Hình hình ảnh xuất hiện tại trong mọi ngóc ngóc của Internet cùng trong mọi nghành nghề của cuộc sống, mặc dù nhiên, chưa phải hình ảnh nào cũng có rất tốt và không hẳn lúc nào chúng ta có thể hô biến chuyển chúng thành nguồn xúc cảm của chúng ta để trí tuệ sáng tạo và cho ra đời những sản phẩm tốt hơn. Nếu như khách hàng đang thao tác làm việc với dự án công trình với phần mềm Abode Illustrator hoặc sẽ theohọc Illustrator online tuy thế hình ảnh bạn sử dụng là đuôi .jpg hoặc .png, mà chưa chắc chắn cách chuyển hình hình ảnh thành vector trong Illustrator thì hãy xem thêm ngay nội dung bài viết dưới phía trên nhé!

Cách chuyển hình hình ảnh thành vector vào Illustrator

Bước 1: Khởi cồn phần mềm

- Đầu tiên, khởi động ứng dụng Adobe Illustrator.

Bạn đang xem: Chuyển hình ảnh thành vector trong illustrator cs6

- kế tiếp mở tệp hình ảnh jpg hoặc png của doanh nghiệp lên.

*

Bước 2: Trace hình hình ảnh đểchuyển hình ảnh thành vector trong Illustrator

- Tiếp theo, nhấp vào hình ảnh, bạn sẽ thanh menu trên đổi khác như hình dưới đây.

*

- Sau đó, click vào thực đơn thả xuống cạnh bên Image Trace và lựa chọn High Fidelity Photo hoặc Low Fidelity Photo.

*

- trong đó, tùy chọn low-fi vận động tốt nhất với hình ảnh jpg và png quality rất thấp, còn hi-fi vận động tốt duy nhất với hình hình ảnh chất lượng và độ sắc nét cao.

- thời điểm này, hình ảnh của các bạn sẽ từ rượu cồn trải qua quy trình Trace. Nếu nhằm ý các bạn sẽ thấy hình hình ảnh có một số sự cố kỉnh đổi, nhưng nhìn tổng thể chúng vẫn đang giống nhau.

- Kế tiếp, bạn nhấp vào “Image Trace”, để gửi hình hình ảnh thành vector vào Illustrator.

*

Bước 3: loại bỏ các nhóm màu sắc trong hình ảnh đểchuyển hình ảnh thành vector trong illustrator

- Để đưa hình ảnh thành vector trong Illustrator, bạn nhấp vào “Expand”, sẽ cảm nhận hình hình ảnh vector.

- hôm nay hình ảnh của các bạn hiện đang được sắp xếp thành các Shape (hình dạng) màu phù hợp với hình ảnh raster ban đầu. Để điều chỉnh phải chăng hơn, chúng ta cần tách bóc các team màu này để sửa đổi chúng. Và để gia công được điều này, bạn hãy lựa chọn hình hình ảnh sau khi Trace và nhấp vào nút Expand bên trên đầu cửa ngõ sổ.

*

- việc này sẽ chất nhận được bạn xem các hình dạng tổng hợp khiến cho hình ảnh của bạn.

- Tiếp theo, bạn bấm chuột phải vào hình ảnh và chọn “Ungroup” trong thực đơn sau, vấn đề này sẽ cho phép bạn tách bóc các hình dạng color thành các phần riêng biệt.

- bạn sẽ thấy một mũi tên bé dại bên cạnh nút “Image Trace”, click chuột vào nó bạn sẽ thấy nhiều công dụng khác nhau hiện tại ra bạn lựa chọn một hình ảnh phù phù hợp với mục đích của người tiêu dùng nhất đểchuyển hình hình ảnh thành vector trong Illustrator.

Xem thêm: Cách Làm Khoai Tây Nghiền Ngon Chẳng Kém Nhà Hàng, Cách Làm Khoai Tây Nghiền

*

Bước 4: sửa đổi đổi hình dạng

- sau khoản thời gian Trace, chúng ta có thể thấy các đường đường nét bị đứt đoạn và không rõ nét, bởi đó, bạn phải sử dụng Pen Tool để sửa thay đổi hình dạng của những chiếc lá. Nhiều người đang gần trả thiện các bước chuyển hình ảnh thành vector vào Illustrator rồi đấy.

*

- 1 trong những những điểm mạnh của vector đó là chúng rất có thể phóng to lớn hoặc thu nhỏ dại kích mê thích hình hình ảnh mà không làm tác động đến chất lượng của nó.

- chúng ta cũng có thể sử dụng Vector này vào các xây đắp in ấn của mình.

*

Bước 5: sửa đổi hình ảnh Vector của bạn

- sau khoản thời gian đã chuyển hình ảnh thành vector vào Illustrator, bạn cũng có thể thủy chỉnh hình hình ảnh theo ý thích bằng phương pháp xoá ngẫu nhiên nhóm màu như thế nào mà các bạn muốn. Chúng ta cũng có thể chọn toàn cục nhóm màu bởi cách bấm chuột vào Select > Same > Fill Color. Thao tác làm việc nàu đã chọn toàn bộ các nhóm có cùng màu với nhóm được chọn bởi công cố kỉnh Direct Selection.

- Tiếp theo, bạn nhấn Backspace trên bàn phím để xóa các hình dạng. Nếu bạn có nhu cầu sửa thay đổi hoặc mở rộng một đội màu vậy thể, chúng ta có thể làm điều này bằng cách chọn một lớp bằng công gắng Direct Selection.

- ở đầu cuối bạn lưu giữ hình ảnh lại, triển khai như sau: tệp tin --> Export --> Export As và lựa chọn định dạng file bạn có nhu cầu lưu, như vậy chúng ta đã trả thành các bước chuyển ảnh thành Vector trong Illustrator rồi.

Mẹo và thủ thuật hay

- Vector có điểm mạnh lớn tốt nhất so với những loại khác đó là nó rất có thể giữ được quality của hình ảnh mà ko bị tác động từ câu hỏi phóng to hay thu nhỏ dại hình ảnh, cho nên nó rất dễ dàng để tiến hành trong quá trình thiết kế.

*

- chúng ta cũng có thể điểu chỉnh Image Trace bởi màu sắc, hình vẽ và chữ ký theo ý thích trong quá trìnhchuyển hình hình ảnh thành vector vào Illustrator

- nhằm mục đích có được một sản phẩm tốt nhất, chúng ta nên sử dụng hình ảnh có chất lượng cao và có đường viền rõ nét.

- Để gửi hình ảnh thành vector trong Illustratorphục vụ cho quá trình của bạn sau này chúng ta cũng có thể xuất và lưu file thành những định dạng sao để cho phù hơp. Có khá nhiều định dạng cho mình như PDF, AI, SVG. Với thông thường người dùng sẽ lưu dưới dạng đuôi SVG để tiện lợi cho quá trình về sau. Hay thấy nhất bọn chúng được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế bao bì đấy.

Ngoài ra các bạn đọc nhiệt tình chủ đề thiết kế và ao ước muốn tìm hiểu - sở hữu đa số lộ trình học tập kiến thiết tại nhà bài xích bản, cụ thể và tác dụng để ứng dụng các bước nhanh chóng nhất bạn đọc hãy click vào từng khóa huấn luyện để kiếm tìm hiểu chi tiết và mau lẹ lựa chọn mang lại mình đa số khóa học xây đắp và lộ trình học tập cân xứng nhất với hầu hết ưu đãi ko thể bỏ qua.

Trên trên đây là quá trình chuyển hình ảnh thành vector trong Illustrator nhưng mà daquy.edu.vn đã chia sẻ. Hi vọng rằng, qua nội dung bài viết này bạn đã biết phương pháp "hô biến" bất cứ hình ảnh JPG hoặc PNG thành dạng hình hình ảnh vector dung nhan nét, chi tiết và bắt mắt không kém gì hình ảnh gốc ban đầu; giúp cho bạn nắm được không ít thông tin quý báu từ các việc thực hiện biến đổi hình hình ảnh thành vector trong Aiđể nâng cấp kỹ năng xây đắp đồ họa cho bản thân.