Pattern là một trong công cụ bao gồm tính ứng dụng không hề nhỏ trong thi công đồ họa, bởi vì nó có tính sáng chế và khả năng tùy chỉnh cao. Vậy, làm thế nào để sản xuất Pattern trong Illustrator? Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên, bạn hãy tham khảo bài viết dưới trên đây nhé!

IIIlustrator là gì ?

Trước khi khám phá về chế tạo ra Pattern trong IIIustrator, hãy thuộc daquy.edu.vn tò mò về thuật ngữ IIIustrator.

Bạn đang xem: Cách sử dụng pattern trong illustrator

Illustrator là 1 phần mềm xây dựng đồ họa chăm vẽ bằng cách sử dụng các thuật toán, các đối tượng người dùng hình học, những đường giới hạn, text kết phù hợp với nhau. Việc kết hợp này nhằm mục đích tạo thành một đối tượng người dùng vector.

Có thể đọc rằng, Adobe Illustrator là tên gọi của một trong những phần mềm kiến tạo đồ họa. Chúng cung cấp một môi trường thiên nhiên làm việc, cơ mà ở đó chúng ta cũng có thể thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể tạo ra đầy đủ sản phẩm xây cất mà không cần đến việc hiện diện của không ít bức ảnh được chụp từ máy ảnh.

*

Illustrator là một phần mềm kiến tạo đồ họa siêng vẽ bằng phương pháp sử dụng những thuật toán

Illustrator được áp dụng với mục đích chính là vẽ hình minh họa, cung cấp tạo nhân vật với phối thước phim hoạt hình. AI Illustrator sử dụng các thuật toán nhằm tạo ra các đối tượng khác nhau. Điều này hỗ trợ cho các sản phẩm của bạn có thể được tàng trữ và in vào mọi kích thước mà ko làm tác động đến chất lượng của thành phầm cuối cùng.

Ngoài ra, IIIlustrator là một trong những phần mềm có công dụng sao chép đối tượng người sử dụng vượt trội. Đực biệt là khả năng xào nấu thuộc tính nhiều dạng, cung ứng nhiều loại đối tượng người sử dụng khác nhau.

Tạo Pattern trong Illustrator

Để chế tạo ra Pattern trong AI, bạn nên chọn lựa tác phẩm mà bạn muốn tạo mẫu, tiếp nối chọn Object > Pattern > Make.

- cách 1: Để chỉnh sửa Pattern hiện tại, các bạn nhấp đúp vào Pattern trong Pattern Swatch. Chúng ta cũng có thể chọn một đối tượng người dùng chứa chủng loại rồi lựa chọn Object > Pattern > Edit Pattern.

- cách 2: (Tùy chọn) Trong hộp thoại Pattern Option, các bạn hãy nhập tên bắt đầu cho mẫu hoặc sửa thay tên hiện có.

- cách 3: Tiếp theo, các bạn sửa đổi những tùy chọn khác có sẵn trong hộp thoại Pattern Option.

*

Để sửa đổi Pattern hiện tại tại, chúng ta nhấp đúp vào Pattern trong Pattern Swatch

Một số chú ý bạn buộc phải nhớ

Để sinh sản Pattern trong Illustrator bạn phải nằm lòng các cấu hình thiết lập sau:

Tile Type

- Grid: Trung trọng tâm của mỗi Tile hồ hết được xếp theo hướng ngang cùng dọc theo hướng giữa các gạch tức tốc kề.

- Brick by row: Gạch bao gồm hình chữ nhật và bố trí theo hàng, những tâm của gạch trong những hàng được xếp theo hướng ngang. Trung vai trung phong của gạch trong số cột được sửa chữa thay thế được bố trí theo chiều dọc.

- Brick by column: Gạch bao gồm hình chữ nhật, được sắp xếp thành những cột. Trung trọng điểm gạch trong những cột được triết lý theo chiều dọc. Trung ương gạch trong số cột thay thế được căn lề theo chiều ngang.

- Hex by column: Gạch gồm hình lục giác, được thu xếp thành những cột. Trung trung khu gạch trong những cột được căn thẳng theo chiều dọc. Trung trung khu gạch trong những cột sửa chữa thay thế được căn lề theo hướng ngang.

Xem thêm: Zing News - Thể Thao Giai Tri, Hậu Trường Thể Thao Bóng Đá Ngôi Sao Sân Cỏ

- Hex by row: mẫu vẽ được đặt vào form lục giác, sắp xếp theo hàng. Vai trung phong gạch trong số hàng xếp theo hướng ngang. Trung trung khu của gạch trong hàng sửa chữa thay thế được bố trí theo chiều dọc.

*

Hex by row là tùy chọn hình vẽ được đặt vào size lục giác, thu xếp theo hàng

Brick Offset

- Brick by Row: khẳng định bằng chiều rộng lớn của gạch, những trung vai trung phong của gạch men trong hàng cạnh bên nằm không tính alignment.

- Brick by Column: khẳng định chiều cao của gạch, trung tâm của những gạch trong số cột cạnh bên nằm ko kể sự bố trí theo chiều ngang.

Width/Height

Trong khi chế tác Pattern trong Illustrator, tùy chọn Width/Height là tùy chọn khẳng định tổng chiều cao và chiều rộng tổng thể và toàn diện của gạch. Bạn chọn những giá trị không giống nhau, bé dại hơn hoặc to hơn độ cao với chiều rộng lớn của vật phẩm nghệ thuật.Các giá bán trị phệ hơn size của tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ làm mang đến gạch lớn hơn hình ảnh nghệ thuật với chèn khoảng chừng trắng giữa những gạch. Các giá trị nhỏ tuổi hơn kích cỡ của chiến thắng nghệ thuật khiến cho tác phẩm nghệ thuật trong số ô ngay tức thì kề ông xã lên nhau.

Size Tile lớn Art

Tùy chọn này làm cho cho kích thước của gạch thu hẹp theo size của tác phẩm nghệ thuật đang được sử dụng để sản xuất mẫu.

Move Tile with Art

Tùy chọn này nhằm bảo vệ di gửi tác phẩm nghệ thuật làm cho gạch cũng di chuyển.

H Spacing/V Spacing

Đây là tùy chọn xác định có bao nhiêu không gian để để giữa các gạch ngay lập tức kề.

Overlap

Khi gạch gần kề nhau ông chồng lên nhau, xác minh gạch nào xuất hiện thêm ở phía trước.

Copies

Xác định bao gồm bao nhiêu hàng và cột của gạch có thể nhìn thấy trong khi sửa đổi hình mẫu.

Dim Copies to

Xác định độ mờ các bạn dạng sao của tác phẩm nghệ thuật ảnh đã được coi như trước trong những khi sửa đổi mẫu.

Show Tile Edge

Tùy lựa chọn này nhằm mục đích hiển thị một hộp bao bọc gạch.

Show Swatch Bounds

Tùy chọn này hiển thị một trong những phần của mô hình được lặp lại để sinh sản mẫu.

Tạo Pattern vào Illustrator khá dễ dàng đúng không nào. Ko kể công ráng Pattern, Adobe Illustrator còn vô vàn qui định khác giúp đỡ bạn thực hiện nay hóa ý tưởng phát minh của mình. Vị đó, bạn hãy cần cù thực hành và bài viết liên quan nhiều kỹ năng và kiến thức trongcác khoáhọc adobe illustratorđể thành thạo các công chũm trong AI nhé!