Đường trèo tột đỉnh núi Phú Sĩ (3776m) chưa hẳn quá đau khổ nhưng cũng chưa hẳn là món hời đối với những ai không phù hợp nghi được với chứng “thiếu oxy” do độ cao thay đổi đột ngột. Có nhiều cách để khắc phục chứng trạng này như uống thuốc, sử dụng túi oxy…

Ngoài ra, còn một giải pháp hữu hiệu mà không tốn kém, chính là ngày từ các bước thứ nhất phải hít thở sâu phần nhiều và phân chia thời gian nghỉ giữa những chặng hòa hợp lý, tránh tình trạng tăng tốc quá nhanh để sau đây đuối sức.

Bạn đang xem: Chinh phục đỉnh phú sĩ


*
Trên chuyến tàu đi Shizuoka, một bức hình ảnh chụp vội...
Những chặng đường len lỏi nhen nhóm các giấc mơ bé.Aki đã lên tới đỉnh và đụng được tay vào cột mốc đầy sương mây trắng xoá, luôn ghi nhớ mang bên mình lá cờ đỏ sao kim cương với niềm kiêu hãnh.
*
Bắt đầu từ khoảng số 5. Trường đoản cú đây phần nhiều người bắt đầu thay quần áo, nhà hàng siêu thị và bắt đầu hành trình của mình.

Aki bước đầu leo từ độ cao khoảng tầm 2305m tức trạm đồ vật 5 tính từ lúc chân núi. (Từ trạm 1 mang đến trạm 5 này hoàn toàn có thể ăn gian đi bằng xe buýt lên). Từ bỏ đây, Aki bắt đầu công cuộc vạch núi tìm mây.

– Cung mặt đường Yoshinoya 7,5km. Bởi leo lần đầu tiên nên chọn cung dễ đi nhất.

– bắt đầu từ trạm 5 lên tới đỉnh trạm 10

– thời gian leo: khoảng chừng 7 tiếng leo

– thời hạn xuống núi: khoảng 5 giờ nhằm xuống núi.

– Lần này, Aki mong muốn ngắm hoàng hôn bên trên đỉnh, cần khởi hành vào tầm sáng với xuống núi vào khoảng chiều tà. Còn thêm 1 kiểu nữa là lấn sân vào buổi buổi tối và lên tới mức đỉnh vào buổi sáng sớm để ngắm mặt trời mọc.

Aki đã từng đi hai lần và rút ra kết luận là kiểu ngắm bình bản thân vất vả hành gần kề hơn ngắm hòang hôn ạ^^


Những chặng đường len lỏi nhen nhóm số đông giấc mơ bé.


Từ trạm 5 mang lại trạm 8 đường dốc hoặc đường bậc thang phải Aki vẫn còn khá nhởn nhơ, xung quanh các thảm thực vật chưa kịp cải tiến và phát triển đã bắt buộc tàn vào tuyết. Vị trí kia sườn núi xanh xao bao nhiêu thì sườn này lởm chởm sỏi đá bây nhiêu, quang quẻ cảnh vượt đỗi khác biệt.


Mây chen núi, khí hậu vừa ẩm vừa lạnh nên cây cối chưa kịp lớn đã yêu cầu tàn.

Thời điểm vào đầu tháng 8 là thời gian lý tưởng nhất để leo núi Phú Sĩ. Vì khi ấy tuyết đang tan cùng thời ngày tiết trên đỉnh ít khắc nghiệt nhất. Ở phần lớn bước tiên phong tiên, tín đồ người dragon rắn kéo nhau đi như hội, một phần vì phục trang leo núi của mọi tín đồ khá màu sắc mè một phần vì vẫn tồn tại sung sức.


Đoàn fan rồng rắn nối đuôi nhau trèo lên sườn núi dốc.Đằng sau là mây trắng xum xê quánh

Nhưng trường đoản cú trạm 8 mang lại đỉnh 10, trọn vẹn khác hẳn. Bầu không khí thiếu oxy nhưng nhiệt độ đặc quánh bởi Aki đã đi vào trong mây. đoạn đường phía trước là 1 trong màu mờ ảo, đường đi dốc đứng, không thể một dáng vẻ nào độc nhất định. Aki phải sử dụng hết tứ chi – tức đôi tay 2 chân để bấu víu vào những mỏm núi, tìm vị trí nhằm chân xác minh chỗ đệm cho công việc tiếp theo – hợp nghĩa black “leo núi”.


*
Đây là phong cảnh đoàn người rồng rắn nhau đi mang đến kịp ngắm khía cạnh trời mọc. (Chuyến đi leo núi Phú Sĩ nhìn bình mình lần thứ hai của Aki)

Người đi sau chú ý theo bước chân người trước để đi, cứ để ý đến điều xấu số rằng nếu như lỡ buông tay chắn chắn mọi fan ngã bạn hữu quá. Không còn tiếng chuyện trò cười đùa, thấy vậy Aki cũng đành tập trung vào quá trình “leo” cùng “trèo” của chính bản thân mình khi đã bước đầu thấm mệt.


Những khó khăn phía trước chỉ là gần như thử thách


Ngay làm việc trạm nghỉ chân thứ 9, anh dẫn đoàn bảo đang nghỉ 5 phút để chuẩn bị cho đoạn đường 80 phút cuối cùng. Aki tranh thủ tiếp hoa màu là mọi thỏi socola cùng nước bổ sung cập nhật năng lượng. Dịp này, không còn tâm trạng chụp ảnh tự sướng như lúc đầu nữa rồi ^•^.


Tư trang lúc đi leo núi. Tranh thủ nghỉ ngơi thân hiệp.

Thời ngày tiết trên núi thật xứng đáng sợ. Thời điểm leo núi tương đối nóng cần vừa đi bắt buộc vừa lột hết bao tay tay, áo nón trên người, các giọt mồ hôi nhễ nhại nhưng cứ hễ tạm dừng nghỉ chân thì phải liên tiếp mặc thêm đồ vày run lạnh… quy trình “cởi ra mang vào” cứ lập đi lập lại các lần trước lúc tới được đỉnh (haha).

Trời thời điểm nắng lúc âm u, khung hình lúc nóng thời gian lạnh, thêm những con dốc ko tên phía trước, thiệt dễ có tác dụng nhục ý chí bé người.

Xem thêm: Ca Sĩ Huy Nam Nhóm La Thăng Cưới Vợ, Dàn Sao Trẻ Quậy Tưng Bừng


Waaaaa!!!!!

Cuối cùng thì cổng trời cũng hiện ra trước mắt.

Thành cổng trắng toát hai bên có nhị chú sư tử cẩm thạch toát lên dáng vẻ oai nghiêm. Thời tiết lúc này sao ấm cúng lạ thường, trời trong xanh bỏ lại sau đa số tầng mây trắng xoá ở giữa sườn lưng chừng núi. Lòng bạn cũng náo nức hẳn lên. Đây là lúc sung sướng reo hò bởi vì đã xong xuôi được khoảng đường tìm đến anh Phú Sĩ, không có gì diễn đạt được xúc cảm lúc này.


Khuôn khía cạnh sau khi lên tới đỉnh. Mặc dù mệt tuy nhiên vẫn núm để lưu giữ khoảnh tự khắc này.

Ấy vậy nhưng mà trên đỉnh đông fan lắm mọi fan ạ.

Aki lựa chọn một bát mì ramen ở chiều cao 3776m nhằm tự thưởng đến mình. Tham quan 1 lượt miệng núi lửa rồi tranh thủ thời hạn để sẵn sàng cho câu hỏi xuống núi, vị trên đỉnh vừa giá vừa không có không ít chỗ sinh hoạt đâu.


Bởi new nói, nụ cười thì lúc nào cũng ngắn ngủi và mỏng manh vậy đó. Aki tranh thủ hít vài khá thật sâu để cảm thấy cái cảm giác thích thú này.

Nhìn xuống không gian phía dưới, thoang thoáng thấy đầy đủ bóng fan đang cố gắng cho hồ hết đoạn dốc cuối cùng. Aki thầm động viên họ, chỉ còn một tí nữa thôi bạn sẽ được đứng trên cả mây cùng sẽ cảm hứng được bài toán tiến gần hơn cùng với vụ trụ, chiến thắng bản thân bản thân là như thế nào, cố gắng lên nhé..


*
Mặt trời đậy ló sau phần đông tầng thế hệ lớp mây

Đứng trước lòng miệng núi với độ rộng và sâu lên tới khoảng vài ba chục km, Aki bắt đầu cảm thấy được sự hùng vĩ cùng kì diệu của tạo ra hoá – phía bên dưới sâu tê là phần đông dòng nham thạch vẫn âm ĩ. Ngọn núi lửa vẫn sẽ đắm chìm ngập trong giấc ngủ dài.


Hành trình xuống núi - Tưởng dễ nhưng không dễ


Việc xuống núi hầu hết tưởng dễ dàng và đơn giản hoá ra lại xung quanh sức tưởng tượng.

Đúng dịp mây kéo đến về tối sập và gần như hạt mưa bắt đầu tranh nhau thấm vào đất. Vào từ bây giờ đây, chế độ đi mưa đã làm được dịp đẩy mạnh tác dụng. Đi trong mưa trượt xuống quảng đường dốc hoá ra nên dùng sức nhiều hơn thế nữa cả thời điểm leo dốc. Các bước đi phải chọn được điểm đáp đúng chuẩn và tạo nên lực cản làm sao cho vừa giữ được tốc độ dịch rời mà không trở nên ngã lao về phía trước.


*
Sườn núi dốc và không tồn tại gì ngoại trừ đất và đá

Không gì xấu đi khi khung người đã chảy rời bên cạnh đó đội mưa xuống núi với tiết điệu ráo riết mang lại kịp trước khi trời tối. Aki cứ chũm mà lao không phanh về vùng phía đằng trước chỉ với lưu ý đến phải giữ vận tốc cho kịp đoàn…


Sau 3 tiếng đồng hồ, mưa tạnh hẳn và bầu trời quang đãng hơn. Tuyến phố dốc hiện nay đã thoải hơn siêu nhiều. Aki sẽ xuống được 2/3 quãng đường. Dịu nhỏm khi phần dốc khó khăn nhất đã được gần vượt qua. Phía xa xa là cảnh tượng hết sức ngoạn mục. Cầu vồng hiện hữu sau cơn mưa, những tia nắng và nóng như nhảy múa bên trên một khoảng chừng trời rộng. Chú ý xa không chỉ có thế là hồ nước Kawaguchi-ko lung linh ánh nước. Aki như được tiếp thêm mức độ mạnh, đôi bàn chân mình ngày lúc này đã có tác dụng rất được việc.


Quang cảnh hồ Kawaguchi-ko quan sát từ núi Phú Sĩ.Sau một trận mưa rào cầu vồng vẫn xuất hiện.

Và, đã đi vào nơi bắt buộc đến và đã về tới điểm xuất phát một biện pháp bình yên. Chấm dứt 1 ngày lâu năm leo núi, Aki lại thu về cho bản thân thêm những điều có ích và mọi kỉ niệm nặng nề quên.

Duy nhất, điều rất cần được nhớ trước tiên đó là chăm lo đặc biệt mang lại đôi chân.

Đi về là như ở liệt giường luôn đó, vì chưng cơ chân đã chuyển động quá mức yêu cầu thiết.Ngày dài tháng rộng – tuổi trẻ em tui.

-Aki no Tabi-


daquy.edu.vnjp
0
chinh phụcleo núinúi Phú Sĩtrekking

Post navigation


【ĐỔI BẰNG LÁI xe pháo ÔTÔ TỪ VIỆT thanh lịch BẰNG NHẬT】
Cung đường mày mò Tateyama Kurobe Alpine

Leave a Reply Cancel reply

Your e-mail address will not be published. Required fields are marked *

Comment

Name *

Email *

Website

Save my name, email, và website in this browser for the next time I comment.


Categories

Cuộc sống sinh hoạt NhậtDu lịchTrải nghiệm

Recent Posts