Hướng dẫn thiết đặt máy in qua mạng lan hoặc wifi giành cho máy tính, Laptop

Máy in là thứ văn phòng không thể thiếu cho những doanh nghiệp, thứ in có tính năng in qua wifi giỏi mạng lan cũng càng ngày phổ cập hơn bởi vì nó phù phù hợp với xu hướng hiện tại nay. Tiết kiệm ngân sách không gian, không phải lắp các dây. “Cash thiết lập máy in” như nào ? là thắc mắc mà được không ít người dùng tìm kiếm. Nội dung bài viết này Việt Số Hóa vẫn hướng dẫn cụ thể cách sở hữu đặt máy in qua mạng lan hoặc wifi giành riêng cho máy tính, laptop.

Bạn đang xem: Cài đặt máy in hp laserjet p2035


Với cách liên kết này, các bạn sẽ cài đặt máy in trực tiếp trong mạng LAN (hay mạng Wifi) – thứ in sẽ hệt như một trang bị tính, tiếp đến các máy tính khác trong cùng mạng LAN (Wifi) sẽ hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm in đó mà không cần được cắm dây trực tiếp với sản phẩm công nghệ in.

Xem thêm: Con Trai Hồng Kim Bảo Jo Yun Ok, Hồng Kim Bảo Jo Yun Ok

Để thao tác làm việc thành công cách setup máy in, các bạn hãy có tác dụng theo công việc dưới trên đây nhé

Bước 1: Cách cài đặt máy in cho một laptop hay laptop để làm máy chủ


Việc đầu tiên, các bạn cần chọn lựa một cái máy in (máy in canon, máy in hp, máy in brother, lắp thêm in Epson…) trong văn phòng của chính bản thân mình để làm máy chủ (tốt nhất cần dùng laptop bàn).Tiếp đến, bạn cắm dây nguồn nhằm kết nối sever với trang bị in.Hãy mua driver của dòng sản phẩm in về và thực hiện cài để trên máy tính của bạn máy này được điện thoại tư vấn là máy chủ (Bạn trả toàn rất có thể tự mình thực hiện được việc cài đặt này bởi cài driver vật dụng in cũng như cài driver trên những loại laptop hay máy tính khác).Sau đó, bạn thao tác làm việc như sau:
– Chọn Printers and device/Printers and Faxes (với từng HĐH mà loại này đang khác nhau, bạn chỉ cần thấy chữ Printers hoặc Device là chọn)
*

Hoàn thành ngừng bước này là chúng ta đã xong xuôi việc thiết đặt máy in lên sever và share máy in kia trong mạng LAN hoặc Wifi rồi.Chú ý: Trong vượt trình chia sẻ máy in, bạn không nên tắt sever đi, vày nếu tắt sever sẽ tạo cho máy in xong hoạt rượu cồn đồng thời các máy tính khác cũng sẽ không thể áp dụng được thứ in.

Bước 2: Cách share máy in lên trên mạng LAN hoặc Wifi


*

Điều tất yếu để không ít máy tính có thể dùng bình thường một sản phẩm công nghệ in thì các máy vi tính phải áp dụng chung một mạng nội bộ (mạng LAN hoặc mạng Wifi).Tiếp theo, thiết đặt driver cho tất cả các mát tính mong muốn sử dụng thứ in. Cách thiết lập driver bên trên các máy tính xách tay này giống như cài đặt lên trên máy chủ.Tiếp đó, bạn hãy theo tác:

*
máy in qua mạng lan hoặc wifi
Khi đã thiết đặt như các bước trên, bây giờ máy tính của người sử dụng tiến hành tìm kiếm kiếm xem trong mạng LAN/Wifi có máy tính nào sẽ được share không.Bạn hãy ping tới add IP của sản phẩm in bởi cách: