Truyện cổ tích rất phong phú và đa dạng kể cả truyện cổ tích nước ta hay nước ngoài.

Bạn đang xem: Co be trum khan đo

Đọc truyện cổ tích cho bé bỏng nghe liên tiếp còn có chức năng giúp con trau dồi thêm vốn tự vựng, năng lực giao tiếp, trí tưởng tượng xuất sắc và thông minh hơn.

Sau đây daquy.edu.vn mời chúng ta cùng quan sát và theo dõi Truyện cổ tích Cô nhỏ nhắn quàng khăn đỏ được công ty chúng tôi đăng tải trong bài viết dưới đây. Truyên Cô bé nhỏ quàng khăn đỏ nói về cuộc chiến không lúc nào kết thúc giữa thiện và ác. Nó cũng là mẩu truyện của sự tham lam và niềm hy vọng, trọng trách và thời cơ thứ hai. Mời chúng ta cùng chăm chú theo dõi bài viết dưới đây.

Nghe phát âm truyện Cô bé nhỏ quàng khăn đỏ

Truyện Cô bé xíu quàng khăn đỏ

Ngày xưa có một cô nhỏ nhắn thùy mị, ai thấy cũng yêu. Yêu thương nhất vẫn là bà, có gì bà cũng đem mang đến cháu. Bà cho con cháu một loại khăn quàng bởi nhung đỏ. Chiếc khăn phù hợp với cô quá đi mất, đi đâu cô cũng quàng. Vì vậy người ta hotline cô là Cô nhỏ xíu quàng khăn đỏ.

Một hôm, mẹ bảo cô:

- Khăn đỏ nhỏ ạ, đây có miếng bánh với chai rượu vang. Con mang về cho bà nhé. Bà tí hon yếu, có biếu bà để bà xơi mang đến lại người. Nhỏ đi đi kẻo lát nữa nắng. Con đi cho ngoan, đừng gồm đi lung tung ra khỏi đường dòng kẻo tan vỡ chai, không có gì mang về biếu bà. Vào buồng bà thì bé nhớ xin chào bà, đừng tất cả vội mắt là mi lét chú ý khắp các nhà.


Khăn đỏ bảo mẹ:

- nhỏ sẽ làm đầy đủ như mẹ dặn.

Rồi nó chào mẹ ra đi.

Nhà bà nó sống trong rừng, đi khỏi làng độ nửa giờ. Khăn đỏ vào rừng thì chạm chán chó sói. Nó đo đắn sói là một trong con vật gian ác nên nó không sợ.

Sói chào Khăn đỏ. Khăn đỏ kính chào lại.

Sói hỏi:

- cháu Khăn đỏ đi đâu sớm thế?

- cháu đi cho nhà bà.

- cháu mang gì làm việc khăn gói thế?

- Bánh cùng rượu vang đấy. Hôm qua trong nhà làm bánh. Bà ốm, cháu đem lại để bà xơi mang lại khỏe người.

- Bà con cháu ở đâu, con cháu Khăn đỏ?

- Đi vào rừng độ mười lăm phút nữa thì tới. Nhà tại dưới tía cây sồi to, mé dưới có nhiều bụi dẻ. Bác biết chứ!

Sói nghĩ bụng: "Cái mồi non này hẳn là bự ngon hơn mồi già kia". Hắn tự nhủ phải lập mưu chén bát được cả hai. Hắn mon men lại gần Khăn đỏ bảo:

- Này cháu Khăn đỏ ạ, con cháu hãy nhìn hầu hết bông hoa sáng chóe quanh đây. Sao cháu không chịu nhìn một tí? bác chắc là cháu chẳng lúc nào để ý nghe chim hót véo von nhỉ. Con cháu đi đâu mà cứ đăm đăm như đi học thế. Ở vào rừng là vui lắm nhé

Khăn đỏ mở to mắt ra nhìn. Nó thấy ánh nắng rập rờn qua cành cây, hoa tươi la liệt, nó nghĩ về bụng giá với bó hoa tươi đến khuyến mãi ngay bà cứng cáp bà thích lắm. Trời còn sớm nắm nào đến chả kịp. Nó bèn ra khỏi đường rẽ vào rừng hái hoa. Hái được một bông, nó nghĩ là vào sâu chắc bao gồm bông đẹp hơn, và nó lại mon men đi tới. Cứ cụ mãi, càng ngày nó càng tiến sâu vào rừng.

Chó sói đi liền mạch tới nhà bà cụ, gõ cửa.

- Ai đấy?

- cháu Khăn đỏ đây, bà xuất hiện cho con cháu bà ơi. Cháu mang lại cho bà bánh với rượu vang đây.

Bà nói:

- Thì con cháu cứ việc đẩy then nhưng mà vào. Bà yếu đuối quá không dậy được đâu.

Sói đẩy then cửa, cửa mở tung. Nó chẳng nói chẳng rằng, cho thẳng nệm bà, nuốt trộng bà. Rồi nó mặc áo xống bà, đội mũ bà, ở vào chóng bà, kéo rèm che lại.

Xem thêm: Chùa Thanh Mai Hải Dương - Lạc Vào Xứ Âu Hải Dương Với Vẻ Đẹp Hút Hồn Tại

Khăn đỏ thẩn thơ chạy đi hái hoa. Mãi cho lúc hái các quá sở hữu không xuể, nó mới bỗng nhiên nhớ mang đến bà, vội lên lối đi đến đơn vị bà. Nó thấy cửa ngõ mở, kỳ lạ lắm. Nó vào phòng thấy gồm gì khang khác. Nó nghĩ bụng sao lúc này ở nhà bà lại cảm giác rờn rợn, không thấy dễ chịu và thoải mái như phần lớn khi. Nó kính chào bà tuy nhiên không thấy tất cả tiếng đáp. Này lại bên giường, kéo rèm ra, thì thấy bà nằm, mũ kéo chùm kín mặt, trông lạ quá.


Nó nói:

- Bà ơi bà! Sao tai bà to thế?

- Tai bà to nhằm nghe cháu rõ hơn.

- Bà ơi bà! Sao đôi mắt bà to thế

- mắt bà to để nhìn cháu rõ hơn.

- Bà ơi bà! Sao tay bà to lớn thế?

- Tay bà to để bà ôm cháu chặt hơn.

- Úi trời ơi, sao mồm bà to ráng kia?

- Mồm bà to để bà ăn uống cháu ngon hơn.

Sói nói xong liền nhảy thoát ra khỏi giường, nuốt chửng em nhỏ nhắn Khăn đỏ đáng thương.

Sói vẫn no nê lại ở xuống chõng ngủ ngáy o o. Có bạn đi săn qua nhà nghĩ bụng:

- Quái! Sao bà lão ngáy to nuốm này, đề xuất tạt vào coi bà ấy có làm sao không.

Bác phi vào phòng, mang lại giường thì thấy sói vẫn nằm. Bác ta nói:

- nhỏ quỷ tội vạ này, hoá ra tao lại gặp mày nghỉ ngơi đây. Tao tìm kiếm mày mãi…

Bác giơ súng lên định bắn. Nhưng bác bỏ chợt suy nghĩ ra là chắc chắn sói đã nạp năng lượng thịt bà lão, và mặc dù vậy vẫn còn có cơ cứu giúp bà. Bác bỏ nghĩ không nên bắn mà cần lấy kéo rạch bụng con sói vẫn ngủ ra. Vừa rạch được vài mũi thì thấy cái khăn quàng đỏ chóe, rạch được vài mũi nữa thì cô nhỏ bé nhảy ra kêu:

- Trời ơi! con cháu sợ quá! trong bụng sói, tối đen như mực.

Bà lão cũng còn sinh sống chui ra, thở hổn hển. Khăn đỏ cấp đi nhặt đá to nhét đầy hơi sói. Sói tỉnh giấc muốn nhảy lên, nhưng mà đá nặng trĩu quá, nó xẻ khuỵu xuống.

Ba bạn đều vui mừng. Tín đồ đi săn lột lấy da sói mang lại nhà. Bà lão ăn bánh, uống rượu vang của Khăn đỏ đưa về và cảm thấy lại sức. Khăn đỏ nghĩ bụng: "Từ ni trở đi, người mẹ đã dặn gì là bắt buộc nghe mẹ, không bao giờ được ra khỏi đường chạy một mình vào rừng sâu".

** *

Có một tín đồ còn đề cập là gồm lần Khăn đỏ lại có bánh đến đến bà thì có một nhỏ sói khác đến nói chuyện với nó, định lừa mang lại nó rời khỏi đường. Khăn đỏ đã đề phòng, cứ đi thẳng. Nó mang đến nói mang lại bà biết là nó đã gặp mặt sói chào nó, đôi mắt trông cực kỳ ác.

- Nếu không phải ở đường loại thì nó đã ăn uống thịt con cháu rồi.

Bà bảo:

- Cháu vào đây ta ngừng hoạt động lại kẻo nó vào.

Được một lát, chó sói cho gõ cửa gọi:

- Bà ơi, bà open cho cháu. Con cháu là Khăn đỏ có bánh lại đây.

Hai bà cháu yên lặng không mở cửa. Con vật đầu xám bèn rón rón rén đi xung quanh nhà mấy lần. Rồi nó nhảy lên mái nhà, định đợi mang lại chiều tối, lúc nào Khăn đỏ ra về thì vẫn lén theo sau, cùng sẽ nạp năng lượng thịt cô nhỏ nhắn trong láng tối. Tuy thế bà cụ hiểu ra ý định của nó. Ở trước góc cửa có một cái máng nước bằng đá. Bà bảo cháu:

- cháu đi rước thùng, Khăn đỏ ạ. Trong ngày hôm qua bà có tác dụng xúc xích. Con cháu đi xách nước nấu bếp xúc xích đổ vào trong máng ấy.

Khăn đỏ xách nước xúc xích đổ mãi cho đến khi loại máng to đã đ

Lúc kia mùi thơm điếc mũi sói, sói nhìn xuống hít mãi. Nó thò mãi cổ xuống, không kìm bạn được nữa, trơn tru tuột từ ngôi nhà rơi đúng vào chiếc máng lớn và bị tiêu diệt đuối. Khăn đỏ thú vui về nhà, không bị ai va đến.

Các em đã lúc nào không nghe lời mẹ chưa? Cô bé xíu quàng khăn đỏ ko nghe lời chị em dặn, nghịch la cà dọc được bắt buộc mới bị sói lừa ăn uống thịt. Khi thao tác gì thì những em nên làm đến nơi cho chốn và tuyệt vời và hoàn hảo nhất nghe theo lời tín đồ lớn thì đang không khi nào bị sói nạp năng lượng thịt như cô nhỏ bé quàng khăn đỏ đâu!