Bánh trôi nước là món bánh, món trà truyền thống được nhiều người thương yêu bởi hương vị bùi ngọt, thơm ngon. Món bánh này cũng đều có cách triển khai rất đối kháng giản. Thuộc Điện thiết bị XANH vào nhà bếp làm ngay lập tức 2 món bánh trôi nước khoai lang tím nhân đậu xanh với đậu phộng để thưởng thức nhé!

Bạn đang xem: Chè trôi nước khoai lang tím

Bánh trôi nước khoai lang tím nhân đậu xanh

Nguyên liệu có tác dụng Bánh trôi nước khoai lang tím nhân đậu xanh cho 4 người

Bột nếp 400 gr Đậu xanh bóc tách vỏ 200 gr Khoai lang tím 200 gr Gừng tươi 50 gr Mè rang 5 gr Đậu phộng rang 10 gr Hành phi 3 muỗng cà phê Bột vani 8 gr Muối/ mặt đường 1 ít Dầu nạp năng lượng 1 muống nêm canh

Cách chọn thiết lập đậu xanh hạt mẩy ngon

Nên chọn đều hạt đậu xanh mới, phân tử có màu xanh sáng, căng tròn và bóng, lúc ngửi bám mùi thơm thoải mái và tự nhiên của đậu xanh.Khi nỗ lực lên tay cảm xúc chắc và không có lớp vết mờ do bụi phấn để lại.Không nên chọn lựa những hạt đậu có màu sắc khác lạ, gồm dấu hiệu ẩm ướt hoặc mối mọt, khi ngửi có mùi lạ.Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đỗ xanh nguyên hạt hoặc đậu xanh tróc vỏ đa số được nhé!
Nguyên liệu món ăn bánh trôi nước khoai lang tím nhân đậu xanh

Xem thêm: Ns Hoài Linh Dặn Dò Hoài Lâm Tự Cho Quyết Định Con Đường Muốn Đi Khi Đủ 19 Tuổi

Hấp khoai lang cùng đậu xanh

Đậu xanh vo sạch, ngâm trong nước 2 - 4 tiếng mang đến hạt đậu nở mềm, tiếp nối bạn cọ lại cho sạch, đến đậu vào nồi cùng đổ nước xấp khía cạnh đậu. Bạn bắc nồi lên bếp, nấu khoảng tầm 30 phút đến hạt đậu chín mềm thì tắt bếp.Khoai lang gọt vỏ, cọ sạch, sau đó đem đi hấp khoảng tầm 20 phút cho chín thì tắt bếp.
Cách gọt khoai không biến thành thâm đenSau khi gọt khoai, bạn nên ngâm khoai ngay vào một trong những thau nước lạnh gồm pha một không nhiều muối. Mặc dù nhiên, bạn nên chế vươn lên là ngay còn nếu như không khoai sẽ ảnh hưởng mất vị với trở đề nghị lạt hơn.Bạn cũng rất có thể ngâm khoai trong nước lạnh pha thuộc 1 không nhiều giấm ăn. Cách này cũng biến thành hạn chế được sự hình thành của các đốm black một cách đáng kể.Nếu khoai đã trở nên thâm, bạn cũng có thể luộc sơ khoai với một không nhiều sữa tươi. Cách thức này có thể loại bỏ các đốm black một giải pháp hiệu quả, bên cạnh đó cũng góp khoai có mùi thơm của sữa.
Bước 1 Hấp khoai lang và đậu xanh Bánh trôi nước khoai lang tím nhân đậu xanh
Bước 1 Hấp khoai lang với đậu xanh Bánh trôi nước khoai lang tím nhân đậu xanh
Bước 2 nghiền khoai lang Bánh trôi nước khoai lang tím nhân đậu xanh