnliên tiếp xãy ra trên truyền thanh truyền hình, báo chí, hàng trăm ngàn hàng ngànngười đau khổ, dịch tật, bần hàn chiến tranh, dịch bệnh lây lan lan tràn. Làm sao chúngta có thể làm ngơ được. Tâm bọn họ ít nhiều cũng trở nên nhói nhức khi có quá nhiềungười khổ. Thiết yếu từ đau khổ mà chúng ta thấy được tình thương chân thật và khiđối diện nó thì lòng mến thương được tiến công thức. Bao gồm khổ đau đã khai mở conmắt với trái tim chúng ta vào chân lý. Những con người đau buồn họ khôn cùng cầntình yêu đương sự âu yếm nâng đỡ an ủi. Trái đất đã có không ít đau khổ, vậytại sao bọn họ không yêu quý lẫn nhau? Chẳng nên khi có tình yêu thương thìcon fan sẽ hết khổ cực ? thế giới này vẫn có chủ quyền ? Ðâu có tình yêu thương, sinh sống đấy có Ðức Chúa Trời ! Ðó là điều tuyệt vời sao ?  

Mỗi lúc nghe đến tin tức, hay tận mắt chứng kiến những chuyện bi hùng phiền đaukhổ xãy ra hằng ngày..trong lòng tôi nhói đau. Tôi cảm xúc nỗi đau của mình nhưchính nỗi đau của tôi, khi thiên tai bất thần ùa tới lấy đi rất nhiều mạngsống, chia cắt bao mái ấm gia đình và cướp mất rất nhiều người yêu quý nhất trên đờicủa họ, tôi bắt buộc nào tưởng tượng hết chấn động tinh thần quá mập và niềmđau mất đuối mà phần nhiều người sinh tồn phải chịu đựng đựng. Tôi rất đồng cảm và xót xavới phần đa nỗi đau của mọi người nói chung và nói riêng cho người Việt mình do phảichịu đựng không ít đau thương bởi vì thiên tai ngay cả chiến tranh từ quê đơn vị vàsang cho tới quê người. Tuy vậy tôi không có sống trong thời kỳ chiến tranh, khôngcó sống trong yếu tố hoàn cảnh chạy bão …nhưng tôi cũng đã trãi qua sống trong đau khổgặp những thử thách, cho nên tôi hết sức hiểu và hết sức đồng cảm. Chắc hẳn rằng con tim tôiquá nhạy bén chăng ?

“ Một miếng lúc đói bằng một gói khino “-  “ Lá lành đùm lá rách nát “

Thời gian hè vừa qua, tôi có khá nhiều dịpđi trên đây đó. Tuyệt nhất là có được cơ hội cộng tác tham gia thao tác làm việc với nhà dòng, với cáccha những Sơ và các bạn em bạn teen thiện nguyện đi trợ giúp đồng bào nạn nhântrong trận bão, giải pháp riêng là người vn tại tiểu bang Louisiana gồm rấtnhiều fan Công Giáo. Bão lụt Katrina vừaqua đa phần đã sơ tán về Texas.

Xem thêm: Học Cách Để Quên Một Người Đã Từng Thương, Cách Để Quên Một Người

Đến nơi tạm trú là Houston, tại đây họ được ngườithân hoặc đầy đủ đồng hương vn niềm nở đón tiếp, chăm sóc đón về đơn vị ởchung trong lúc hoạn nạn. Tại các nhà dòng, như mẫu Ða Minh các Sơ luôn sẳnsàng mở rộng tấm lòng, chế tạo mọi điều kiện phương tiện thể để tiếp nhận tất cả mọingười không riêng biệt tôn giáo cho nơi trú thân. Tôi đến nhà loại tại phía trên sinhhoạt và thao tác làm việc vài ngày với những Sơ và người mẹ thiện nguyện, tôi nhận ra tìnhthương số đông người giành cho nhau siêu đẹp, rất rất đáng chia sẻ. Không chỉ là có nhữngngười tại Houston đón nhận cả nhà em khốn khổ kị bão mà ngay cả những ngườisống sát bên hay những tiểu bang xa, khi theo thông tin được biết về trận bão và các thiệt hạixãy ra, họ nhiệt huyết lên đường mang lại thăm, share chỉ mong đem về niềm vui an ủicho anh chị em em đang trở ngại dù không nhiều. Quả thật là vấn đề đáng khích lệ và cảm kích lắm. Nhìnkhung cảnh nhộn nhịp không hề kém phần bận rộn, hình ảnh người phệ tuổi, trẻem..con nít rất nhiều người so với nhau, trao lẫn nhau tình yêu đương tấm lòng qua ánhmắt thú vui dù trong thâm tâm họ gồm nhiều băn khoăn lo lắng buồn phiền mất mác tuy thế vẫn trànđầy hy vọng sống yêu thương. Lòng tôi cũng giao động ! khôn xiết vui vì chưng được góp đỡcho anh chị em em, tuy rất hiếm không trọn vẹn, nhưng lại tôi có niềm tin rằng tôi một chút, bạn một ít và mỗingười một ít thì họ sẽ có tương đối nhiều thật nhiều niềm vui, tình yêu chiasẻ đưa về cho những người. Nếu như có thời cơ để bước vào trong cuộc sống củanhững bạn đau khỗ thì bản thân mới khám phá ra được giá trị đích thật..và đã nhậnra chính phiên bản thân mình.

Tôi xin share vài hình ảnh nho nhỏ rất dễ thương trong chuyến đivừa qua. Trên Houston, tinh thần các Sơ dòng Đa Minh thao tác làm việc rất hăng say, mỗingười mỗi vấn đề và cứ quan sát thấy phải gì là làm. Trong cả những người trong hoàncảnh là tín đồ tỵ nạn, bọn họ cũng không còn lòng giúp sức người chung quanh. Tất cả nhữngngười không thuộc tôn giáo có mặt tại đó họ cũng thả mình chung với xã hội bắttay vào phụ giúp thao tác làm việc và khi thấy được mọi người ai ai cũng hết lòng san sẻnâng đỡ cho nhau không một lời thở than mà chỉ thấy nụ cười vui tươi, bọn họ cảm kích vàkhen ngợi lòng tin đùm bọc niềm nở yêu mến của người việt công giáo mìnhlắm, tôi tiếp xúc với chúng ta tôi thấy vui lây. Một số các cô gái giúp đề tên nhậphọc cho những trẻ em từ bỏ Louisiana sang, số khác bắt buộc lo chổ nghĩ về ngơi, sinh hoạt,nấu ăn uống …Xin thực phẩm, mền gối, áo quần, thuốc men …rồi còn cần phân phân phát thứcăn, nước uống, vệ sinh …Còn tôi cơ hội đó góp liên lạc tra cứu kiếm bạn thân, đượctiếp xúc đa số người nên học tập hỏi tương đối nhiều cái hay, loại dỡ cùng cả kinh nghiệm. Vàibạn trẻ dịch những sách vở xin trợ cấp..v..v.. Không khí thật náo nhiệt. Chưakể bao gồm vài chị em hy sinh dành thật nhiều thời giờ nhằm an ủi, trò chuyện vớinhững tín đồ đau bệnh dịch được giữ hộ đến chăm sóc, có những người trong tình trạnghoang mang lo sợ vì thất lạc fan thân, có tín đồ khủng hoãng ý thức gần nhưtuyệt vọng. Vâng ! chắc rằng ơn Chúa soi sáng do đó đọc ra được xem xét của họcho nên những Sơ cùng vài chị em đã hỗ trợ họ bởi nhiều cách, mong nguyện, phân tách sẻ,nâng đỡ tinh thần. Chú ý họ trong hoàn cảnh ấy lòng tôi cũng bi ai thấy xót xaquá ! bọn họ thật xứng đáng thương. Trái thật chưa hẳn dễ để gia công được điều đó đâu, nhấtlà an ủi người khác phải nói làm thế nào để họ rất có thể hiểu và cảm thông, dù biết làkhông gì bù đắp được nhưng lại phần nào hoàn toàn có thể giúp chúng ta vơi sút phiền muộn nỗi buồntrong lòng. Giả dụ trong chính bạn dạng thân mình không có được tấm lòng thân thương đểtrao ban thì nặng nề làm lắm. Mà lại tôi thấy các chị em nữ tu và nhiều người khácđã làm cho được điều đó..Chính dựa vào đức tin, lòng yêu thương, sự thông cảm đã giúpcho bọn họ vượt qua những khổ cực và gần nhau hơn. Tạ ơn Chúa !

Trên những tuyến đường phố chợ, siêu thị đâu đâu cũng xuất nhữngnhóm nhỏ dại thiện nguyện quyên góp tiền, xin thực phẩm..Một vài ba giáo xứ tôi đượcbiết đến thì có chúng ta trẻ tổ chức làm quá trình như rửa xe, chào bán hoa, buôn bán nhữngtấm thiệp, kỷ thứ do thiết yếu mình tự có tác dụng để tạo quỹ giúp cho nạn nhân vào trận bão.Các vị trí khác thì tổ chức triển khai văn nghệ..v..v.. Tóm lại rất nhiều các bước thực hiệnđể làm, mặc dù nho nhỏ tuổi nhưng nếu được làm với tất cả tình yêu đương tấm lòng chânthành thì vẫn luôn được trân trọng. Ðó là niềm hạnh phúc ! phần đông gì những con làm cho trong những kẻ bé mọn nhất đó là làmcho chính ta. Còn những điều đáng nói, đáng viết để chia sẻ lắm..trong sựgiới hạn, tôi xin dừng chân tại đây. Tôi nghĩ ví như mọi tín đồ biết vồ cập nâng đỡ,biết sống cho nhau thì cuộc sống này sẽ ý nghĩa sâu sắc tốt đẹp nhất lắm kia ! ước mong muốn đượcnhư vậy.

Lạy Chúa,mỗi phút giây qua đi là mỗi tiếng gọi âm thầm Chúa giữ hộ đến mang đến con. Mỗi cử chỉđẹp con làm cho bạn bè là một ánh sao đi đường cho nhỏ đến ngay sát Chúa hơn. Xincho con luôn luôn nhận ra Chúa đang tới với bé trong mọi trở thành cố của cuộc sống đời thường vàtrong hầu như người đồng đội mà con gặp gỡ gỡ mặt hàng ngày. Amen!