Ở tuổi 190, Jonathan là thành viên rùa to đùng sống lâu nhất thế giới từng theo thông tin được biết đến. Nó hiện ra và lớn lên sinh hoạt St. Helena, quần đảo nhỏ tuổi bé nằm giữa Đại Tây Dương.

Bạn đang xem: Một trong bốn con rùa hiếm nhất thế giới đã chết trong sở thú trung cộng


Ở phía phái mạnh Đại Tây Dương, biện pháp bờ biển Rio de Janeiro 4.000 km về phía đông, sống thọ một hòn đảo nhỏ dại bé mang tên là St. Helena. Đây được biết đến là vùng khu đất xa xôi độc nhất trên quả đât và không có con fan sinh sống lúc nó được phát hiện vào thời điểm năm 1502 bởi các nhà thám hiểm bồ Đào Nha.

Hiện nay, St. Helena là 1 vùng bờ cõi hải ngoại của vương quốc Anh, cùng với dân số chưa đầy 4.500 người. Mặc dù nhiên, ở đây tồn trên một "cư dân" danh tiếng toàn trái đất nói thông thường và giới sinh vật học nói riêng.

Đó đó là Jonanthan, một nhỏ rùa đực thuộc tương đương rùa khổng lồ Seychelles (Aldabrachelys gigantea hololissa). Ở tuổi 190, nó là sinh đồ cao tuổi tốt nhất được nghe biết trên thay giới.

Khi Jonanthan xin chào đời vào thời điểm năm 1832, phái nữ hoàng Anh Victoria bắt đầu chỉ là 1 trong những thiếu nữ. Bé rùa là món xoàn dành khuyến mãi ngay cho William Grey-Wilson, tín đồ được cơ quan chính phủ Anh lúc đó cử làm cho Thống đốc hòn đảo St. Helena vào khoảng thời gian 1882 sau khi dứt nhiệm kỳ ở đảo Seychelles.

*

Bức ảnh đầu tiên về Jonathan được chụp vào khoảng thời gian 1882, khi nhưng mà nó ít nhất đã 50 tuổi. Ảnh: CNN.

Từ đó tới nay, 31 thống đốc khác đã đến và đi trên hòn đảo St. Helena, mà lại Jonanthan vẫn lâu dài và phát triển thành một nhân vật quan yếu không lép thăm so với khách du lịch, cũng như một phần của lịch sử hòn đảo.

Theo tổ chức triển khai Kỷ lục trái đất Guinness, Jonathan được thừa nhận là thành viên lớn tuổi duy nhất trong bộ rùa, bao hàm tất cả loại rùa biển và rùa cạn.

Trên thực tế, Jonanthan thậm chí có thể đã hơn 200 tuổi vì không người nào biết chính xác tuổi của con vật này, theo ông Matt Joshua, người đứng đầu thành phần xúc tiến phượt của quần đảo.

Xem thêm: Diễn Viên Bảo Anh Và Vợ - Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Đời Tư

"Jonathan thực sự rất có thể đã 200 tuổi vì tài liệu về thời khắc nó đến quần đảo là chưa chắc chắn chắn, và cũng không tồn tại hồ sơ đúng đắn năm cơ mà nó chào đời", ông Joshua nói.

Bằng chứng duy nhất về sự xuất hiện của Jonathan sinh hoạt quần đảo là 1 bức ảnh cũ được chụp vào tầm khoảng năm 1882. Trong bức hình ảnh này, Jonathan, khi đó đã trưởng thành, được nhận thấy gặm cỏ ở quần thể vườn phía bên trong dinh thống đốc, chỗ nó sống phần nhiều cuộc đời mình.

Thế giới đã thay đổi rất nhiều kể từ khi Jonathan sinh ra. Bức ảnh đầu tiên được chụp vào thời điểm năm 1838, đèn điện sợi đốt được phát minh sáng tạo vào năm 1878, chuyến bay đầu tiên được triển khai bởi anh em nhà Wright vào năm 1903, và mang lại năm 1969 Neil Armstrong với Buzz Aldrin đã đặt chân lên khía cạnh trăng.

Cùng với chính là hai trận đánh tranh quả đât và sự lộ diện của Internet. Mặc dù nhiên, thế giới của Jonathan lại thay đổi rất ít trong gần 2 cụ kỷ. Nó vẫn chỉ có tác dụng 3 vấn đề duy nhất vào lúc này, đó là ăn, ngủ với giao phối.


Rùa to đùng ăn giết thịt chim non sinh sống Seychelles

Một đoạn video cho thấy con rùa khổng lồ ở Seychelles đang rượt xua đuổi và ăn uống thịt một bé chim non, mặc dù nó hay được nghe biết là loài nạp năng lượng thực vật.


Bắt được rùa cá sấu nặng hàng trăm kg trên Mỹ

Ủy ban bảo tồn Động trang bị Hoang dã và Thủy sinh Florida (FWC) vừa mới đây đã bắt được ba thành viên rùa cá sấu Suwannee với form size khổng lồ, CBS chuyển tin.


rùa mập mạp 200 tuổi rùa kếch xù rùa trăm tuổi núm rùa quần hòn đảo St. Helena con vật lớn tuổi nhất trái đất


*

tìm thấy rùa cá sấu khổng lồ trong khu người dân ở Mỹ

0 7

Một nhỏ rùa nặng nề 30 kg vừa mới được tìm thấy trong khu dân cư ở hạt Fairfax, Virginia. Kích thước to to của nó đã gây hoang mang cho người dân địa phương.

*

tra cứu thấy hoá thạch của rùa mập mạp ăn giết rắn sống Nam Mỹ

0 6

Stupendemys geographicus, loài rùa với cặp sừng mạnh khỏe sống trong khoảng 13 đến 7 triệu năm ngoái cùng thời kỳ với cá sấu khổng lồ.

*

tìm kiếm thấy hậu duệ của rùa lớn lao "George cô đơn" đang tuyệt chủng

0 64

Các nhà thám hiểu đã tìm thấy 30 bé rùa khổng lồ, trong những số đó có hậu duệ của chủng loại rùa đã tuyệt chủng, bên trên Quần đảo Galápagos.

Bài viết liên quan