Vào một tối tháng 12 lạnh giá ở Chicago, gồm một cô nhỏ nhắn ngồi trong lòng phụ thân đã hỏi một câu chỉ thông thường ngây ngô thôi mà lại nó như xé nát trái tim của người thân phụ Robert May ấy:

- bố ơi, cô bé nhỏ Barbara 4 tuổi hỏi, sao chị em của con không giống với mẹ của các bạn khác?

Robert May thoáng quan sát quanh căn hộ chung cư hai phòng tồi tàn. Tầm nhìn anh tạm dừng ở Evelyn, người bà xã trẻ đã nằm liệt nệm vì các bệnh ung thư suốt hai năm nay. Tất cả số tiền tiết kiệm ngân sách và lương tháng gày gò cõi của anh ý đã cần đổ hết vào thuốc men cho Evelyn bất hạnh. Bi kịch đó vẫn phá vỡ cuộc sống của vợ ck anh. Cùng giờ đây, Robert đau đớn nhận ra rằng hạnh phúc của đứa con gái bé bỏng bỏng cũng hiện giờ đang bị đe doạ. Vuốt ve mái tóc người con thơ dại, Robert May thầm nguyện cầu mình sẽ có được câu trả lời có thể làm ưa thích nó. Robert May biết quá rõ vắt nào là "khác biệt".

Bạn đang xem: Chú tuần lộc mũi đỏ

Thuở nhỏ, cậu nhỏ nhắn Robert May nhỏ xíu yếu và còm nhom cõi luôn là phương châm trêu chọc của đám bạn đến nỗi cậu thường xuyên phải vạc khóc lên. Trong năm tháng sinh viên sinh sống Dartmouth, Robert May quá bé dại con mang đến nỗi ai ai cũng tưởng anh là em trai của một sinh viên làm sao đó. Lúc ra trường, anh cũng chẳng niềm hạnh phúc gì hơn. Trong khi đồng đội cùng lớp đã tất cả những công việc hái ra tiền, Robert vẫn chỉ là một trong những nhân viên bưu năng lượng điện tầm thường. Cùng giờ đây, trong tuổi 33, anh đang lún sâu trong cảnh nợ nần, thất vọng, u buồn.

Vào dòng đêm tháng 12 lạnh giá đó, trong căn nhà tồi tàn sống Chicago, ôm chặt đứa con bé bé dại vào lòng, Robert ban đầu kể một câu chuyện. Thời gian đó, Robert cần yếu ngờ rằng câu vấn đáp cho nhỏ bé Barbara bé bỏng sẽ đem đến cho anh giờ đồng hồ tăm với sự giàu có đồng thời đem về niềm vui mang đến hàng triệu đứa trẻ con như Barbara.

Khi ban đầu kể về Rudolph, Robert May đã cố gắng một cách tuyệt vọng để giải thích với Barbara rằng: Trên đời này, có những người không tương đương ai dẫu vậy họ hoàn toàn có thể sử dụng chính vì sự bất thường đó – như một sức mạnh huyền bí – để đem lại hạnh phúc cho người khác và mang đến chính bản thân mình. Và đó là câu chuyện về Rudolph - chú tuần lộc mũi đỏ:

Ở vùng Bắc rất xa xôi, trong xã của ông già Noel, gồm một bầy tuần lộc. Sản phẩm năm, đến từ lâu Giáng Sinh, ông già Noel sẽ chọn ra tám tuần lộc khỏe khoắn mạnh, gan dạ và tốt nhất có thể để kéo dòng xe tuyết, thuộc ông chở quà đến cho những em nhỏ xíu trên toàn cầm cố giới.

Ngày kia, một chú tuần lộc nhỏ xuất hiện nay tên là Rudolph. Cho dù được cha mẹ thương yêu, nhưng Rudolph thời điểm nào cũng trở thành mọi fan trong xã và toàn bộ những tuần lộc khác trêu chọc vì chú có cái mũi khác hoàn toàn với những nhỏ tuần lộc khác. Mũi của Rudolph vô cùng to, lại đỏ với còn thắp sáng như một trái châu Giáng Sinh gắn thêm trước khía cạnh Rudolph vậy. Mọi tín đồ xem Rudolph là kỳ quái nên không có bất kì ai chơi với chú và call chú là Rudolph Mũi Đỏ, có tác dụng chú buồn lắm.

*

Rồi ngày trước Giáng Sinh đang đến, ông già Noel tập hợp bọn tuần lộc lại và chọn ra tám anh tuần lộc khỏe khoắn mạnh, quả cảm nhất là Dasher và Dancer, Prancer với Vixen, Comet và Cupid, Donder cùng Blitzen. Những anh là gần như tuần lộc trẻ trung và tràn đầy năng lượng để rất có thể đi khắp thế giới trong xuyên suốt một tối đông dài, lạnh lẽo lẽo. Các anh là đều tuần lộc can đảm để rất có thể vượt trải qua không ít núi cao, đại dương rộng để đến được tất cả mọi nhà có em nhỏ. Khi lựa chọn tuần lộc, ông già Noel cũng lưu ý thấy cái mũi đỏ sáng lung linh của Rudolph. Rudolph nói với ông già Noel rằng chú có muốn được kéo xe pháo tuyết khi bự lên. Mọi fan cười ồ với nói cùng với Rudolph rằng dòng mũi đỏ khác lại sẽ khiến các em nhỏ nhắn sợ mà lại chạy mất. Ông già Noel thì nói với Rudolph là bắt buộc đợi chú lớn hơn đã.

Đêm đó, chỉ còn khoảng một tiếng trước giờ đồng hồ xuất hành, một cơn lốc ập đến. Gió giá thổi vô cùng mạnh, trời tối đen, mù mịt sương tuyết. Ông già Noel lo lắng không biết làm sao rất có thể đi chuyển quà với thời tiết xấu như thế. Rồi ông đột nhớ cho tới Rudolph với chiếc mũi sáng. Ông đến chạm chán Rudolph cùng hỏi: “Rudolph, cháu có đủ khỏe khoắn và anh dũng để đứng vị trí số 1 xe tuyết của ta không?”. Rudolph trả lời: “Cháu cực kỳ sẵn sàng”. Ông già Noel nói rằng với dòng mũi đỏ và sáng của Rudolph, những anh tuần lộc hoàn toàn có thể nhìn theo đó để đi trong sương mù với bão rồi quá qua núi và đại dương. Cầm là đêm đó Rudolph dẫn đầu đoàn xe kéo, soi đường mang lại mọi tín đồ với dòng mũi đỏ và sáng của mình, vượt qua bão tuyết để đưa quà lễ giáng sinh cho tất cả các em bé bỏng ngoan trên cố giới.

*

Về tới làng, mọi bạn ra đón đoàn xe pháo kéo và vui mắt vì toàn bộ đều an toàn. Quá trình hoàn thành giỏi đẹp gồm công đóng góp không hề nhỏ của Rudolph Mũi Đỏ. Mọi tín đồ hoan hô chú với cảm thấy yêu quý Rudolph dũng cảm, ko trêu chọc chú nữa. Ông già Noel trao tặng Rudolph huân chương danh dự vày lòng gan dạ như tía cậu đang có. Tên Rudolph đi vào lịch sử hào hùng là chú tuần lộc nhỏ tuổi và can đảm nhất thôn của ông già Noel.

Xem thêm: Chuyến Du Lịch Chết Chóc Full

Barbara nhỏ bé bỏng phá lên cười yêu thích khi nghe hết câu chuyện. Cô bé nhỏ thích câu chuyện đến nỗi đêm nào thì cũng đòi phụ thân kể lại cho đến khi ngủ thiếp đi.

Mùa Noel đến, Robert quyết định viết lại mẩu truyện đó thành một bài thơ, cùng với những bức ảnh minh họa như là 1 món quà đặc biệt cho Barbara. Hết đêm này sang đêm khác, lúc Barbara đang ngủ, Robert mài miệt với rất nhiều câu thơ. Thiệt tình, anh cũng không tồn tại đủ tiền cài một món xoàn Noel cho nhỏ gái, nhưng anh muốn khuyến mãi con gái yêu của bản thân món kim cương thật chân thành và ý nghĩa này.

Robert còn chưa kịp hoàn thành quá trình của bản thân thì Evelyn sẽ qua đời! bỏ mặc nỗi đau thương, tối đêm anh vẫn tiếp tục thao tác trong căn nhà cô độc để ngừng bài thơ về Rudolph Mũi Đỏ với đều dòng lệ ướt đẫm vào mắt, nhạt nhoà hầu hết trang bản thảo. Ko bao thọ sau, Barbara nhỏ nhắn bỏng vui hào hứng hét ầm lên cùng với món rubi Noel vì tự tay ba mình làm.

Rồi Robert được mời mang đến buổi tiệc chiêu đãi dành cho nhân viên bưu điện địa điểm anh có tác dụng việc. Anh không muốn đi chút nào nhưng những đồng nghiệp cứ thúc xay mãi. Trong buổi tiệc, trước đám đông đang mỉm cười nói ầm ĩ, Robert vẫn đọc bài thơ của mình. Chẳng mấy chốc, toàn bộ mọi người đều tĩnh mịch lắng nghe vào nỗi xúc động, rồi sau cùng những trận vỗ tay vỡ vạc oà.

Đó là vào năm 1938. Tính mang đến Noel năm 1947, 6 triệu cuốn sách bé dại về Rudolph vẫn được gây ra và là giữa những cuốn sách bán chạy nhất vắt giới. Không chỉ là thế, Rudolph còn trở thành hình tượng cho không hề ít sản phẩm. Các nhà giáo dục và đào tạo và sử gia phần nhiều tiên đoán rằng Rudolph sẽ biến đổi một mẩu truyện Noel được lưu giữ truyền mãi mãi.

Đi qua trong thời hạn tháng bất hạnh, qua chết choc của người bà xã đáng thương, sau cùng thành công và niềm hạnh phúc cũng mang đến với Robert May. Anh vẫn tìm thấy cảnh trời quang mây tạnh cho cuộc sống mình. Cùng mỗi giáng sinh đến, anh lại bổi hổi nhớ và thầm cảm ơn cái đêm mà đàn bà đã thì thầm thắc mắc truyền cảm hứng cho anh viết lên câu chuyện kỳ diệu này.

 

*

Trong công việc hằng ngày, các bạn hãy luôn nhìn nhận tín đồ xung quanh, đồng nghiệp cũng giống như nhân viên của bản thân bằng hầu như thế mạnh mẽ và hầu hết điều giỏi đẹp mà họ có. Học bí quyết đối xử giỏi và rèn luyện tư duy quan tâm đến tích cực mỗi ngày.

Nếu có những lúc nào đó, hầu như kế hoạch không mạch lạc không gặp trở ngại như ước ao đợi, cũng hãy luôn luôn giữ lòng tin vào cuộc sống đời thường này. Như câu chuyện bọn họ vừa đọc, thậm chí sự bất thường cũng rất có thể trở thành phi thường. Cùng rồi một ngày như thế nào đó, điều kỳ diệu cũng biến thành đến trong cuộc đời của mỗi bọn chúng ta.