Bên cạnh các món tiêu hóa đặc sắc, hầu như đặc sản tỉnh quảng ngãi mua làm cho quà đậm chất địa phương mà bạn không nên bỏ qua như kẹo gương, quế Trà Bồng, tỏi Lý Sơn, cá bống đánh Trà, kẹo mạch nha...

Bạn đang xem: Đặc sản quảng ngãi làm quà


*
Kẹo gương đậu phộng

2. Quế Trà Bồng

Quế Trà Bồng là đặc sản khét tiếng ở Trà Sơn, huyện Trà Bồng, thức giấc Quảng Ngãi. Quế bám mùi thơm rất dễ chịu và rất có thể chế trở thành nhiều sản phẩm khác biệt như dầu quế, đồ bằng tay thủ công mỹ nghệ, dầu quế, lót giày, tăm quế, bột quế,... Mọi món quà nhỏ tuổi xinh tự quế chắc chắn là sẽ khiến bạn bè, người thân thích mê. Hơn nữa, mùi thơm của quế sẽ khiến cho không gian sống nhà của bạn thêm thoải mái và thải trừ mùi độ ẩm mốc.


*
Quế Trà Bồng

3. Cá bống sông Trà

Nhắc cho đặc sản tỉnh quảng ngãi mua làm quà, người ta thường nghĩ ngay mang đến món cá bống sông Trà hấp dẫn. Cá bống bé dại xíu rim cùng với mắm, đường, tiêu, ớt cho đến khi keo, thịt cá săn chắc, thơm giòn. Vào đa số ngày se se lạnh, hay phần nhiều hôm ko biết ăn gì, thì món cá bống sông Trà kho tiêu ăn kèm cơm trắng là gợi ý tuyệt vời cho mái ấm gia đình bạn.

Xem thêm: Tàu Hỏa 5 Sao Khuyến Mãi - Du Lịch Nha Trang Bằng Tàu Hỏa 5 Sao


*
Cá bống sông Trà

4. Cá cơm

Bên cạnh cá bống thì cá cơm cũng là loại cá rất gần gũi của fan dân vùng hải dương Quảng Ngãi. Du khách có thể chọn những loại thô cá cơm khô, cá cơm khô được tẩm ướp gia vị, cá cơm rim, cá cơm ngào,... Món đặc sản quảng ngãi mua làm quà này rất gửi cơm vị vị mặn mà, thơm cay, giòn giòn, ngon khó khăn cưỡng. Kế bên ra, cá cơm trắng còn cần sử dụng như món ăn nhâm nhi hay làm cho đồ nhắm cùng với bia, rượu.


*
Cá cơm

5. Kẹo mạch nha

Trên thị trường có rất nhiều loại mạch nha, tuy thế ngon duy nhất phải kể tới mạch nha có tác dụng từ mộng lúa cùng nếp. Mạch nha gồm màu đá quý sậm đặc trưng mừi hương dịu, vị ngọt thanh. Chúng ta cũng có thể tìm thấy loại mạch nha này ở chiêu tập Đức, làng mạc Thi Phổ, gần thị xã Đức Phổ thức giấc Quảng Ngãi.


*
Kẹo mạch nha

6. Tỏi, tư trang Sơn

Quảng Ngãi được ca ngợi là vương quốc của hành, tỏi. Cái brand name tỏi Lý Sơn từ khóa lâu đã lừng danh gần xa được không ít người ưa chuộng, đặc biệt là loại tỏi cô đơn. Tỏi ở chỗ này có size nhỏ, chắc, vị thơm, dùng để chữa nhiều bệnh dịch như ra các giọt mồ hôi tay, cảm cúm, hấp thụ kém, đau dạ dày, cao máu áp, ngấn mỡ máu,... Còn hành bám mùi thơm, ko hăng, là gia vị không thể thiếu trong những món nạp năng lượng Việt Nam.