Phước “tám ngón”, một gần kề thủ khét tiếng gây ra 1 loạt vụ chiếm của làm thịt người, sau khoản thời gian bị bắt và kết án tử hình, hắn vẫn cưa đứt dòng cùm fe phi 10 chỉ với chiếc dao lam với đào tẩu khỏi trại giam một phương pháp khó tin.

Bạn đang xem: Những cuộc trốn tù không tưởng của phước 8 ngón và hùng thẹo


Khi nhắc đến các đại ca giang hồ nước khét tiếng, cần thiết không nói đến Phước tám ngón . Hắn là tên tội phạm đầu tiên và duy nhất cho đến nay đào thoát được ngoài trại giam Chí Hòa. Hắn cũng là tên gọi tội phạm duy nhất gấp đôi bị tòa tuyên án tử hình trong 2 phiên tòa ra mắt cách nhau gần 2 năm.

Phước tám ngón thương hiệu thật là Nguyễn Hữu Thành, sinh năm 1971 quê Dĩ An, Thuận An, thức giấc Sông bé bỏng (nay là Bình Dương).

Năm 16 tuổi, trong một lần đàn đúm các bạn bè, bị bà mẹ la mắng, Phước vẫn xách dao, kê bàn tay trái của bản thân mình xuống sàn, chặt phăng luôn ngón trỏ cùng ngón cái. Đó là mẩu chuyện ly kỳ phân tích và lý giải cho biệt danh của gã giang hồ này.

Bỏ đơn vị đi bụi đời, sống bởi cờ bạc, trộm cắp, cướp bóc nên năm 1988, tandtc nhân dân quận gò Vấp tuyên vạc Phước 36 tháng tù giam. Sau đó, Phước lại liên tiếp bị Công an tp.hồ chí minh bắt rồi di lý cho Công an thức giấc Bà Rịa – Vũng Tàu mang theo cưỡng bức lao động.

Xem thêm:

Không chịu đựng cải tạo, Phước trốn trại rồi cài súng lập băng cướp.

*
Đồng Nai: huyện Trảng Bom cương quyết xử lý những công trình xây dựng phi pháp
*
Đồng Nai hy vọng đấu giá đất khu công nghiệp thứ nhất Việt nam giới

Sau khi bị kết án tử hình, Phước bị còng 1 bàn chân bằng cùm sắt phi 10, hình chữ U trong một phòng biệt giam giành cho tử tù. Trong thời hạn này, hắn nung đun nấu ý định quăng quật trốn khỏi đơn vị tù Chí Hòa, đó là nhà tù hãm được xây dựng theo hình bát quỷ quái với khả năng canh phòng vô cùng nghiêm ngặt.


Hắn đang xin của một tội nhân tự giác (chuyên được cử làm công tác làm việc dọn vệ sinh, gửi cơm… mang đến tử tù), một chiếc dao lam với một bật lửa ga. Cùng với hai qui định này, Phước ngày đêm sử dụng lưỡi dao lam nhằm cứa đứt dòng còng fe phi 10. Để tránh bị vạc hiện, cưa đứt mang lại đâu, hắn lấy bật lửa đốt vải vụn và đắp vào lốt cưa bên trên cùm sắt để tránh bị cán cỗ trại giam phạt hiện.

Còn số gạch ốp thì Phước bê vào trong vị trí ngủ, sắp xếp thành một hình trông giống như hình fan đang nằm. Sau đó, hắn lấy chăn phủ kín lên trên hình nộm đó để ngụy trang, đề phòng trường hợp quản giáo bất ngờ đi kiểm tra đêm, nhìn thấy thế vẫn tưởng là phạm nhân đang nằm ngủ.

*
Thủ tướng: xác định sống chung dài lâu với dịch, tất yêu khống chế tuyệt đối
*
Từ 1/9, bank Nhà nước áp dụng đưa ra quyết định mới về lãi suất vay


Gần 2 năm sau ngày dấn án tử lần đồ vật 2, hắn bị thi hành án tử hình sống pháp trường Long Bình (quận 9, TP HCM) vào thời điểm năm 1998, chấm dứt cuộc đời của một tên tướng cướp khét tiếng.