Nhìn thấy chó đi trong khi máu có thể là một sự kiện xứng đáng sợ! chắc hẳn rằng vì họ thường xúc tiến máu vào phân với bài toán chó bị ung thư. Như mong muốn thay, ở chó, lý do thường ít kịch tính hơn khôn cùng nhiều. Tất nhiên, là 1 chủ sở hữu thú nuôi có trách nhiệm, bạn sẽ luôn có hiểu về các nguyên nhân khiến chó đi bên cạnh đó máu, để từ đó biết cách phòng tránh vừa lòng lý.

Bạn đang xem: Chó đi ngoài ra giun

Hiểu đúng về hiện tượng lạ chó đi hình như máu

Máu trong phân chó được biết đến về phương diện y tế, bao hàm thành phần là hematochezia hoặc melena. Điều này tùy thuộc vào việc máu mang lại từ khối hệ thống tiêu hóa bên dưới hay bên trên của chó. Điều đặc biệt quan trọng là chủ nuôi chó nhận biết sự khác hoàn toàn giữa nhị loại; bởi vì chúng bao gồm thể tức là sự biệt lập trong chẩn đoán căn bệnh cho chó của bạn. Sau đấy là một số cách để phân biệt chúng:

Trong hematochezia, ngày tiết trong phân của chó có màu đỏ tươi. Có nghĩa là nó “tươi” và rất rất có thể xuất phát từ ruột dưới, điển hình là đại tràng hoặc trực tràng. Nó có thể được trộn lẫn trong phân của chó, hoặc bạn cũng có thể thấy một vài ba giọt tiết khi con chó của khách hàng đi đại tiện.

*

Trong melena, máu trong phân tạo cho phân xuất hiện nhựa hắc và nhựa mặt đường đen, cho biết máu được tiêu hóa và rất có thể đến từ đường tiêu hóa trên. Thông thường, nhưng không phải lúc nào thì cũng vậy, melena đáng thấp thỏm hơn một trường phù hợp hematochezia. Melena hay không dễ nhận biết là hematochezia. Bởi chó thường có thể có phân sẫm color và điều đó không độc nhất thiết tức là chúng bao gồm máu vào đó.

Biểu hiện nay đi dường như máu sinh sống chó

Các bác sĩ thú y có đề nghị cách tự chất vấn chó đi bên cạnh đó máu như sau:

- Đầu tiên, chúng ta đặt phân lên giấy trắng thấm nước, chẳng hạn như một dòng khăn giấy.

- Kiểm tra những dấu hiệu bất thường trong phân chó của bạn và ghi lại các quan liền kề của bạn.

- Bây giờ, hãy đánh giá xem một tông red color có khuếch tán trường đoản cú phân không. Ví như có, kia là bằng chứng cho biết bạn có tác dụng phải ứng phó với melena.

- nếu khách hàng tìm thấy máu, các nguyên nhân có thể khác nhau cùng từ những vấn đề nhỏ, ví dụ điển hình như đổi khác chế độ ăn uống uống, thức nạp năng lượng hạt đến chó hay trang bị hộp – pate mang đến chó mang đến các lý do nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như ung thư hoặc dịch parvo nghỉ ngơi chó.

*

Nguyên nhân làm mở ra máu đỏ tươi trong phân chó

Như sẽ đề cập, hematochezia là tiết tươi, đỏ tươi, hoặc pha trộn với phân chó của bạn. Không y hệt như ở người, ngày tiết tươi làm việc chó không phải là dấu hiệu của dịch trĩ. Những vệt ngày tiết đỏ tươi vào phân rất có thể đến tự trực tràng hoặc ruột già của chó. Điều tốt nhất có thể là để hematochezia được chữa bệnh kịp thời bởi chưng sĩ thú y, cũng chính vì một số nguyên nhân hoàn toàn có thể gây ra chứng trạng này hoàn toàn có thể nghiêm trọng. Dưới đây là một vài nguyên nhân có thể gây ra hematochezia làm việc chó.

1. Parvo virus

Đây là một trong loại virus nghiêm trọng thường được search thấy sống chó con. Các giống chó lông đen, như rottweilers, bạn chăn chiên Đức cùng Doberman dễ bị parvo hơn. Thông thường, các triệu bệnh chó bị parvo bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, thờ ơ, chán ăn mọi thứ, tất cả snack – xương gặm – bánh thưởng mang đến chó và có máu trong phân. Bởi vì căn bệnh này hoàn toàn có thể gây tử vong, chó con nghi hoặc mắc căn bệnh parvo đề nghị được bác bỏ sĩ thú y đúng lúc điều trị.

*

2. Ký kết sinh trùng khiến cho chó đi trong khi máu

Ký sinh trùng là giữa những nguyên nhân thường gặp nhất của hiện tượng máu trong phân, chó đi dường như máu. Những ký sinh trùng thông dụng nhất gây nên máu trong phân là giun móc, giun đũa cùng giun tròn. Xung quanh máu lộ diện trong phân thú cưng của bạn, có những dấu hiệu và triệu chứng cụ thể khác cho thấy thêm rằng con chó của khách hàng có giun.

Các động vật nguyên sinh như coccidia cũng hoàn toàn có thể gây ra hiện tượng kỳ lạ phân bao gồm máu sinh hoạt cún cưng của bạn. Một bác sĩ thú y có thể xác định những ký sinh trùng và kê toa thuốc tẩy giun vắt thể, mang đến cún của chúng ta dùng thành phầm trị giun sán đến chó nhằm giúp loại trừ những sinh đồ gia dụng gây phiền nhiễu.

3. Ăn kiêng

Ăn quá nhiều, lạm dụng sữa đến chó hoặc nạp năng lượng kiêng rất có thể gây kích thích ruột già của chó, khiến tiêu chảy cùng phân có máu, cũng hoàn toàn có thể có hóa học nhầy. Những đổi khác trong chính sách ăn của chó hoàn toàn có thể có tác động tương tự. Nếu như bạn đang biến hóa thức nạp năng lượng cho chó của bạn, hãy làm cho như vậy từ từ trong vài ba ngày. Nếu thay đổi chế độ siêu thị được triển khai quá bỗng dưng ngột, mửa mửa với tiêu chảy hoàn toàn có thể diễn ra. Ngay cả việc cho bé chó của công ty một điều trị mới hoặc mang đến nó nạp năng lượng thức ăn uống của con người rất có thể gây ra một đại tràng bị viêm.

*

Các vì sao ăn kị khác gây nên việc chó đi ngoài ra máu bao gồm việc: ăn uống thực phẩm hỏng hỏng với không tiêu thụ thực phẩm hoặc dị ứng. Những trường hợp dịu của đau dạ dày có thể được điều trị bằng những biện pháp xung khắc phục đau dạ dày dễ dàng và đơn giản này.

4. Viêm dạ dày xuất huyết

Viêm bao tử ruột xuất huyết bao gồm nhiều màu sẫm, giống như cục tiết đông, tiêu tan ra máu, cùng rất nôn mửa với tiêu chảy. Hay thì vì sao không thể được tìm thấy, nhưng bé chó của bạn cũng có thể cần truyền dịch và thuốc thích hợp để triệu chứng này sút bớt. Những nhỏ chó bị tác động rất nhỏ xíu yếu và có thể bị mất nước nhanh chóng vì vậy chúng bắt buộc được chăm lo ngay lập tức bằng các sản phẩm ngăn ngừa khám chữa tiêu hóa đến chó.

5. Gặp chấn thương trực tràng cũng khiến chó đi dường như máu

Nếu một con chó ăn phải một cây gậy, xương hoặc vật sắc và nhọn khác, sau cùng nó rất có thể cạo lớp lót dưới ruột hoặc trực tràng khi nó đi ra bên ngoài qua phân. Thông thường, chúng ta cũng có thể phát hiện ra vật thể nhô thoát khỏi phân một lúc nó sẽ len lỏi vào ruột của con chó của bạn. Trong số những trường thích hợp như vậy, tiết có red color tươi và cuối cùng sẽ giới hạn lại.

Tránh đến thú cưng của chúng ta lao thoát khỏi chuồng – rào mang lại chó để bươi rác, hoặc xương nấu ăn chín, thiệt mềm nhằm chó ăn không xẩy ra hóc. Nếu con chó của khách hàng đã ăn nó, hãy thử đến nó ăn bánh mì hoặc gạo, hay các chất xơ để giúp nó quá qua bài toán hóc xương cứng.

Xem thêm: Nhan Sắc Xinh Đẹp Của Vợ Cầu Thủ Nào Đẹp Nhất, Vợ Cầu Thủ Nào Đẹp Nhất

Ngoài ra, kiểm tra bất kỳ chấn yêu mến trực tràng, đặc biệt là liên quan liêu đến các tuyến hậu môn. Tìm kiếm kiếm những vết sưng cục bộ, chấn thương hoặc lồi ra.

*

Nếu phân của chó được hình thành giỏi và tất cả máu tươi bên trên bề mặt, điều này có thể là lốt hiệu cho thấy thêm sự hiện hữu của polyp trực tràng, đó là 1 sự vững mạnh bất thường. Lúc phân trải qua polyp, có tương đối nhiều mạch máu, nó vẫn chảy máu. Đôi khi chúng ta cũng có thể thấy những polyp nhô ra mặt ngoài, nhưng chúng cũng có thể là mặt trong, vào trường thích hợp đó có thể cần nên nội soi để xem thấy nó.

Polyp nghỉ ngơi chó có thể được phân phát hiện dễ ợt bởi chưng sĩ thú y khi đi khám trực tràng và mặt phẳng của nó có xu thế dễ rã máu. Theo định kỳ, polyp có thể nhô thoát ra khỏi hậu môn. Tất cả các polyp cần được chưng sĩ thú y kiểm tra vì nhiều khi chúng hoàn toàn có thể là ung thư phân phát triển.

6. Chó đi hình như máu vày căng thẳng

Trong một vài trường hợp, máu trong phân rất có thể do căng thẳng. Những sự kiện cuộc sống đời thường căng thẳng mang đến một bé chó bao hàm những chuyển đổi như di chuyển, thêm một nhỏ chó bắt đầu hoặc thành viên gia đình vào gia đình và được chuyển vào cũi. Hầu như sự kiện này rất có thể gây ra một trường thích hợp viêm đại tràng với tiêu rã ra tiết với hóa học nhầy.

Ví dụ như chú chó của bạn cũng có thể ghen bởi vì em nhỏ xíu chó nhỏ tuổi hơn được chọn thêm xiêm y – phụ kiện mang đến chó. Còn bản thân mình thì bao năm vừa qua vẫn chỉ được sử dụng chiếc giường nệm mang lại chó cũ rích chẳng hạn.

*

Nguyên nhân gây ra máu color đen, máu tanh vào phân chó

Như Dog Paradise đã đề cập, “melena” là thuật ngữ y học tiêu chí hóa máu trong phân của chó, khiến chúng lộ diện màu black và hắc ín. Một số chủ chó biểu thị phân do đó trông giống như "bã cà phê". Máu có thể bắt mối cung cấp từ phổi của chó, hầu họng, thực quản, dạ dày hoặc ruột non trên. Cũng chính vì melena hoàn toàn có thể được tạo ra bởi những tình trạng nghiêm trọng, bao hàm chảy máu cấp cho tính, nó cũng cần phải phát hiện nay và khám chữa kịp thời bởi bác sĩ thú y.

7. Sử dụng NSAIDS

Nếu bé chó của chúng ta đang sử dụng aspirin hoặc một số loại thuốc kháng viêm không steroid như Rimadyl hoặc aspirin, dạ dày của chú chó rất có thể bị loét bởi vì sử dụng. Chó bị loét bị chảy máu thường sẽ sở hữu phân màu đen tức là máu được tiêu hóa tới từ dạ dày. Thông tin cho bác sĩ thú y của chúng ta kịp thời nếu con chó của người sử dụng đang dùng các loại thuốc như vậy, và luôn luôn luôn nhằm mắt mang lại phân của nó.

*

8. Xôn xao đông máu

Có một vài chú chó lúc mọc răng nanh rất có thể gây ra náo loạn đông máu với chảy máu. Những con chó bị ảnh hưởng cũng bao gồm thể biểu thị các triệu hội chứng khác xung quanh phân màu sắc đen, chẳng hạn như da có màu tím, lưu ý chảy máu dưới bề mặt. Bài toán dùng các sản phẩm quan tâm răng miệng cho chó được khuyên dùng khi chú chó của bạn mọc răng mới.

Thuốc con chuột cũng hoàn toàn có thể gây ra xôn xao đông máu và chảy máu, tất cả thể biểu thị dưới dạng phân hắc ín. Nếu khách hàng nghĩ rằng bé chó của chúng ta cũng có thể đã ăn thuốc chuột, hãy để bác bỏ sĩ thú y càng cấp tốc càng tốt.

9. Biến bệnh sau phẫu thuật

Nếu nhỏ chó của công ty đã trải qua một trong những loại phẫu thuật cách đây không lâu và tất cả phân đen, hãy gọi bác sĩ thú y của người tiêu dùng ngay lập tức. Hoàn toàn có thể có chảy máu nội bộ nơi đâu đó. Biến hội chứng này có thể xuất hiện cho 72 giờ sau phẫu thuật.

*

10. Khối u / Ung thư

Cũng không đào thải khả năng xuất tiết khối u như polyp hoặc ung thư, có thể khá thịnh hành ở chó già. Hãy chăm sóc chú chó của bạn cẩn trọng với vitamin tổng hợp – Gan thận – Kích thích nhà hàng ăn uống cho chó để nhỏ xíu luôn khỏe mạnh mạnh. Đồng thời đưa bé bỏng đi đánh giá định kỳ ở cơ sở y tế của bác sĩ thú y.

11. Pepto-Bismol

Một chú ý nhẹ hơn, nếu vừa mới đây bạn đã mang lại Pepto-Bismol mang đến chó của bạn, thuốc rất có thể tạm thời chuyển sang color đen. Chức năng phụ tiềm năng này thực thụ được ghi trên chai nếu như khách hàng đọc nó. Lúc bạn chấm dứt cho nó, phân sẽ sớm quay trở về bình thường.

Cảnh báo: dung dịch Pepto-Bismol có thể gây bị chảy máu dạ dày. Nó chỉ nên được chỉ dẫn nếu được kiến nghị và giám sát bởi chưng sĩ thú y. Chúng ta cũng có thể xem xét dùng những thuốc liều dịu hơn.

*

12. Nuốt nên máu

Phân của một nhỏ chó cũng có thể xuất hiện màu black và hắc ín khi ăn uống máu. Chẳng hạn, bé chó của chúng ta cũng có thể đã liếm một vệt thương đẫm máu, hoặc nó có thể bị chấn thương miệng hoặc bị chảy máu mũi khiến nó nuốt máu.

Bởi vày máu cũng rất có thể đến từ lốt loét tan máu, điều đặc trưng là các bạn phải gặp gỡ bác sĩ thú y nếu khách hàng thấy phân sẫm màu và quan trọng tìm thấy giải mã thích. Mỗi họ đều chưa phải là siêng gia. Bởi thế, cửa hàng chúng tôi nghĩ là chúng ta nên đưa cún đi khám cho chắc chắn chắn.

Trên phía trên là toàn thể những vì sao và bí quyết khắc phục hiện tượng kỳ lạ chó đi trong khi máu. Để chú chó của khách hàng nhanh khỏi dịch và nhanh chóng vui vẻ, linh hoạt trở lại, hãy đưa bé xíu đến phòng mạch thú y sớm nhất để được kiểm tra. Đồng thời download đồ ngon, thuốc bửa cho bé nhỏ tại Dog Paradise để bé mau khỏe mạnh lại nhé!