Hoa mười tiếng là chủng loại hoa có vẻ đẹp vô cùng khác biệt với các màu sắc tỏa nắng rực rỡ mà lại cực kỳ dễ trồng. Cùng mày mò cách trồng và cách quan tâm để khiến cho hoa bền bỉ và đẹp mắt và dậy lên quanh năm các bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách trồng hoa 10 giờ đẹp


Hoa mười giờ mang tên khoa học là Portulaca, được trồng xung quanh nhà nhằm tô điểm cho không khí sống bao phủ và có tác dụng đẹp. Sở dĩ có tên là mười giờ vì chưng loài hoa này hay nở hoa vào mười giờ chiếu sáng theo kinh nghiệm dân gian.

Hoa mười giờ đồng hồ có bắt đầu từ các nước vùng châu Mỹ, tuy nhiên đã được cải cách và phát triển rộng rãi bên trên khắp cầm giới, trong đó có Việt Nam. Mùa hoa mười giờ thường xuyên sẽ ban đầu từ thân hè, rõ ràng là từ thời điểm tháng 6 cho đến hết tháng 10. Tuy nhiên với hồ hết nơi thuộc khu vực cận nhiệt độ và nhiệt đới thì hoa hoàn toàn có thể nở xung quanh năm.*

Hình hình ảnh hoa mười giờ nở rực rỡ

Hoa mười giờ được rất nhiều người ưa chuộng, trồng và chăm lo bởi vẻ đẹp nhất cuốn hút, những màu sắc bùng cháy rực rỡ và khác biệt mà hoa mang lại. Chúng ta có thể lựa chọn color của hoa từ bỏ đỏ, vàng, cam,... Tùy thuộc vào sở thích.

Cách trồng hoa mười giờ

Hoa mười giờ là loài cây khôn xiết dễ trồng cùng phát triển, thậm chí chỉ cần găm nhánh cây vào khu đất thôi là cây cũng có thể tự vạc triển. Để trồng hoa mười tiếng được rất đẹp và mang lại hoa nở to, bùng cháy các chúng ta có thể tham khảo các bước như sau:

1. Chọn đất trồng

Hoa mười giờ hoàn toàn có thể sống tốt trong đk khô hạn, cho nên bạn hãy lựa chọn loại khu đất trồng có chức năng thoát nước tốt tương tự như không bị trữ nước. Thông thường, hãy lựa chọn loại đất pha cát theo tỉ lệ thành phần ⅖ là đất, ⅖ là mèo và ⅕ còn lại có thể pha thêm phân mùn để bổ sung cập nhật thêm bồi bổ cho cây. Tuy nhiên, nếu khách hàng chỉ gồm loại đất cat được trộn theo tỉ trọng 1:1 thì vẫn không vấn đề gì so với sự cải cách và phát triển của hoa.


2. Bí quyết trồng

- Với trồng bởi hạt giống: sẵn sàng sẵn chậu cây hoặc bể cây tùy theo lượng hoa nhưng bạn mong mỏi muốn. Tiếp theo sau bạn hãy đến đất đã chuẩn bị vào trong chậu với xới mang lại tơi lên, tưới sẵn một không nhiều nước để lưu lại ẩm. Cuối cùng, hãy gieo phân tử vào chậu và tưới nước đủ 2 lần/ngày nhằm hạt mau chóng nảy mầm.

Xem thêm: Kết Quả Quần Vợt Hôm Nay, Xem Kết Quả Quần Vợt Trực Tuyến 2022

- Với trồng bằng dây hoa: cùng với dây hoa mười tiếng đã bao gồm sẵn, hãy triển khai đào đất cho tơi rồi trộn cùng với một không nhiều phân bón hữu cơ với nước. Sau đó hãy đặt những dây hoa vào đất rồi vùi lại, tưới nước tiếp tục để cây hoàn toàn có thể phát triển. Cây khi new được trồng sẽ vẫn còn đó yếu, cần được được bịt mát cùng phơi nắng tiếp tục để hoàn toàn có thể mọc sau vài ba tuần.

Hoa mười tiếng được trồng vào chậu

Kỹ thuật âu yếm hoa mười giờ góp hoa nở đẹp

Mặc mặc dù cây hoa mười giờ dễ dàng trồng với sinh trưởng, tuy vậy để cây hoa mọc cấp tốc và rất đẹp mắt, một vài kỹ thuật sau đây hoàn toàn có thể giúp những bạn:

1. Vị trí để cây

Cây hoa rất cần phải có ánh sáng để cách tân và phát triển và quang đãng hợp, vì vậy bạn nên được sắp xếp hoa mười tiếng tại đầy đủ nơi có tia nắng chiếu vào. Tuy nhiên không nên để hoa hứng tia nắng trực tiếp mà đề nghị có biện pháp che chắn giúp cây thoáng đãng.

2. Tưới nước

Hoa mười giờ đồng hồ là loài thực đồ ưa hạn cho nên vì vậy bạn không cần cân nhắc việc tưới những nước mang lại nó làm cái gi cả. Chỉ nên duy trì mỗi tuần tưới đẫm một lần, không ít nước rất có thể khiến cây bị úng rễ với chết.

3. Giảm tỉa

Cây hoa hoàn toàn có thể mọc và cải tiến và phát triển theo từng bụi, vị đó bạn cần phải cắt tỉa thường xuyên để loại bỏ cành lá thô héo với già cỗi nhằm mục đích giúp hoa mười giờ hoàn toàn có thể phát triển xuất sắc nhất.

Cắt tỉa đến cây hoa mười giờ góp hoa nở số đông và đẹp

4. Bón phân

Bạn có thể bón phân định kỳ mang lại cây nhằm mục tiêu giúp cây không xẩy ra sâu bệnh dịch tấn công. Cực tốt nên từ là một lần/tháng bắt đầu bón phân Dinamic mang lại cây, còn nếu đất trồng vẫn đủ bồi bổ thì không quan trọng phải bón phân.