Hoa trang trí góp đĩa nem rán (chả giò) thêm thu hút

Mách các bạn cách trồng rau xanh mầm đơn giản và dễ dàng tại đơn vị

5 món ăn vặt từ bánh mì gối dành cho bé xíu yêu

Tận dụng 1 trái bưởi làm 4 món ngon

Cách có tác dụng mứt gừng miếng ngọt ngọt, cay cay cho một ngày Tết

Cách tỉa hoa hồng từ cà chua

Màu đỏ của trái cà chua chín giúp tạo hình hoa hồng bắt mắt nhất. Bạn cần chuẩn bị một trái quả cà chua cỡ vừa, không quá chín, không nhiều hạt với một bé dao gọt hoa quả sắc.

Bạn đang xem: Cách tỉa hoa quả đơn giản

Cách sản phẩm công nghệ nhất

- lật ngược trái quả cà chua để cuống trong tâm bàn tay.

- rước dao gọt lớp mỏng, 3 phần tư vòng tròn từ bỏ trung trọng tâm quả cà, đi dao theo như hình xoắn ốc mang đến để vỏ gồm độ dày đều bằng nhau đi dao rất nhiều tay không để đứt giữa chừng.

- Cuộn nhỏ vỏ sẽ gọt trên làm cho lõi, sau đó xoắn lớp, đến những cánh xung quanh để xòe ra. Trang trí thêm cùng rau mùi, hoặc lá húng trên đĩa mang lại đẹp mắt.

Cách sản phẩm công nghệ hai

- bửa đôi quả quả cà chua theo chiều dọc. 

- giảm từng lát mỏng tanh đứt trả toàn. Đẩy chéo cánh để tạo ra thành các lớp so le nhau. Dùng tay cuộn tròn là các bạn sẽ làm thành nhành hoa hồng đỏ rất đẹp mắt.

Cách tỉa hoa hồng từ cà rốt

Tuy không tồn tại màu đỏ đẹp mắt như cà chua, củ cà rốt khi thái lát rất giản đơn tạo ra đời cánh hoa hồng. Các bạn cần chuẩn bị một củ cà rốt to, phần vỏ mịn nhẵn, rất hiếm sẹo lồi lõm.

Cách thực hiện

- rửa sạch, gọt vỏ cà rốt.

- Cắt cho phần đầu nhỏ dại của củ, bổ thành từng lát củ cà rốt thật mỏng dính để không xẩy ra gãy khi xếp lớp.

Xem thêm:

- Ngâm củ cà rốt đã thái theo từng lát với nước muối hạt trong 5 phút để củ cà rốt mềm hơn. Tiếp đến vớt ra, cọ sạch cùng thấm thô lát củ cà rốt với khăn giấy.

- Xếp các lớp củ cà rốt đều đặn, nói chung nhất chồng lên nhau, nối tiếp từ bé dại tới lớn. Xếp khoảng 15 lát cà rốt rồi cuộn quanh tròn lại thiệt chặt tay. Dùng 2-3 loại tăm để cố định lại cuộn hoa cà rốt.

- dùng tay bẻ từng cánh hoa ra thành hoa lá hồng hoàn chỉnh.

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng biện pháp làm trên với dưa chuột, củ cải trắng, củ cải đỏ cũng cho ra thành quả này là nhành hoa hồng đẹp mắt.

Cách tỉa hoa ớt

Tùy vào size của đĩa thức ăn, chúng ta cũng có thể chọn ớt sừng hoặc ớt chỉ thiên để tỉa hoa trang trí. Bạn cần sẵn sàng thêm 1 con dao nhọn cùng 1 chén ăn cơm nước lạnh.

Cách thực hiện:

- Ớt rửa sạch, nhằm ráo nước.

- Đặt trái ớt lên thớt, dùng mũi dao rạch một đường phân tách đôi quả ớt làm hai phần cân nhau theo theo hướng dọc của quả, xem xét không làm bóc rời nhị phần này trả toàn. Sau đó, lại rạch tiếp để phân chia hai phần ớt này thành 4 phần bởi nhau. Mỗi phần ớt lại chia thành 2 phần bé dại nữa, bởi thế bông hoa của bạn sẽ có 8 cánh.

- Thả quả ớt vào chén ăn cơm nước lạnh, ngâm tầm 4-5 phút là các phần ớt xòe ra như cánh hoa. Giải pháp tỉa hoa trường đoản cú ớt tuy đơn giản nhưng cần sử dụng trang trí món nạp năng lượng rất hiệu quả.