Nhà bạn đang có khá nhiều chai thủy tinh đã qua sử dụng mà chưa chắc chắn làm gì? nếu như vậy hãy tận dụng nó đừng quăng quật phí. Bạn cũng có thể cắt rất nhiều chai chất thủy tinh này ra để triển khai các vật dụng dụng trang trí, trồng cây…. Nhưng chúng ta lại gặp gỡ phải vụ việc không biết yêu cầu cắt chai thủy tinh trong ra bằng cách nào nhằm nó được đúng may mắn muốn. Trong bài viết hôm nay vỏ hộp Đức phạt sẽ trình làng đến các bạn 6 biện pháp cắt chai thủy tinh dễ dàng và đơn giản mà ai cũng có thể có tác dụng được tại nhà.

Bạn đang xem: Cắt chai thủy tinh bằng dầu ăn

Tham khảo thêm >>

4 bí quyết cắt chai thủy tinh tận nhà đơn thuần


4 giải pháp cắt chai thủy tinh tận nhà đơn thuầnCách cắt chai thủy tinh bởi LửaCách giảm chai thủy tinh bởi Nước sôiCách giảm chai thủy tinh bằng dâyCách giảm chai thủy tinh bằng máy đa năng2 cách cắt thủy tinh bởi lửa khácCách 1: cắt thủy tinh bởi dầu hỏaCách 2: cắt thủy tinh bằng cồn 90 độ

Để cắt chai thủy tinh tại nhà bạn cũng có không ít cách đối chọi thuần. Nhưng thời khắc ngày hôm nay chúng tôi chỉ hướng dẫn chúng ta 4 giải pháp cắt solo thuần nhất sau đây .

*

Cách giảm chai thủy tinh bằng Lửa

Để rất có thể cắt chai thủy tinh bởi lửa bạn có thể thực hiện tại như sau:


Bước 1: Đánh dấu mặt đường cắt.

Sử dụng cây bút màu hoặc cây viết lông để ghi lại chính xác vị trí bạn có nhu cầu cắt. Các bạn hoàn toàn có thể ghi lại bởi những điểm bao quanh chai chất liệu thủy tinh một cách đúng đắn tuyệt đối trải qua đồ giảm thủy tinh hoặc mũi khoan thủy tinh. Hoặc áp dụng giác quan của chính mình để vẽ ra những điểm này một cách ước chừng .

Bước 2: làm cho nóng chai.

Dũng một cây nến hoặc 1 cây đèn khò nhằm đốt các đường bạn đã giữ lại theo cách 1. Hãy chú ý quan trung khu rằng yêu cầu tập trung nâng cao nhiệt vào những đường ghi lại, luân chuyển chai liên tục sẽ giúp cho sức nóng được lan đều bao bọc chai .

Bước 3: Nhúng chai vào nước lạnh.

Khi chai đã được gia công nóng lên khoảng tầm chừng 5 cho 7 phút. Bạn chuẩn bị sẵn sàng một chậu thau nước lạnh đầy ( đề xuất thêm đá nhằm nước được giảm nhiệt độ xuống càng rét càng tốt ). Sau đó hãy nhúng phân chia vừa được làm nóng vào chậu nước .

*

Bước 4: Lặp lại quá trình này.

Để chắc như đinh bạn nên tiến hành bước 3 nhiều lần để nó gây ra tác động tác động cho vết cắt trên chai. Lúc tác động tác động đủ mạnh của việc làm cho nóng với lạnh bất ngờ sẽ khiến chai bóc tách ra, nứt ra ở thiết yếu phần vết cắt. Điều này còn có được phụ thuộc vào tính đồ vật lý và hóa học của chất thủy tinh để hóa giải mang đến yếu tố này .

Bước 5: Chà nhám những cạnh.

Khi vết giảm của thủy tinh đã đực bóc ra. Để tránh khiến thương tích vị sự sắc nhạy, cũng tương tự về thẩm mỹ và làm đẹp và thẩm mỹ thì các bạn hãy dùng giấy ráp thô rửa xát bao quanh vết giảm để vô hiệu những mảnh bén. Điều này là đích thực thiết yếu bạn cần phải làm để bảo đảm mình và người xung quanh kiêng được các vết thương không giống như ý ước ao .

Bước 6: hoàn chỉnh thành phẩm

Cuối cùng hãy sử dụng sự khéo néo của doanh nghiệp để trang trí cho nó và trở nên nó thành số đông chậu hoa tuyệt đẹp mắt hay solo thuần là những cái đèn trang trí rất dị .

Cách giảm chai thủy tinh bởi Nước sôi

Nếu đk kèm theo chúng ta dùng bằng lửa không được cho phép do nhà của bạn ở khu vực cấm sử dụng lửa gây cháy nổ thì dùng nước sôi để cắt chai thủy tinh tại nhà cũng là nhắc nhở tuyệt vời .

Bước 1: Đánh dấu con đường cắt.

Trước hết để vết cắt của người tiêu dùng được tuyệt đối hoàn hảo nhất mang đến từng con đường nét thì chúng ta nên sử dụng đồ cắt thủy tinh hoặc mũi khoan chất thủy tinh để vẽ xuống đường thật đều xung quanh chai .

Bước 2: sẵn sàng sẵn nước.

Hãy sẵn sàng sẵn sàng một vòi vĩnh nước lạnh với 1 ấm nước sôi. Trường vừa lòng nếu nước bạn cảm thấy không đủ lạnh thì các bạn hãy thêm đá vào tiếp nối cho vào 1 loại chai không giống hoặc 1 cái ấm khác nhằm tiện cho việc rót .

Bước 3: Đổ nước lạnh lên.

Đổ thẳng nước nóng lên đường vẫn lưu lại. để ý chỉ tập trung sâu xa vào đường đã ghi lại. Cũng chính vì nếu làm lan ra bao phủ thì vết giảm của bạn sẽ không được suôn sẻ muốn .

*

Bước 4: cho chai vào nước lạnh.

Khi vừa đổ nước lạnh xong, các bạn hãy xoay vòng đều chai chất liệu thủy tinh nơi vừa đổ nước nóng vào vòi vĩnh nước lạnh. Có thể lần đón đầu thì nó vẫn chưa thể tách ra được. Nhưng lại hãy kiên trì triển khai từ 3 mang lại 5 lần như vậy chắc như đinh sẽ cắt được chai thủy tinh theo như đúng vết giữ gìn .

Bước 5: Chà nhám cạnh.

Xem thêm:

Dùng giấy nhám thô nhằm trà vào bao quanh vết cắt khiến cho vết cắt được mịn không gây nên thương tích. Vì vậy đã hoàn thành bạn chỉ cần trang trí và chính thức đi vào sử dụng theo mục tiêu của công ty .

Tham khảo thêm >> nên mua hũ chất thủy tinh hay hũ vật liệu nhựa ?

Cách giảm chai thủy tinh bằng dây

Đối với bí quyết cắt chai thủy tinh bởi dây tại nhà này bạn thực hiện theo quá trình sau :

Bước 1: Quấn dây xung quanh.

Dùng nhiều loại dây chuyên được sự dụng để cắt thủy tinh, còn không bạn có thể sử dụng dây bông dày. Quấn dây khoảng tầm từ 3 mang lại 5 vòng nơi bạn muốn cắt. Lưu giữ cột thật chặt và cho phần thừa đi nhé. Bước này để bạn xác định được lượng dây khi thực hiện tránh lãng phí và sinh sản độ đúng chuẩn sau lúc cuốn.


Bước 2: dìm dây vào aceton.

Lấy tua dây trên ra khỏi chai vào cho vào một chiếc bát nhỏ. Sử dụng dung dịch aceton hoặc nước cọ sơn móng tay đổ vào chén chứa dây. Khi dây vẫn ngấm aceton thì nên nhấc ra. Để tiện lợi và tận dụng tối đa không tiêu tốn lãng phí, phần nước tô móng tay hay aceton còn thừa trong bát các bạn hãy đổ trực tiếp lên bao bọc vết bạn muốn cắt .

Bước 3: Quấn lại dây vào chai.

Sử dụng dây đang ngấm aceton cuốn chặt vết muốn cắt bên trên chai thủy tinh. Lưu giữ cuốn thiệt chặt nhé .

*

Bước 4: Đốt dây.

Dùng diêm hoặc nến để tạo thành lửa đốt xung quanh cho nó cháy xung quanh đều chai theo vòng dây đã cuốn .

Bước 5: Nhúng chai vào nước lạnh.

Chuẩn bị 1 thau nước lạnh ( nên bỏ thêm đá ). Khi lửa đốt sợi dây vẫn tắt thì hãy nhúng thẳng cả chai thủy tinh đó vào nước. Chai sẽ nứt ở trong phần dây cuốn .

Bước 6: Chà nhám các cạnh.

Dùng giấy ráp thô chà lên đường nét cắt bị xước bên trên chai. Điều này để giúp loại thành phầm được triển khai ngừng hơn. Với giúp bảo đảm an toàn bạn ko xảy ra những thương tích không ước muốn do vệt xước của thủy tinh gây ra .

Cách giảm chai thủy tinh sử dụng máy đa năng

Bước 1: Đánh vệt chai.

Cách này hoàn toàn có thể đơn thuần hơn những cách bên trên. Mặc dù yên cầu các bạn phải bao gồm máy đa năng và kỹ thuật sử dụng máy nhiều năng. Ban sơ bạn cũng cần xác lập được nơi bạn có nhu cầu cắt, tiếp nối sử dụng nhị dải keo dính dán ngay sát nhau để tạo thành một đường bé dại khi giảm .

Bước 2: giảm chai.

Gắn mũi giảm thủy tinh vào đầu máy đa-zi-năng và cắt bao quanh theo đường dọc của đường trường bay .

Bước 3: Chà nhám những cạnh.

Khi cắt sử dụng máy thì vấn đề để lại các vết xước thừa trên vết cắt là thông thường. Khi ấy bạn chỉ cần sử dụng giấy chà nhám xung quanh vết xước. Điều này để giúp vết cắt được xong xong không gây thương tích .

*
Tham khảo thêm >> cài đặt hũ thủy tinh đựng nước yến tươi ở chỗ nào uy tín ?

2 phương pháp cắt thủy tinh bởi lửa khác

Cách 1: cắt thủy tinh bởi dầu hỏa

Chuẩn bị:Chai thủy tinh, dây dù, nhảy lửa.Dầu hỏaChậu nước đá.Cách thực hiện

Nếu nhà bạn có sẵn dầu hỏa thì đây là cách giúp bạn tiết kiệm giá cả và ngân sách chi tiêu được ngân sách chi tiêu và giải pháp làm lại vô cùng solo thuần chỉ với mấy bước dưới đây .Bước 1 : Đổ nước vào vào chai đến mức muốn cắt tiếp nối cho vào 1 dòng chậu fe kẽm kim loại .Bước 2 : nêm thêm nước vào vào chậu trên. Mực nước vào chậu cùng trong trai là bằng nhau .Bước 3 : Đổ dầu hỏa vao chậu để dầu hỏa phủ 1 loạt mặt nước nhéBước 4 : Đốt một miếng dao bởi sắt kẽm sắt kẽm kim loại hoàn toàn hoàn toàn có thể là dao lam làm sao cho thật nóng sau đó đặt vào chậu, ở đoạn này đã giúp cho chính mình cắt được chai rồi

*

Nguyên tắc

Nhiệt được chuyền dẫn rất cấp tốc từ mảnh dao đã biết thành đốt nóng tiếp xúc cùng với dầu, làm cho nóng toàn cục mặt nước. Khi khi dầu nóng lên tiếp xúc cùng với nước lạnh, thủy tinh trong sẽ nở ra ở mặt trên và thu hẹp ở mặt duới, với hai phần này sẽ tự tách nhau ra một cách rất là tự nhiên. áp dụng cách này, mặt phẳng cắt thủy tinh trông vô cùng mịn và thoải mái và tự nhiên đúng không? Hãy chơi luôn nhé.


Cách 2: giảm thủy tinh bằng cồn 90 độ

Chuẩn bị:Chai thủy tinh, dây dù, bật lửa.Cồn 90 độ hoặc acetone (acetone hay dùng để tẩy sơn móng tay).Chậu nước đá.Các bước thực hiện:Để tạo ra vết cắt thì chúng ta cũng có thể vẽ lên đánh dấu, tiếp nối dùng dây dù cuốn theo dấu đang đánh. Nhớ đề xuất cuốn chăt với khuyên chúng ta nên cuốn tối thiểu 3 vòng nhé.Lấy dây thoát ra khỏi thân chai. Chú ý đừng để tuột dây mà lại phải giữ nguyên 3 vòng như cũ.Dùng cồn hoặc aceton tẩm đoạn dây mặc dù vừa bộc vào ngâm mang lại ướt đoạn dây.Bạn rước dây ra cùng lại lồng vào thân chai, tại nhằm vị trí mà bạn muốn cắt ban nãy.Tiếp theo, các bạn dùng nhảy lửa châm đốt dây, vừa đốt vừa luân chuyển chai để hơi lạnh được lan đều.

*
Sau khi đốt kết thúc bạn hãy bỏ vào chậu nước đá. Khi đang nóng ở nhiệt độ nhất định lại gặp mặt lạnh, thay đổi nhiệt độ và môi trường thiên nhiên tự nhiên sẽ khiến thủy tinh bóc tách ra đúng phần bạn có nhu cầu cắt .Tham khảo thêm >> cài đặt chai thủy tinh trong đựng rượu ở chỗ nào uy tín trên TP. Thủ đô ?

Lời khuyên khi sử dụng các cách giảm chai thủy tinh trong tại nhà

Lưu ý tuy vậy các bí quyết trên dễ dàng và đơn giản nhưng nó cũng cần được bạn gồm chút kinh nghiệm và sự khéo léo khi xử trí tình huống. Vì vậy nên tốt nhất bạn bắt buộc mang ra khu vực uy tín chuyên giảm kính hoặc thủy tinh trong để dựa vào họ cắt. Bởi thế sẽ đảm bảo an toàn được bình an và tránh khỏi rủi roThứ 2 nếu sử dụng đồ cưa gạch, các bạn phải sử dụng lưỡi cưa kim cương thủy tinh. Luôn luôn để lưỡi cưa vào nước để triển khai mát. Trường đoản cú từ gửi chai qua lưỡi cưa, để sở hữu đường cắt tuyệt đối hoàn hảo khi giảm xong.Bạn có thể đặt cài đặt máy giảm chai thủy tinh trong trực tuyến nếu không muốn thử những phương pháp này để giảm chai thủy tinh.Không đề xuất để trẻ nhỏ tuổi tự làm những cách này vị rất nguy hiểmNgoài những phương pháp trên có khá nhiều cách cắt chai chất thủy tinh khác. Rất có thể kể cho tới như cắt chai thủy tinh bằng dây thép giỏi cắt chai thủy tinh bằng dầu ăn bao giờ. Nếu bác nào biết có thể comment phía bên dưới bài viết để shop chúng tôi tham khảo nhé. Khuyên chúng ta chỉ nên làm theo các cách phổ biến trên hoặc đã nắm rất rõ rồi. Không nên test thử kiêng nguy hiểm.

*

Kết Luận