Chim Quế Lâm nuôi dễ nhưng rất đẹp vị vậy có một chú chim quế lâm lúc mua bán nhà, lúc ở trong ngôi nhà của chúng ta thì khôn xiết thú vị cùng vui vẻ khi có tiếng chim hót Quế Lâm này. Để tất cả kỹ thuật nuôi chim quế lâm công dụng tốt nhất. Bài viết này daquy.edu.vn xin gửi tới độc giả hướng dẫn kỹ thuật giải pháp nuôi chim Quế Lâm hiệu quả tốt độc nhất vô nhị và phương pháp phân biệt chim quế lâm, cách chăm sóc, chuồng nuôi chim, mang đến chim quế lâm ăn gì? độc giả cùng tham khảo nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Chim quế lâm ăn gì

*
Hình ảnh minh hoa chim quế lâm

Chim Quế Lâm (hay Kim Oanh mỏ đỏ) là 1 giống chim cảnh có bắt đầu ở phía nam Trung Quốc. Kiểu như chim này rất đơn giản nuôi và nổi bật bộ lông nhiều màu sắc sặc sỡ hết sức đẹp. Giữa những năm sát đây, chủng loại chim này đang tạo ra sốt với được giới chơi chim cảnh khôn cùng ưa chuộng.

Vậy biện pháp nuôi loài chim này như thế nào? Cần xem xét điều gì khi nuôi chúng? Hãy cùng bác sĩ thú y mày mò qua nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Phân biệt chim Quế Lâm trống mái

Hình ảnh minh họa chim quế lâm 1

Đây là một trong những giống chim cảnh hơi hoạt bát, năng động. Chúng có bộ lông đẹp, sặc sỡ, tiếng hót hơi hay cùng đa dạng. Tuy nhiên nếu lấy so cùng với Họa Mi, sơn Ca và những giống chim tốt hót khác thì giọng của chúng rất đơn điệu, hiếm khi bắt chước. Vì chưng vậy chúng được nuôi chủ yếu để làm cảnh.

Chim trống và chim mái có những thiết kế và thanh âm không giống nhau. Chim trống giờ kêu trầm bổng rộng so cùng với chim mái. Về ngoại hình, nhỏ trống có viền rubi quanh mắt, ở nhỏ mái là viền xám trắng. Chim trống tất cả màu kim cương nhạt dần dần từ đỉnh đầu xuống lưng, một vài ba con sườn lưng có color xám. Trái lại chim mái bao gồm màu xoàn đồng đều.

Chim trống có màu đỏ sẫm ở ngực, khoang màu đỏ rất rộng. Ngược lại chim mái màu sắc nhạt hơn và nhỏ tuổi hơn. Theo các bác sĩ thú y, chim cứng cáp càng già mỏ càng đỏ sẫm hơn. Trong lúc đó chim non gần như là màu đen toàn bộ.

Xem thêm: Nơi Chúa Jesus Sinh Ra Ở Đâu, Nơi Sinh Ra Của Chúa Giêsu Kitô

Chuồng nuôi chim Quế Lâm


Hình hình ảnh minh hoa chim quế đậu bên trên cành cây

Chuồng giành riêng cho Quế Lâm không có yêu mong đặc biệt. Bạn cũng có thể tận dụng lồng chim Họa ngươi hoặc Oanh để nuôi như thể chim này. Chim ăn rất khỏe, phù hợp tắm rửa. Vì thế nên sẵn sàng lồng tắm, cóng chim ăn nên dùng một số loại cho chim Họa Mi.

Lồng chim phải dọn dẹp hàng ngày do giống chim này ăn uống và bài tiết rất nhiều. Trong khi thức ăn uống và đồ uống cũng phải thay thường xuyên. Tránh nhằm lâu vẫn thành ổ bệnh gian nguy cho chúng. Bệnh dịch thường gặp gỡ ở loài này là tiêu chảy và cảm cúm.

Chim Quế Lâm nạp năng lượng gì?

*
Hình hình ảnh minh họa chim quế lâm đang đứng

Giống chim này rất đơn giản nuôi vị chúng là loài ăn tạp. Thức ăn uống của chúng là các loại hoa quả, côn trùng, dế, bánh quy, bột viên cùng mật hoa. Buộc phải cho chim ăn uống thức ăn đó là gạo, kê hoặc bột ngô trộn lòng đỏ trứng, theo tỉ trọng 3:7.

Ngoài ra chúng ta có thể trộn cám chim theo công thức: bột ngô 0,5kg, lòng đỏ trứng sống 4 quả. Sấy khô các thành phần hỗn hợp rồi trộn thêm 200g bột củ lạc. Thường xuyên cho nạp năng lượng thêm hoa quả, nhất là quả mọng, ấu trùng sâu bọ, thịt bò, dê sống.

Chăm sóc chim sản phẩm ngày

Hình ảnh minh hoa chim quế lâm sẽ hót

Chim Quế Lâm vô cùng nhát gan, khi mới tậu về nhà của bạn nên buộc đầu lông cánh rồi đặt vào chuồng. Câu hỏi này sẽ khiến chúng không mờ được và tránh bị thương do va đập vào chuồng. Cho cái đó một ít món ăn nhẹ như sâu, côn trùng, hoa quả sẽ giúp chúng bình tĩnh hơn. Đồng thời trùm áo lồng để ngăn cản tầm chú ý của chúng.

Sau lúc nó thân quen với hoàn cảnh mới, bắt đầu mở một trong những phần áo lồng. Mang đến chim ăn một ít thức ăn ái mộ của bọn chúng như sâu bột, nhộng. Chờ nó chịu ăn hoàn toàn có thể mở dây trói. đề xuất nuôi chim theo cặp để bọn chúng bớt bi lụy chán.

Hình hình ảnh cách nuôi chim quế lâm

Trên phía trên là bài viết Hướng dẫn kỹ thuật phương pháp nuôi chim quế lâm công dụng tốt nhất nhưng daquy.edu.vn nhờ cất hộ đến bạn đọc cùng tham khảo, các chúng ta có thể tham khảo những nội dung bài viết khác trên đây để có thêm tìm thức về kiểu cách nuôi chim.Cảm ơn bạn đọc đã quan liêu tâm!