Trong suốt cuộc sống nam diễn viên bọn họ Châu tạo ra những tràng mỉm cười điên hòn đảo hết lục địa này đến lục địa khác. Khuôn mặt ngô ngố cộng với lối diễn xuất “không đụng hàng” khiến cho anh gần như là là biểu tượng của tiếng cười nhưng không nhiều người biết rằng, trước lúc có được đều “tiếng cười” ấy, Châu Tinh Trì đã yêu cầu khóc không ít lần.

Bạn đang xem: Châu tinh trì là ai

*

Câu chuyện về fan mẹ

*

Chị em Châu Tinh Trì cùng mẹ

Châu Tinh Trì đề cập “Ngày ấy bà mẹ đã đánh tôi vày tôi đòi tải đồ chơi. Bà mẹ nhất quyết không đồng ý dù tôi có đòi nạm nào đi nữa. Cuối cùng bực quá, bà đã đánh tôi. Lúc đó tôi không hiểu biết nhiều gì hết. Còn cho rằng bà thiệt là chẳng bao gồm lý lẽ gì, còn tiến công tôi nữa. Vì vậy tôi rất bi hùng bã. Về sau tôi bắt đầu biết rằng. Từ khi phụ huynh tôi phân tách tay, câu hỏi nuôi cả ba bằng hữu chúng tôi đa số một tay chị em lo toan. Gánh nặng so với mẹ cực kỳ lớn. Khi ấy mẹ tấn công tôi, chắc trong tim bà còn đau hơn tôi nữa”.

Khung cảnh đó đánh dấu trong lòng Châu Tinh Trì, sau này được anh áp dụng lại vào chính bộ phim truyện CJ17 của mình. Nội dung phim triệu tập vào mô tả cuộc sống của ông bố trong cảnh kê trống nuôi con. Tiểu Địch, đứa con cũng đòi cha mua mặt hàng chơi nhưng mà ông ba quá túng quẫn, cấm đoán còn tát tiểu Địch một cái. Đó có lẽ rằng khoảnh xung khắc cả đời Châu Tinh Trì dùng làm ghi nhớ khoảng thời hạn thiếu thốn của mình, đồng thời là sự việc thôi thúc ông nỗ lực hơn nữa vào sự nghiệp.

"Còn gồm lần tôi đem trộm của bà bầu 50 đồng để mua đồ chơi. 50 đồng lúc ấy là cả một tháng sinh sống của gia đình. Kết cục bà bầu về đơn vị tìm loạn cả lên nhưng mà không thấy. Cuối cùng mẹ hỏi bà mẹ chúng tôi, mà lại tôi nhất định không chịu nhận. Sau đó, người mẹ vẫn nghĩ là người mẹ đánh mất số chi phí đó. Tôi chỉ nhớ chị em ngồi đó, ko ngớt tự trách mắng mình. Nhìn chị em chạy tới chạy lui, từ trách mắng mình ko cẩn thận, tôi cũng không thay được lòng. Tuy thế lúc đó cũng không dám dấn lỗi, vày sợ bị đòn".

Gặp gỡ thần tượng và mở màn lận đận

Năm lên 9, Châu Tinh Trì khôn cùng mê truyện tranh và phim hoạt hình Nhật Bản. Cũng trong thời gian này, Lý tè Long lần thứ nhất trở về Hồng Kông cùng ra mắt tập phim đầu tiên, tạo cho một làn sóng mê công huân trong giới trẻ.

*

Lý đái Long, thần tượng của Châu Tinh Trì

“Một lần bà mẹ dắt tôi đi coi chiếu bóng. Khi đó bộ phim "Đường sơn đại huynh” của Lý tiểu Long vừa mới được công chiếu. Tuy chính là một rạp chiếu bóng rất cũ, nhưng mà ngay chớp nhoáng tôi đã trở nên điện hình ảnh hấp dẫn”. Ngay lập tức từ lần đầu tiên xem bộ phim truyền hình của Lý tiểu Long, cậu bé nhỏ Châu Tinh Trì đang nuôi dưỡng ao ước được một ngày thành ngôi sao võ thuật bên trên màn ảnh.

“Tôi cảm thấy khắp cơ thể như muốn hòn đảo lộn, bất giác nước mắt còn chảy mọi mặt. Lý tè Long thật tốt vời, ông không những võ nghệ cao cả mà còn tồn tại tinh thần rất bạo dạn mẽ, kiên cường. Ngay từ thời điểm đó tôi đã mơ ước một ngày như thế nào đó hoàn toàn có thể trở thành một người như Lý tè Long”.

Giấc mơ hệt như thần tượng khiến cho Châu Tinh Trì nhẫn nhịn tiến lên trong con phố nghệ thuật. Lý đái Long là tất cả đối với Châu Tinh Trì, cầm cố là cậu nhỏ xíu đi học tập Vịnh Xuân Quyền với toàn bộ ý chí của mình. Một trong những năm tháng vật lộn với cơm trắng áo gạo tiền, sau những cái nhìn tị tỵ trước sự giàu có, dư dả của chúng ta bè, Châu Tinh Trì hướng về võ thuật như một địa điểm bình yên trong tâm hồn: “Ngày bé dại tôi cực kỳ vui. Ngày ngày tôi ra công viên luyện võ, ngoài ra không còn có thời gian mà bi thảm nữa”.

*

Đôi đồng bọn Châu Tinh Trì cùng Lương Triều Vỹ

Tốt nghiệp trung học năm 1983, Châu Tinh Trì tự bỏ toàn bộ để tiến hành ước mơ tuổi thơ của mình. Anh theo học một lớp bồi dưỡng diễn viên của đài vô tuyến Hồng Kông thuộc lớp với Lương Triều Vỹ, nhị người mau lẹ trở thành chúng ta thân. Cùng với một hình thức bề ngoài bình thường, một tầm dáng không tầm thước, Châu Tinh Trì bị tấn công trượt trong dịp tuyển chọn học viên mang lại lớp bồi dưỡng đào tạo và giảng dạy diễn viên truyền ảnh của đài tivi TVB. Trong những lúc đó, Lương Triều Vỹ được lựa chọn và tiếp đến trở thành ngôi sao 5 cánh sáng của TVB cơ mà ít bạn biết rằng, dịp đó chính họ Châu là fan đã thuyết phục Lương Triều Vỹ dự vào TVB, lộ diện chương đầu tiên trong cuộc đời một ngôi sao sáng sáng giá của cả Hồng Kông.

Xem thêm: Đàm Vĩnh Hưng Hôn Nhà Sư 'Khóa Môi' Mr, Đàm Vĩnh Hưng Khoá Môi Nhà Sư Gây Bức Xúc Dư Luận

Một năm tiếp theo Châu Tinh Trì cũng thi đậu dẫu vậy sau đó, ông mất ngay sát 10 năm chỉ cai quản trì tiết mục hoặc đóng đều vai hay thường bậc trung trong những phim truyền hình cho đài TVB. Nếu ai đã từng xem hầu hết phim cũ của TVB, tinh ý một tí rất có thể sẽ thấy trong chỗ đông người quần chúng, hoặc vào đám xác chết nằm trên mặt trận có gương mặt ngao ngáo của Châu Tinh Trì. Trong lúc đó, người chúng ta của anh, Lương Triều Vỹ đang rất lập cập trở nên khét tiếng khắp Hồng Kông, Châu Tinh Trì chật đồ vật trong bài toán định hình phong cách diễn xuất của mình.

*

Tích lịch đi đầu – phim điện hình ảnh đầu tiên của Châu Tinh Trì

Bước ngoặt thứ nhất đưa Châu Tinh Trì đến với sự nghiệp điện ảnh là bộ phim Tích lịch đi đầu của đạo diễn Lý Tu Hiền vào khoảng thời gian 1988. Với bộ phim truyện Tích lịch tiên phong, Châu Tinh Trì đã giành được giải Kim Tượng lần thứ 25 mang lại nam diễn viên phụ xuất dung nhan nhất, đây cũng là lần trước tiên Châu Tinh Trì được người theo dõi biết tới. Tuy không phải là bộ phim truyện anh thâm nhập trong tư cách một vai chủ yếu nhưng bộ phim Tích lịch tiên phong có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp thẩm mỹ của vua hài bọn họ Châu.

Trong bộ phim này, Châu Tinh Trì vào vai một tên ăn cắp xe bài bản nhưng chính tín đồ này đã hỗ trợ đội trưởng đội trọng án chúng ta Trương (do đạo diễn Lý Tu nhân từ thủ vai) phá một vụ trọng án. Giữa đội trưởng đội trọng án cùng một tên chuyên móc túi từ đó đã nảy sinh một tình bạn xuất sắc đẹp. Cũng thiết yếu trong bộ phim truyện này, người ta bước đầu thấy xuất lộ phong cách diễn xuất độc đáo của vua hài Châu Tinh Trì.

*

Đổ thánh – phim làm nên tên tuổi của Châu Tinh Trì

Vai diễn đánh dấu bước ngoặt vào sự nghiệp của Châu đến vào thời điểm năm 1991, cùng với vai "thánh bài" A Tinh vào phim Đổ thánh - Thánh bài bác (All for the winner). Phim này thuở đầu được có tác dụng nhại theo serie phim danh tiếng lúc sẽ là Thần bài bác do Châu Nhuật phạt thủ vai chính, nhưng ngạc nhiên là bao gồm Đổ thánh cũng ăn khách không thua kém và định hình luôn phong phương pháp diễn mang lại Châu Tinh Trì. Bộ phim truyện này cũng lưu lại sự thích hợp tác lâu bền hơn của Châu với Ngô Mẫn Đạt - tín đồ sẽ siêng trị các vai cha, chú, đồng nghiệp của A Tinh và bắt đầu "truyền thống" mỹ nữ trong các phim của họ Châu

Phong biện pháp làm phim “không tương tự ai”

Phong cách làm nên thương hiệu Châu Tinh Trì chính là phong giải pháp “không đầu không cuối”. Phong cách diễn xuất này nở rộ từ trong thời gian 90 với đặc điểm “nhân nói một đằng, hành vi một nẻo”, bộc lộ qua việc nhân vật thỉnh thoảng mâu thuẫn với thiết yếu tình tiết đang diễn ra kèm từ đó là những tình huống phi thực tế, phi súc tích mà người ta hay hotline là “xạo vô đối”. Vào diễn xuất của Châu Tinh Trì, các nhân thứ của ông thường sẽ có những hành vi phi logic, thậm chí còn điên điên khùng khùng, vừa là 1 trong những anh hùng, lại vừa là 1 trong những vai hề.

*

Cảnh thường trông thấy trong phim của Châu Tinh Trì

Các nhân vật mà ông đóng, từ bỏ Đường Bá Hổ, Vi tiểu Bảo phần nhiều võ trạng nguyên, thực thần, đổ hiệp cho đến điệp viên 007, kẻ hủy diệt nổi giờ đồng hồ của Hollywood … gần như bị Châu Tinh Trì kéo tụt hình ảnh xuống một giải pháp rất vui nhộn và ngay sát gũi. Vào diễn xuất của Châu Tinh Trì, tất cả họ đều từ phần đông anh loại thế võ công, đều biến đổi những tên lưu có hoặc tham sống hại chết, hoặc kỳ quái, hoặc ham ăn tục uống, hành động điên khùng tuy thế nhờ suôn sẻ mà thoát bị tiêu diệt hoặc nuốm thời đổi vận, sau cuối chiến đấu cho chủ yếu nghĩa.

*

Cặp bài xích trùng Châu Tinh Trì – Ngô Mẫn Đạt

Kể từ bỏ khi lừng danh đến nay Châu Tinh Trì đóng khá ít phim nhưng lại thu nhập bởi vì những bộ phim của Châu siêu lớn, 1.3 tỷ HKD - tương tự gần 200 triệu USD, chỉ thua bao gồm Lưu Đức Hoa (1.7 tỷ), cùng xếp bên trên cả Thành Long thuộc các ngôi sao 5 cánh nổi giờ đồng hồ khác.

Phim của Châu Tinh Trì bao gồm mấy điểm sáng rất dễ nhấn diện, đó là :

- Nhân vật của Châu thường sở hữu tên A Tinh, thậm chí là Châu Tinh Tinh.

- Dàn diễn viên phụ gần như lúc nào cũng bao gồm Ngô Mẫn Đạt (cũng đang thủ vai phần đông nhân vật có tên chú Đạt, hay những A Đạt).

- cũng tương tự điệp viên 007 luôn luôn có những Bond Girls, phim làm sao của Châu Tinh Trì đều phải có ít nhất một mỹ cô gái của điện ảnh Hồng Kông với điều kì quái là sau khi phim trình chiếu, mỹ nữ đó lại càng danh tiếng và nhận mèo xê cao hơn.

- Phim của Châu rất lôi cuốn trích dẫn thoại hoặc có những tình máu nhại theo những tác phẩm điện hình ảnh nổi giờ của Hồng Kông lẫn Hollywood.

- Phim luôn luôn có bóng dáng những phim của Lý đái Long hoặc phong cách Lý đái Long vào nhân vật nhưng mà Châu Tinh Trì thủ vai.

*

Mạc Văn Úy và Trương Bá bỏ ra – hai trong số các mỹ thiếu nữ từng đóng với Châu Tinh Trì

Từ 2001 với Đội bóng thiếu thốn lâm, ông bước đầu sáng tác rất nhiều kịch bạn dạng của riêng biệt mình, trường đoản cú mình làm đạo diễn, biên kịch tương tự như diễn viên. Bộ phim truyền hình diễn xuất cùng Triệu Vy này đã mang về cho Châu Tinh Trì 4 giải thưởng Kim tượng Hồng Kông lần lắp thêm 21 cho bộ phim truyền hình xuất sắc nhất, đạo diễn phim xuất nhan sắc nhất, phái mạnh diễn viên chủ yếu xuất sắc nhất cùng đạo diễn trẻ con xuất sắc nhất vào năm 2002. Vẫn bằng phong cách diễn xuất với đối thoại hài hước, những bộ phim gần trên đây của Châu Tinh Trì bức tốc thêm nhiều đều pha võ thuật rất đẹp mắt, hoặc tăng tốc kịch tính cùng với nhiều ý nghĩa sâu sắc nhân sinh nhằm đào bới một đối tượng người sử dụng khán giả rộng lớn hơn, vượt ra ngoài khu vực Hồng Kông. Tiếng đây, không chỉ người theo dõi Hồng Kông cơ mà cả trung quốc lục địa, thậm chí toàn châu Á, fan ta đều biết đến những vai diễn vui nhộn của Châu Tinh Trì.

*

Cuộc đời đầy vinh quang của ông vua phim hài được tạo ra từ mong mơ cùng sự nỗ lực không mệt mỏi mỏi. Lý đái Long là bạn se duyên mang đến Châu Tinh Trì với năng lượng điện ảnh, nhưng đến ở đầu cuối họ Châu vẫn ko thể trở nên một ngôi sao võ thuật như ông hằng mơ ước. Một trong những phim sau này, Châu Tinh Trì đã có những đường võ đẹp mắt hơn nhưng khán giả đã quen ôm bụng cười vì những tình tiết đặc sản nổi tiếng của ông cơ mà ít khi chăm chú đến hễ tác võ thuật. Lối diễn xuất cộng với kịch phiên bản bất ngờ theo lối “điên điên khùng khùng” của ông làm lu mờ những thứ, khiến cho những phim có chi tiêu với kinh phí đầu tư thấp cũng giành được thắng lợi. Năm 1990, khi Châu Tinh Trì ban đầu nổi tiếng và giãi bày rằng thần tượng của anh là Lý tè Long, điện ảnh Hồng Kông đã mong chờ sự lộ diện của một Lý đái Long mới, tuy thế 22 năm sau, bạn ta lại trường đoản cú hỏi: lúc nào mới đạt được một Châu Tinh Trì vật dụng hai? " HỒNG NHAN TRI KỈ" CỦA TRÂU TINH TRÌ