Canh quả bí đỏ mềm, ngọt hầm thuộc xương để ăn uống thì còn gì bằng. Từ bây giờ Điện sản phẩm công nghệ XANH vẫn vào bếp để hướng dẫn bạn cách nấu nướng món canh thanh đạm, ngọt ngon với công việc chế vươn lên là vô cùng dễ dàng để giúp bữa cơm thêm tròn vị, xẻ dưỡng.

Bạn đang xem: Canh bí đỏ hầm xương


Nguyên liệu làm Canh bí đỏ hầm xương mang đến 4 người

Xương heo 300 gr quả bầu đỏ 1 quả (khoảng 300gr) Ngò gai 2 nhánh (mùi tàu) gia vị thông dụng 1 không nhiều (tiêu xay/ muối/ bột ngọt/ phân tử nêm)

Cách lựa chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon

Cách chọn download xương heo tươi ngonBạn lựa chọn mua phần lớn phần xương heo tất cả nạc cùng mỡ xen lẫn nhau để khi ăn sẽ ngọt, béo phì thêm nhé!Chọn rất nhiều miếng xương heo bao gồm màu hồng nhạt, phần giết nạc cùng mỡ tất cả độ bọn hồi khăng khăng chứ không trở nên mềm nhũn.Không mua đông đảo miếng xương cơ mà khi cầm vào có xúc cảm quá bám tay, đó rất có thể là xương heo đã để lâu, không hề tươi ngon.Cách lựa chọn mua bí đỏ tươi ngonChọn đông đảo quả túng thiếu đỏ tất cả cuống lá chỉ dài khoảng tầm 2 lóng ngón tay út, gần như quả này thường xuyên sẽ bảo quản được vĩnh viễn sau khi mua về.Bạn chọn gần như quả bí đó mà khi cố gắng lên có cảm hứng chắc tay, quả túng thiếu cứng cáp, không mềm sượng do bị héo.Không mua những quả quả bí đỏ có dấu hiệu bị dập, úng, thậm chí có thể chảy chất lỏng nhớt nhớt, kia là bí đỏ đã hư.

Xem thêm:


Nguyên liệu món ăn uống canh quả bí đỏ hầm xương

Sơ chế với ướp xương

Với 300gr xương heo sau thời điểm mua về, để làm giảm bớt mùi hôi các bạn rửa rồi mang ngâm cùng với nước muối pha loãng vào 15 phút. Sau đó, vớt xương heo ra, cọ lại cùng với nước sạch với để ráo.Cho xương heo vào sơn cùng với một muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng coffe bột ngọt, 1 muỗng coffe hạt nêm. Trộn hầu hết và để ướp khoảng 30 phút cho xương ngấm gia vị.
Bước 1 Sơ chế với ướp xương Canh quả bí đỏ hầm xương
Bước 1 Sơ chế với ướp xương Canh quả bí đỏ hầm xương

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Với 1 quả bí đỏ (khoảng 300gr) các bạn dùng dao gọt vỏ, rửa sạch sẽ và cắt khúc dày khoảng tầm 1 lóng tay.Tiếp theo, 2 nhánh ngò sợi thì bạn chỉ cần rửa sạch với nước rồi giảm nhỏ.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh quả bí đỏ hầm xương
Bước 2 Sơ chế các nguyên vật liệu khác Canh quả bầu đỏ hầm xương

Nấu canh

Sau khi xương heo vẫn thấm gia vị, các bạn cho hết vào nồi thuộc 1 lít nước rồi bắc lên phòng bếp và đun sôi.Nước sôi thì bạn vớt sạch bọt, hạ lửa nhỏ, thêm một muỗng canh phân tử nêm, che nắp với hầm trong tầm 15 phút mang lại xương heo chín, nước canh được ngọt.Sau 15 phút, bạn cho hết quả bí đỏ vào, mở lửa vừa cùng nấu thêm khoảng chừng 10 phút nữa mang đến khi bí đỏ mềm thì nêm và nếm lại cho vừa khéo ăn, tắt nhà bếp và múc canh ra tô.Rắc lên phần ngò tua đã giảm nhỏ, tiêu xay vào mang lại tô canh thêm vừa thơm vừa ngon rồi sẵn sàng thưởng thức thôi nào!

Thành phẩm

Canh quả bí đỏ hầm xương đã xong xuôi rồi. Sơn canh lạnh hổi, với color bắt mắt, hương thơm cuốn hút từ ngò gai với tiêu xay.Nước canh ngon ngọt, xương chín tới không thật mềm, quả bí đỏ bùi bùi chắc chắn sẽ làm bạn muốn mê ngay lập tức từ đầu tiên thưởng thức!
chỉ dẫn nấu cực nhọc hiểu, không làm được công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu hụt vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa bằng gì
Từ khóa: biện pháp nấu canh bí đỏ hầm xương, canh bí đỏ hầm xương, quả bầu đỏ hầm xương, biện pháp nấu canh túng đỏ, canh bí đỏ