Trưa nay mở nhạc Trịnh ra nghe tới bài xích “Có một dòng song đã qua đời” cậu em bảo không hiểu nhiều gì hết, tôi cũng ngồi ngẫm nghĩ về mãi tuy vậy thực sự là trước giờ chỉ tất cả nghe thôi chứ có để ý tới lời bài bác hát một cách chi tiết đâu. Vậy là lên Google khám phá thì new biết được ý nghĩa của bài bác hát, bây chừ nghe cảm lại bài bác đó thấy không giống hẳn, thích thú hơn hẳn.

Bạn đang xem: Có một dòng sông đã qua đời


*

Ý nghĩa bài bác có một mẫu sông vẫn qua đời!


Lời bài hát có một dòng sông sẽ qua đời:

1 – Mười năm xưa đứng mặt bờ dậu Ðường xanh hoa muối bay rì rào Có fan lòng như khăn bắt đầu thêu Mười năm sau áo cất cánh đường chiều cẳng bàn chân trong phố không quen nhiều Có bạn lòng như nắng và nóng qua đèo

Tóc tín đồ như loại sông xưa ấy đang phai đã lênh đênh biển cả khơi bao gồm lần cẳng bàn chân qua phố thấy tín đồ sóng lao xao bờ tôi

2 – Mười năm chân bước trên tuyến đường dài chạm chán nhau không nói không niềm vui Chút tình bên cạnh đó hiu hắt cất cánh Mười năm lúc phố khi vùng đồi chú ý nhau ôi tương tự như mọi người dân có một dòng sông sẽ qua đời.

Ý nghĩa của bài bác hát “Có một cái sông đã qua đời”:

* Dẫn lời tự cuộc thoại chất vấn NS.Trịnh Công sơn về ý nghĩa của ca khúc “Có một loại sông đang qua đời”.

PV: Anh đánh thân mến! một trong những bài hát về tình cảm, tình yêu và có một chiếc tựa cực kỳ lạ “Có một loại sông đã qua đời”, anh nói cách khác thêm về biến đổi này cùng với khán giả.

TCS: Uhm,giải thích hợp là nuốm này. Có tương đối nhiều cách âu sầu vì tình yêu. Khi yêu người này thì buồn bã kiểu này, yêu bạn kia đau buồn kiểu kia. Thì “có một chiếc sông sẽ qua đời” là mẩu truyện tình có thật…

PV: Nhân vật bao gồm thật luôn hả anh? cụ thể luôn đi (cười).

TCS: chắc chắn không… nói ra cực kì bất tiện.

Xem thêm: bánh sinh nhật hình bé trai

PV: Dạ.

TCS: dẫu vậy mà gồm một dòng sông đã qua đời… Là hôm kia mình nghỉ ngơi Đà Lạt đi qua cầu, bắt qua ước Hồ Xuân mùi hương thì gặp gỡ người tình cũ đi với tình nhân qua cầu. Mình quan sát thấy. Mình cảm xúc sự mất mát quá rộng trong cuộc sống này…

Bên cạnh kia khi trải qua cây mong mình chú ý xuống thấy làn nước chảy, bản thân nghĩ không chỉ có mất tín đồ đó thôi cơ mà mất cả dòng sông, mẫu nước… mất không còn cả. Cho nên cái mất mát tưởng là bé dại nhưng sau cuối lại lớn.

Cho nên gồm một cái sông sẽ qua đời không hẳn chỉ là mình ví von fan tình của bản thân là chiếc sông, nhưng mà chị em đi sang một dòng sông, với mình mất nữ và mất luôn dòng sông.

Lúc đó chiếc sông nó không còn chân thành và ý nghĩa gì nữa, trước kia đẹp cực kỳ tận nhưng lại mà trường đoản cú phút kia trở đi thì không có ý nghĩa gì cả. Nó cũng là đem đến cho bản thân một nỗi buồn y hệt như sự mất mát kia. Cho nên vì vậy new có bài bác có một mẫu sông vẫn qua đời.

Mình nghĩ như thế này, khi ta đi sang 1 nơi trốn làm sao đó, vô tình bạn đi qua một chiếc núi, bạn gặp mặt người tình của bạn cùng đi cùng với một tín đồ khác, thì chiếc núi này cũng qua đời rồi chứ không phải dòng sông vẫn qua đời, núi cũng tạ thế luôn.