Nếu các bạn có một dữ liệu là 1 trong danh sách họ cùng tên, và bạn phải sắp xếp những tên này theo vật dụng tự bảng chữ cái Alphabet. Việc xếp lại từng loại tên sẽ rất mất thời gian và dễ sai sót. Bởi vậy, trong bài viết này, daquy.edu.vn sẽ share tới chúng ta cách sắp xếp một danh sách họ tên theo như đúng thứ tự bảng chữ cái một bí quyết rất đối kháng giản.

Bạn đang xem: Cách xếp tên theo abc trong excel 2007

Tham gia ngay khóa huấn luyện Tuyệt đỉnh Excel - biến bậc thầy Excel vào 16 giờ

Cách thu xếp họ thương hiệu theo trang bị tự bảng chữ cái trong Excel

Sắp xếp cả họ cùng tên theo sản phẩm công nghệ tự bảng chữ cái trong Excel

Để chuẩn bị xếp tổng thể danh sách chúng ta tên theo sản phẩm công nghệ tự bảng chữ cái, bọn họ sẽ làm từng bước như sau:

Chọn vùng yêu cầu sắp xếp, bọn họ có bảng lấy ví dụ như dưới đó là một danh sách họ tên. Họ sẽ chọn cục bộ giá trị thương hiệu cần bố trí hoặc chọn hết cột họ và tên.

*

Ở vào thẻ Editing, các bạn chọn mục Sort & Filter. Chính sách Sort này đó là công cụ giúp đỡ bạn lọc và chuẩn bị xếp những giá trị trong bảng tài liệu theo lắp thêm tự bảng chữ cái từ A - Z hoặc từ Z - A.

*

Sau khi bấm Sort & Filter, chúng ta chọn mục Sort A lớn Z (hoặc Sort Z khổng lồ A nếu các bạn có nhu cầu sắp xếp tên theo thứ tự chữ cái từ thời điểm cuối bảng vần âm lên trên).

*

Bạn cũng hoàn toàn có thể tự tùy chỉnh kết trái lọc của bản thân ở mục Custom Sort, tuy vậy trong bài bác này, bọn chúng mình đang chỉ chuẩn bị xếp kết quả theo đúng thứ tự bảng vần âm thôi nhé. Ở bảng tùy chọn mới hiện ra, các bạn tick vào ô Continue with the current selection. Ô này tức là bạn sẽ chọn chuẩn bị xếp luôn với hồ hết giá trị mà các bạn đã lựa chọn trước.

*

Sau đó chúng ta nhấn Sort, vậy là danh sách họ tên sẽ tiến hành sắp xếp theo máy tự bảng chữ cái Alphabet đối với phần Họ.

Xem thêm: Giải Vbt Sinh Học 9 Bài 12: Cơ Chế Xác Định Giới Tinh Sinh 9 Violet

*

*

Sắp xếp tên theo lắp thêm tự bảng vần âm trong Excel

Bên trên là phương pháp để sắp xếp cả phần họ cùng tên theo sản phẩm tự bảng chữ cái Alphabet trong Excel. Nhưng mà nếu bạn muốn sắp xếp danh sách này dựa vào phần Tên. Chúng ta sẽ làm như sau.

Đầu tiên chúng ta sẽ cần bóc riêng phần "Tên" của danh sách họ tên này. Phương pháp để có thể bóc riêng ""Tên"" thoát ra khỏi ""họ cùng tên"" mời các bạn đọc bài viết phía bên dưới mục này.

Sau khi tách được Tên ra ngoài Họ cùng tên chúng ta gồm bảng như sau

*

Sau đó bọn họ sẽ lựa chọn bôi đen hết cột Tên này, với làm công việc tương tự như trên.

Chọn Sort & Filter > Sort A lớn Z > Continue with the current selection > Sort.

Chúng ta đang có kết quả sau:

*

Vậy là cùng với vài bước rất đối chọi giản, chúng ta đã có thể sắp xếp một danh sách họ tên theo đúng máy tự bảng chữ cái Alphabet hoặc ngược lại tùy vào tùy chỉnh của bạn.

Kết luận

Qua nội dung bài viết này,daquy.edu.vn đã cung cấp cho mình các kiến thức và kỹ năng hữu ích, lập cập và dễ dàng nhất để sắp xếp danh sách họ tên theo trang bị tự bảng vần âm trong Excel, hy vọng rằng các các bạn sẽ ứng dụng thành công cách làm này trong các bước và đừng bỏ qua mất những nội dung bài viết thú vị không giống của bọn chúng mình nhé.

Nếu các bạn có nhu cầu được học thêm về kiến thức và kỹ năng Excel một cách bài bản, cụ thể với hệ thống bài giảng đi trường đoản cú cơ bạn dạng đến nâng cấp thì hãy đăng ký khóa huấn luyện và đào tạo Tuyệt đỉnh Excel của daquy.edu.vn. Dứt khóa học, các bạn sẽ sử dụng thành thạo mọi công cụ, thông thuộc toàn bộ tính năng quan trọng cho các bước của Excel. Các các bạn sẽ biết cách thực hiện 150+ hàm thường dùng của Excel, biết phương pháp lập những dạng báo cáo bài bản trong. Trong quy trình học, giảng viên sẽ cung cấp để giúp đỡ bạn nắm vững con kiến thức. Mọi thắc mắc của học tập viên sẽ được giải đáp trong khoảng 24h chúng ta nhé. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Hướng dẫn giải pháp dùng hàm index vào Excel chi tiết nhất

Hướng dẫn bí quyết copy chỉ phần đông giá trị hiển thị sau khi lọc trong Excel

Hướng dẫn cách sắp xếp ngày vào Excel

Hướng dẫn phương pháp dùng hàm VLOOKUP qua các ví dụ từ bỏ cơ bạn dạng đến nâng cao

Hướng dẫn cách áp dụng hàm IF với tương đối nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau và hơn thế