Khi đến chùa bà Châu Đốc ngơi nghỉ núi Sam – Châu Đốc, An Giang, khác nước ngoài hỏi bất cứ người dân nào cũng trở thành được nói lại những câu chuyện huyền bí về bà chúa Xứ. Không hề ít câu chuyện được truyền tụng nên với khá nhiều người, đấy là điểm đến chổ chính giữa linh đầy sự rất thiêng và nhiệm màu. Với với du khách, đó là điểm tham quan luôn luôn phải có mỗi khi đến An Giang. Vậy chùa bà Châu Đốc tất cả linh không? kinh nghiệm đi miếu Bà Châu Đốc là gì, hãy cùng Viet Fun Travel thử mày mò qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm du lịch chùa bà châu đốc chi tiết 2022

Những mẩu chuyện linh ứng của bà chúa Xứ

Chùa Bà Châu Đốc là 1 ngôi chùa cổ sinh hoạt Châu Đốc – An Giang có giá trị tín ngưỡng quánh sắc, được bảo tồn đến tận ngày này với nhiều thần thoại ly kỳ, độc đáo. Ở Châu Đốc, bà chúa Xứ được bạn dân khu vực đây tôn sùng giống như Phật Bà quan liêu Âm tốt Thiên Hậu Nương Nương, Bà Mã Hậu.

Cũng vày sự linh ứng này cơ mà số lượng khác nước ngoài hàng năm tìm tới đi lễ miếu Bà Châu Đốc ngày 1 đông. Không ít người nói rằng khi tới chùa Bà, chỉ việc thành tâm ước khấn Bà bằng sự tôn nghiêm thì duy nhất định sẽ được Bà ban cho việc an yên, ấm no, hạnh phúc.

*

Chùa bà Châu Đốc rất đông người mang lại viếng thăm

Ngay khi bước đi vào chính điện của miếu Bà chúng ta sẽ thấy câu đối:

“Cầu vớ ứng, thí tất linh, mộng trung chỉ thị

Xiêm khả kinh, Thanh khả mộ, ý nước ngoài nan lượng”

Câu đối này thể hiện quyền lực tối cao vô cùng rất linh thiêng của Bà lúc ban phúc và bảo đảm an toàn nhân dân. ước nhất định đang hiệu nghiệm. Đến cả người Xiêm (Thái Lan), tín đồ Thanh xưa kia đến xâm lăng cũng buộc phải nể, yêu cầu sợ Bà sau vấn đề quân tướng tá giặc làm cho gãy tay bà, bị bà trừng phạt chết ngay trên chỗ. Còn nhân dân tại đây đặt trọn tinh thần vào bà, mỗi một khi mùa màng thất thu hay bị bệnh đều lên xin bà cùng được bà ban phúc.

Truyền thuyết kể về việc tích chùa Bà có rất nhiều bí ẩn, ly kỳ khiến cho người dân càng tin cẩn về sự linh liêng của ngôi chùa. Và dù là sự lộ diện của tượng bà là trường đoản cú Ấn Độ tốt do tín đồ Khơ Me còn lại như 2 mang thuyết được fan dân kể nhau nghe thì sự tích thành lập và hoạt động của miếu bà Chúa Xứ bên trên núi Sam cũng là điều bí ẩn.

*

Miếu Bà Chúa Xứ khá linh thiêng

Chuyện nhắc lại rằng, khi ông Thoại Ngọc Hầu về miền Tây về trấn thủ vùng đất này, ông chạm mặt nhiều cực nhọc khăn, trắc trở trong câu hỏi xây dựng kênh mương phòng lũ, trong số ấy kênh Vĩnh Tế gắn sát Châu Đốc với Hà Tiên. Từng lần gặp gỡ khó khăn, thiên tai, thú dữ gây phá ông nghe lời người cao cả lên núi thắp hương xin Bà bảo vệ. Lạ thay, những lần cầu khấn thì mọi việc lại thuận lợi, suôn sẻ. Từ bỏ đó, ông đặt niềm tin hoàn hảo nhất vào bà chúa Xứ.

Xem thêm: Mắt 1 Mí Nên Bấm Mí Hay Cắt Mí Hay Cắt Mí? Cái Nào Đẹp Và Tốt Hơn

Sau lúc thỉnh xin rước tượng Bà từ trên đỉnh núi xuống mang lại tiện khói hương thì Bà lại càng linh thiêng hơn. đa số giai thoại kỳ lạ, bí hiểm được nói lại rằng ông cho 9 thanh niên trai tráng, trẻ trung và tràn trề sức khỏe khiêng tượng Bà nhưng mà tượng Bà không thể nhúc nhích. Sau đó, ông được Bà báo mộng bắt buộc cho 9 cô bé đồng trinh vệ sinh rửa tượng Bà rồi khiêng xuống. Quả thật, kỳ lạ là tượng Bà được nhấc đi một phương pháp nhẹ nhàng.

*

Nơi du khách khấn bái, thắp hương xin lộc Bà

Rồi câu chuyện về sự hiển linh của bà Chúa Xứ trừng phạt những người làm điều ác cũng làm cho những người dân ngày dần sùng bái Bà. Trong đó, mẩu truyện kể về một người có lòng tham, khi trải qua tượng Bà đang giật sợi dây chuyền sản xuất trên cổ tượng Bà.

Khi khiêu vũ xuống thì bất thần đầu fan này bị cắm xuống khu đất như kiểu có người nắm giữ chân treo lơ lửng. Fan dân thấy vậy, khấn bái xin Bà tha tội, sau đó 1 hồi thật tâm Bà sẽ thả ra. Qua những mẩu chuyện như vậy fan dân càng tin về sự linh ứng của bà chúa Xứ núi Sam.

Kinh nghiệm đi miếu bà Châu Đốc

Chùa bà Châu Đốc linh thiêng là vậy nên rất nhiều người tứ xứ mang đến thắp hương, lễ tạ, mong xin. Thời khắc chùa Bà đông tốt nhất là đầu xuân năm mới từ rằm mon Giêng đến hết tháng 3 âm lịch. Tuy nhiên, chùa bà chúa Xứ open cả năm đón khách phượt thập phương nên chúng ta cũng có thể lựa chọn thời điểm tương xứng với gia đình, quá trình tránh kẹt xe, đông đúc, chen lấn, xô đẩy. Chắt lọc thông minh là phần nhiều ngày thân tuần và tránh giảm vào thời điểm diễn ra lễ hội vía Bà (từ đêm 23/4 đến 27/4 âm lịch).

Lễ đồ dùng mà khác nước ngoài hành hương thơm cần chuẩn bị khi lễ bà là heo quay, trái cây với nhang đèn. Khác nước ngoài nên sẵn sàng sẵn vật dụng lễ trước lúc tới chùa để biểu lộ lòng thành tâm.

*

Lễ vật tình thực dâng bái bà chúa

Có một lưu giữ ý nhỏ dại khi đi miếu là du khách không yêu cầu nhận bất cứ thứ gì mà fan khác đưa cho chính mình dù họ bao gồm nói đó là “lộc bà” nhằm tránh phiền phức. Du khách cũng tương tự không đề nghị sử dụng thương mại dịch vụ chim phóng sinh, vày chim bị nhốt thọ ngày không thể bay xa, dễ bị tóm gọn lại, sẽ không còn đúng được ý nghĩa sâu sắc của việc phóng sinh. Đồng thời, đi lễ đông người du khách nên chú ý đảm bảo đồ tứ nhân, tiền bạc, đồ vật giá trị tránh kẻ tà đạo trà trộn.

Chùa Bà Châu Đốc bái bà Chúa Xứ bên trên núi Sam ở An Giang là một ngôi chùa ngày càng nhiều người rủ nhau mang lại để hành hương vì chưng sự rất thiêng nổi tiếng. Hằng năm, có tầm khoảng 4 triệu dân từ khắp khu vực trong toàn quốc đến hành hương, lễ phật tại chùa Bà. Điều này cho thấy thêm chùa Bà Châu Đốc là một vị trí tâm linh đáng để để bạn dân tín ngưỡng. Nếu chưa đi miếu Bà lần nào, sao người tiêu dùng không thử để Tour du ngoạn Châu Đốc của Viet Fun để có cơ hội đến vía Bà?