Một ngày sau khoản thời gian đại tướng Võ Nguyên ngay cạnh ra đi, hồ hết dòng trọng tâm sự thứ nhất của anh Võ Thành Trung cùng anh Võ Hoài Nam, con cháu nội Đại tướng mạo Võ Nguyên Giáp mới được share trên Facebook.


Anh Võ Thành Trung, sinh năm 1991 là đàn ông của ông Võ Hồng Nam, nam nhi út của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Những mẫu tâm trạng xúc động về kỉ niệm của anh với ông nội của bản thân - Đại tướng Võ Nguyên sát - đã khiến nhiều người đọc status ko cầm được nước mắt.

Bạn đang xem: Cháu nội võ nguyên giáp

*
Võ Thành Trung.

"Thức trắng đêm,

Ông ơi sao tim bé nghẹn lại.

Một ngày mùa đông năm 1996, vừa tiếp khách hàng xong, ông gọi nhỏ lại khi thấy nhỏ chơi không tính vườn. "Thơm ông nào" - ông kéo bé lại gần. Chắc nhỏ cũng sẽ ko bao giờ nhớ được khoảnh khắc này với trí nhớ ko hề tốt của nhỏ sau 17 năm. May mắn vào lúc này có một bác trong đoàn khách hàng đã cần sử dụng ống kính tele ghi lại. Đôi lúc những khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời mỗi người được ghi lại bởi một người lạ, thương ông, nhớ ông. Cám ơn bác đã chụp tấm hình này."

Bức ảnh được anh Trung đăng tải ghi lại hình ảnh một bé xíu trai - cũng đó là anh Trung hồi nhỏ nhắn - đang thơm vào má ông nội. Bức ảnh được chụp vào vườn công ty Đại tướng vào năm 1996, tức là năm Đại tướng 85 tuổi. Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên giáp mái tóc bạc trắng, vòng tay ôm cháu, nở nụ cười mãn nguyện khiến cho tất cả mọi người đều rưng rưng xúc động. Trong gần nhị ngày qua, bức ảnh này cũng đã liên tục được cộng đồng mạng chia sẻ, cố hình đại diện, đặt làm cho ảnh bìa,...

Xem thêm: Cặp Chị Em Tài Sắc Lưu Thiên Hương Lưu Hương Giang, Tiểu Sử Ca Sĩ Lưu Thiên Hương

Đại tướng Võ Nguyên Giáp bên cháu nội của bản thân vào mùa đông năm 1996. Nhiếp ảnh gia Duy Anh, người chụp bức ảnh này đã từng phân tách sẻ:"Hướng ống kính chen qua một rèm lá cây, tôi ghi lại được khoảnh khắc suy tư của ông vào một phút xuất thần… Bỗng dưng Đại tướng cười! Mừng quá, tôi định bước ra thì chợt thấy một bé trai chừng bốn tuổi đạp xe cộ chạy tới… thì ra ông cười với cháu, rồi ông cầm cuốn sách cùng xuống vườn nhà. May mắn đã đến với tôi khi ông cười thật hồn nhiên vui đùa với đứa con cháu trai. Một khoảnh khắc có lẽ rất khó có thể có thể tra cứu lại được, để tất cả được ảnh một vị tướng vào vai một nguời ông tuổi kế bên tám mươi."

*
*
Hai ông con cháu trong khoảnh khắc đời thường tràn ngập tiếng cười. (Ảnh: Duy Anh)

Anh của Võ Thành Trung là Võ Hoài phái mạnh cũng lên facebook để cảm ơn sự quan tiền tâm, những lời phân chia buồn sâu sắc của bạn bè, người thân đã giành cho gia đình mình. "Xin cảm ơn tất cả mọi người về những lời nhắn gửi cùng tình cảm giành cho ông mình, những lời động viên mang lại gia đình với Nam! Đối với mình, thời gian như ngừng lại cùng thực sự chỉ biết là nhớ ông rất nhiều...".

Anh Võ Hoài Nam.

*

Dòng vai trung phong sự của hai người con cháu nội Đại tướng Võ Nguyên liền kề cũng nhận được nhiều sự an ủi và phân chia buồn từ bạn bè.