Có phải ai đang muốn biết làm cụ nào để thêu hoa lá từng bước?Sau đây là 5 phương pháp thêu bông hoa đơn giản và dễ dàng với hướng dẫn bởi hình hình ảnh giúp bạn dễ dàng học theo


Cách dễ dàng nhất để bắt đầu tập thêu thùa đó đó là học cách thêu bông hoa, vì chưng hoa có không ít loại, màu sắc và ứng dụng được rất nhiều mũi thêu khác nhau. Sau đây là 5 bí quyết thêu bông hoa đối kháng giản giành riêng cho những bạn mới bước đầu học thêu thùa.

Bạn đang xem: Cách thêu hoa trên vải

Tóm tắt:

1. Thêu bông hoa bởi mũi thêu thẳng(straight stitch)2. Thêu bông hoa bằng mũi thêu lazy daisy3. Thêu bông hoa bằng mũi thêu woven wheel stitch4. Thêu bông hoa bằng mũi thêu đâm xô(long & short stitch)5. Thêu bông hoa bởi mũi thêu buttonhole stitch

*

Mẫu thêu bông hoa 1-1 giản

Vật dụng cần phải có để thêu bông hoa

- loại vải chúng ta lựa lựa chọn (cotton, linen, canvas)

- Kéo cắt chỉ

- Chỉ thêu

- cây bút đánh đấu trên vải

- size thêu 13 cm.

- Mẫu thi công thêu hoa(Tải file PDF)

1. Thêu bông hoa bởi mũi thêu thẳng(straight stitch)

Các chúng ta cũng có thể thêu bông hoa với rất nhiều loại mũi thêu như: Mũi thêu lướt vặn, mũi thêu tự dưng khít(Back Stitch), mũi thêu thẳng(straight stitch), mũi thêu Split Stitch, mũi thêu móc xích,... Trong hướng dẫn thêu bông hoa thứ nhất này, tôi sử dụng trong những đường thêu dễ nhất, đó chính là mũi thêu thẳng(straight stitch).

*
Hướng dẫn thêu bông hoa bằng mũi thêu thẳng

Bước 1. Đánh dấu một vòng tròn bên trên vải và khẳng định phần thân của nó. Kế tiếp đưa kim lên thân vòng tròn và chế tạo một đường thêu ngừng ở con đường viền.

Bước 2. Liên tiếp thực hiện các mũi thêu theo cùng một cách. Cá thể tôi thích thực hiện những mũi thêu này một biện pháp ngẫu nhiên theo rất nhiều hướng khác nhau hơn là đi dần từ bên này sang mặt kia. Nó giúp tạo ra những cánh hoa mượt mại.

Bước 3. Tiến hành các mũi thêu thẳng cho đến khi ngừng bông hoa. Bạn cũng có thể thay đổi độ dài của các mũi thêu để triển khai cho đầy đủ cánh hoa này như thể thật hơn.

Bước 4. Sau đó, bạn cũng có thể thêu thêm những bông hoa vậy nên trên một cành cây.

Bước 5. Để tạo điểm khác biệt cho hình thêu bông hoa, hãy thêm nút thắt sa hạt(French knot) vào giữa.

Bước 6. Bạn cũng có thể thêu bông hoa với tương đối nhiều sắc thái màu quà khác nhau, chúng sẽ trông như thể thật hơn.

2. Thêu bông hoa bằng mũi thêu lazy daisy

Mũi thêu lazy daisy là giữa những mũi thêu rất tương xứng để thêu hoa Lavender(oải hương) hay các loài hoa nhỏ, sau đây là cách thực hiện nó:

*
Hướng dẫn thêu hoa lavender

Bước 1. Đưa kim lên qua vải.

Bước 2. Và chèn nó vào và một điểm.

Bước 3. Sau đó, kéo kim qua nhưng mà không trọn vẹn - vướng lại một vòng trên mặt phẳng vải và chuyển kim của khách hàng lên bên phía trong nó, trên điểm bạn muốn kết thúc con đường thêu.

Bước 4. Hiện thời hãy chèn kim ngay bên phía ngoài vòng lặp, để neo đường thêu này.

Bước 5. Hãy bước đầu thêu những bông hoa lavender dọc theo phía 2 bên thân cây.

Bước 6. Chủng loại thêu hoa lá lavender đang hoàn thành

3. Thêu bông hoa bằng mũi thêu woven wheel stitch

Cách thêu này hay được thực hiện để thêu hoa hồng dẫu vậy hãy để tôi chỉ cho bạn một cách khác mà không hề thua kém phần dễ thương nhé.

*
Hướng dẫn thêu hoa bởi mũi thêu woven wheel Stitch

Bước 1. Đánh vệt một vòng tròn cùng thêu 5 hoặc 7 mũi thẳng làm cho mũi nhọn mặt trong. Điều rất đặc biệt quan trọng là con số gai không đồng đều! nếu không thì con đường thêu vẫn không tiến hành được.

Bước 2. Đưa kim lên gần tâm của hoa lá và luồn nó xuống dưới trong số những chiếc gai. Nếu bạn sợ đụng vào sợi của những mũi thêu không giống thì chúng ta cũng có thể trượt kim về phía trước.

Bước 3. Đi sang một mũi nhọn và trượt kim xuống bên dưới mũi nhọn tiếp theo sau một lần nữa.

Xem thêm: Phim Bộ Hot: Bạn Trai Vi Diệu Của Tôi Phần 2, Xem Bạn Trai Vi Diệu Của Tôi Phần 2 Tập 1 Vietsub

Bước 4. Thường xuyên trượt kim dưới phần đông mũi nhọn khác cho đến khi chúng ta chạm mang đến cuối những mũi nhọn.

Bước 5. Sau đó, bạn có thể tạo một nút thắt bằng mũi thêu sa hạt bên phía trong nó.

Bước 6. Bạn đã có một bông hoa thêu hoàn chỉnh.

4. Thêu bông hoa bằng mũi thêu đâm xô(long và short stitch)

Có nhiều tình nhân thích bí quyết thêu hoa bằng mũi đâm xô và cũng có không ít người e sợ hãi nó. Đâm xô là kỹ thuật thêu nâng cao, rất có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp với tương đối nhiều màu chỉ không giống nhau. Mặc dù nhiên, nó cũng phía bên trong kỹ thuật thêu cơ bản, vì chưng vậy bạn phải học nó.

*
Hướng dẫn thêu hoa bằng mũi đâm xô

Mặc mặc dù thêu đâm xồ đòi hỏi phải kiên cường và tập luyện. Hãy bước đầu thêu rất nhiều hình dễ dàng và đơn giản như nhành hoa dưới đây, sau đó học thêu thêm mọi hình phức hợp hơn.

Bước 1. Khi triển khai mũi thêu đâm xô, điều đặc biệt quan trọng là cần vẽ phác thảo. Với bí quyết đó, bạn có thể thêu bất kỳ hình thêu nào. Sau đó, thực hiện một số trong những mũi thêu trực tiếp để lưu lại các hướng dẫn cho con đường thêu của bạn.

Bước 2. Ban đầu lấp đầy những khoảng trống giữa những mũi thêu dẫn phía bằng những mũi thêu tuy nhiên song bao gồm độ dài giao động với nhau.

Bước 3. Khi sản phẩm trên cùng hoàn thành, hãy bắt đầu làm việc hàng sản phẩm công nghệ hai. Sau đó, bạn nên bước đầu thay đổi độ dài của những mũi thêu, bước đầu thấp hơn và cao hơn.

Bước 4. Khi trả thành, hình thêu sẽ như thế nào. Đảm nói rằng các mũi thêu trường đoản cú hàng máy hai tiếp tục theo thuộc hướng được tùy chỉnh bởi sản phẩm trên cùng.

Bước 5. Chúng ta có thể sử dụng những màu không giống nhau cho các hàng không giống nhau và làm cho các cánh hoa của công ty sống đụng hơn.

Bước 6. Một nút thắt nhỏ tuổi bằng mũi thêu sa hạt ở vị trí chính giữa sẽ làm cành hoa trở đề xuất hoàn chỉnh.

5. Thêu bông hoa bằng mũi thêu buttonhole stitch

Mũi thêu buttonhole stitch là giữa những mũi thêu nâng cấp và không được sử dụng thông dụng trong thêu tay. Tuy vậy bạn cũng cần được học nó. Mũi thêu buttonhole stitch hoàn toàn có thể tạo ra hoa lá tuyệt đẹp với nó hoàn toàn có thể trở thành tuyệt chiêu bí mật của bạn.

*
Hướng dẫn thêu hoa bằng mũi buttonhole stitch

Bước 1. Tiến hành một đường thêu thẳng, nước ngoài trừ việc bạn cần để phần chỉ nhô lên trên mặt phẳng vải như vào hình.

Bước 2. Đưa kim lên phía đằng trước mũi thêu trước chính giữa và tạo nên vòm tương tự như một lần nữa.

Bước 3. Lặp lại quá trình tương từ bỏ và cố gắng giữ cho những mũi thêu hình vòm tất cả cùng chiều cao.

Bước 4. Bạn có thể thêu thêm một hàng nữa bên phía ngoài để làm cành hoa hơi phù lên một chút.

Bước 5. Thêm nút thắt sa hạt trung tâm làm nhụy hoa.

Bước 6. Cành hoa thêu bởi mũi buttonhole stitch sẽ hoàn thành.

*
Mẫu thêu hoa sau khi hoàn chỉnh