Facebook đã update những chức năng mới giành cho việc bán hàng. Mà lại nó đã tạo nên rắc rối với hầu như ai tiếp tục đăng bài bác lên group xuất xắc trang cá nhân. Đó là việc bài viết bị đính định chào bán hàng. Vậy cách tắt định dạng bán sản phẩm trên Facebook cá nhân nhanh, đơn giản dễ dàng và dài lâu như nào? họ cùng tò mò nhé!


1. Nguyên nhân nội dung bài viết Facebook bị gắn tài năng bán hàng

Trước khi hướng dẫn mọi bạn cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook thì họ hãy cùng khám phá tại sao nội dung bài viết của mình lại bị định hình là nội dung bài viết bán sản phẩm nhé.

Bạn đang xem: Cách tắt tính năng bán hàng

Marketplace Facebook với đến cho tất cả những người dùng nhiều công dụng nhưng đồng thời cũng có thể có một số điểm bất cập. Bởi có khá nhiều người khi đăng nội dung bài viết lên Facebook gặp mặt phải tình trạng nội dung bài viết bị khoác định lắp định dạng cung cấp hàng. Bọn họ không biết vì sao tại sao lại bị do đó và cách giải quyết và xử lý như cố nào.

Theo như mày mò thì có hai lý do chính dẫn tới vụ việc này đó là:


Do thông tin tài khoản facebook cá nhân của các bạn để chính sách mặc định chào bán hàng. Do bài viết chứa nội dung tương quan đến bàn hàng, bị Facebook gọi nhầm trên đây là bài viết bán hàng nên sẽ khoác định gắn thêm thẻ nội dung bài viết của bạn.

2. Phương pháp tắt định dạng bán sản phẩm trên Facebook

Cách tắt công dụng định dạng bán hàng trên Facebook rất đối kháng giản. Chúng ta chỉ cần làm theo 3 bước sau:

Bước 1: truy cập Facebook và tìm đến bài viết bị gắn định dạng bán sản phẩm của bạn. Hoặc không bạn có thể đăng bài bác bất kỳ? Sau lúc đăng tải bài viết, các bạn sẽ thấy bài xích đăng được gắn thêm định dạng bán hàng theo chế độ mặc định.Bước 2: dìm vào biểu tượng ba chấm ở góc cạnh bên nên của nội dung bài viết và bạn sẽ thấy được mục "tắt định dạng buôn bán hàng" hãy nhấp vào mục đó.Bước 3: sau cùng bạn nhấp vào mục "tắt tính năng bán hàng cho bài viết cá nhân"

Lưu ý: Đây là giải pháp tắt định dạng bán hàng trên facebook vĩnh viễn. Nhưng nếu như khách hàng đăng bài viết với nội dung bán hàng hay tất cả chứa cam kết tự tiền tệ thì Facebook vẫn nhầm bạn có nhu cầu bật tài năng . Do vậy, để tránh tình trạng nội dung bài viết trở thành bài bán sản phẩm thì nên để ý việc đăng thiết lập nội dung phù hợp.

*

3. Bí quyết bật bán hàng thông qua Marketplace

3.1 Marketplace là gì?

Marketplace là mô hình sale online mới mở ra và nở rộ giữa những năm sát đây, bất kỳ ai ai cũng có thể marketing qua vẻ ngoài này.

*
Các chúng ta có thể hiểu đơn giản dễ dàng nó hệt như là một thị trường mua bán được tạo ra, trên đây fan mua rất có thể dễ dàng kiếm được mặt sản phẩm mà bạn muốn mua và người bán rất có thể quảng bá thoáng rộng các mặt hàng đến người tiêu dùng phù hơp trên căn cơ Facebook.

Marketplace là 1 trong những kênh bán sản phẩm trực tuyến đường khá tiềm năng so với những cá nhân có túi tiền hạn hẹp.Tuy nhiên đi kèm với đó là sự phụ thuộc quá nhiều vào bên thứ ba, thọ dần bạn sẽ mất đi những thông tin giúp mình rất có thể chủ động kiểm soát và triết lý cho doanh nghiệp. 

Với các doanh nghiệp lớn, Marketplace chỉ nên là 1 trong kênh bán sản phẩm phụ. Các bạn phải gây ra một nền tảng sale trực tuyến mang lại riêng mình!

Marketplace trên Facebook là gì?

Là một “chợ online” được cải tiến và phát triển trên căn cơ của facebook.

3.2 Ưu, điểm yếu khi bán sản phẩm trên Marketplace

Nếu các bạn quan trọng tâm đến việc bán sản phẩm trên Marketplace này thì nên cùng mình tìm hiểu những ưu, nhược điểm của chính nó nào!

Ưu điểm

Không thể từ chối Marketplace là một trong kênh tạo đk thuận lợi cho người có mục đích kinh doanh ở Facebook, một số điểm mạnh như sau: 

Giúp bạn bán tiết kiệm ngân sách và chi phí được giá cả (chi tổn phí Marketing, túi tiền quản lí, giá thành Logistics)Đăng tải được rất nhiều thông tin cụ thể hơn như: nút giá, kích thước tình trạng,..Quản lý được số lượng quý khách hàng đã tiếp cận được với món đồ đang bán.Đăng cài đặt được gấp rút vào những hội đội kinh doanh, mua sắm khác nhưng mà mình đang tham gia.Tiếp cận được nhiều đối tượng người sử dụng khách sản phẩm xung quanh khu vực bạn sẽ bán.

Các bạn phải biết cùng tuân theo các chế độ thương mại nhưng Facebook đưa ra đảm bảo bài viết bán hàng của công ty không chịu số đông án vạc từ Facebook.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm mà nó đưa về thì cũng có một vài yếu điểm khi bán sản phẩm trên Marketplace mà chúng ta cần suy xét như là:

Sản phẩm bán tốt sẽ mất phí hoa hồng theo quy định.Giá cả không riêng biệt và sản phẩm có khi vẫn không đảm bảo an toàn được hóa học lượng.Không thể kiểm soát điều hành được dữ liệu.Vì đây là thị ngôi trường chung sẽ có việc những nhà hỗ trợ bán thuộc một thành phầm nên mức cạnh tranh ở mức sẽ cao.

Xem thêm: Mina Handmade Biên Hòa Shop Bán Đồ Handmade Ở Biên Hòa Đồng Nai

3.3 Cách nhảy tính năng bán sản phẩm trên Marketplace

Để đăng tải bài viết bán hàng trên nền tảng gốc rễ Marketplace, các bạn sẽ cần bật lại tính năng bán sản phẩm mà bạn đã tắt. Niêm yết giá công khai minh bạch và để nội dung bài viết hiển thị phần đông nơi khác, phần tìm kiếm hay phía bên ngoài facebook. Các bạn hãy tiến hành các thao tác sau để bật tính năng bán sản phẩm trên Marketplace:

Bước 1: Tại màn hình hiển thị giao diện chính của Facebook, các bạn nhấn vào biểu tượng 3 lốt gạch ngang ở góc cạnh phải màn . Sau đó ấn vào hình tượng ngôi nhà bao gồm chữ Marketplace.

*
Bước 2: bạn nhấn chọn vào nút “bán”.
*
Bước 3: sau đó nó sẽ chỉ ra bảng tạo bài xích niêm yết new với 4 hạng mục là khía cạnh hàng, xe cộ, nhà buôn bán hoặc dịch vụ thuê mướn và việc làm. Kế tiếp chọn thành phầm mà bạn muốn đăng.
*
Bước 4: bạn phải nhập thông tin món đồ cần chào bán bao gồm: Ảnh sản phẩm, Tiêu đề, giá chỉ sản phẩm, Hạng mục, Vị trí, Tình trạng. Những thông tin ở các mục còn lại bạn cũng có thể điền hoặc không, tuy vậy nên điền khá đầy đủ thông tin nhằm tạo ý thức với khách mua sắm khi tìm hiểu sản phẩm chi tiết.
*
Bước 5: nhận nút "tiếp" ở phía trên bên bắt buộc màn hình. Cuối cùng nhấn vào nút "đăng".

3.4 giải pháp để marketing online hiệu quả

Dù là marketing online xuất xắc offline, các bạn đều phải xác minh đâu là kênh bán sản phẩm chính bạn muốn tập trung. Bạn tránh việc sử dụng kênh bán sản phẩm Marketplace để triển khai kênh chính thức. 

Vì vậy xây cất website đó là cốt lõi trong bán sản phẩm trực tuyến. Website trở là trung trọng điểm cho mọi chuyển động Marketing: kiến tạo thương hiệu, tích lũy dữ liệu khách hàng hàng… với Marketplace đổi thay kênh bán hàng hỗ trợ tăng doanh số.

*
Xây dựng thêm kênh bán sản phẩm Website là một cách để bạn tiếp cận cùng với nhiều đối tượng người tiêu dùng khách hàng. Tuy nhiên với những người tiêu dùng muốn tìm hiểu nhiều thông tin hơn về thành phầm hoặc những thông tin có lợi trong một nghành nghề thì Marketplace cực nhọc tiếp cận cùng nuôi dưỡng được nhóm đối tượng tiềm năng này.

Bây giờ, website để giúp bạn tiếp cận được nhóm người sử dụng này thông qua các bài viết hướng dẫn về những chủ đề trên. Bạn bắt đầu dẫn dắt họ bằng chuỗi nội dung bài viết có nội dung hấp dẫn, từ bỏ đó sinh sản được niềm tin và nhận thức về yêu đương hiệu, tăng cơ hội bán sản phẩm trong tương lai.

Sau khi người tiêu dùng đã truy cập vào website, các bạn sẽ thu thập được các dữ liệu đặc biệt quan trọng (dữ liệu truy cập lịch sử, form đăng ký nhận bạn dạng tin, lịch sử dân tộc đơn hàng,…) nhằm phối phù hợp với các hiệ tượng Remarketing như email Marketing, Facebook Ads, Google Ads,… nhằm mục đích tăng hiệu quả kinh doanh.

Bạn rất có thể kinh doanh qua các kênh quảng cáo khác như Facebook, Zalo, Marketplace,… tuy nhiên website vẫn phải là “trụ sở chữ tín trực tuyến” vào chiến lược marketing online của khách hàng đồng thời thực hiện Marketplace để mở rộng thị trường kinh doanh.

Với những thông tin hữu ích nhưng mà mình đã khám phá được và share với các bạn trên đây. Hy rằng các bạn đã hiểu và biết được bí quyết tắt định dạng bán hàng trên Facebook. Chúc các bạn luôn thành công và tất cả một ngày vui vẻ!