Cách có tác dụng măng ớt cay giòn với những nguyên vật liệu cực thấp và cách làm cực dễ dàng dưới đây sẽ giúp bạn giành được món măng ớt ngon không còn ý cho tất cả gia đình nhưng không phải lo ngại về bất kỳ điều gì tương quan tới hoá chất hay hóa chất đấy độc hại.

Bạn đang xem: Cách ngâm măng dấm ớt

Mục lục

Cách làm măng ớt ngon cay giòn cực chuẩn
*

Cách làm măng ớt tận nhà cay giòn cực hấp dẫn – cách ngâm măng ớt


Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món măng ớt

Măng ớt là món ăn uống ghém hơi quen thuộc, nhất là vào mùa đông. Chỉ với hầu hết nguyên liệu rất gần gũi và rẻ tiền sau đây là bạn đã có thể có món măng ớt cực hấp dẫn rồi.

Măng tươi: Măng tươi nên chọn lựa loại măng củ từ tre, giang giỏi vầu. Khi chọn măng bạn xem xét nên chọn những củ măng còn tươi, vắt chắc với đẫy tay. Không nên chọn các củ măng vượt nhỏ, dài hoặc héo vì bởi vậy măng sẽ không ngon, ko giòn lúc muối.


*

Măng tươi – phương pháp làm măng ớt ngon


Ớt tươi: Ớt tươi hãy chọn loại ớt khổng lồ vừa phải, không bắt buộc quá cay và nhỏ dại như ớt chỉ thiên, tuy vậy cũng không hãy lựa chọn các nhiều loại ớt quá khổng lồ vì bởi vậy ớt sẽ những múi, xơ và không tồn tại được độ cay yêu cầu thiết.

Tỏi tươi: Tỏi tươi hãy lựa chọn là loại bao gồm tép vừa phải, thường xuyên là tỏi ta do tỏi ta siêu dậy mùi, đã đạt được mùi thơm quánh trưng. Không hãy chọn loại tỏi tàu bởi vì tỏi tàu thông thường sẽ có vị đắng, chát và không có được mùi hương thơm thường trông thấy của tỏi.

Dấm gạo: bạn cũng có thể mua dấm gạo trắng sinh sống các shop hay rất thị

Muối, mặt đường và luật pháp để dìm măng.


*

Tỏi ớt dùng để làm măng ớt – cách muối măng ớt


Cách làm măng ớt ngon cay giòn cực chuẩn

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ bắt buộc thiết, bạn tiến hành làm măng ớt theo công việc sau:

Bước 1: Sơ chế măng và những nguyên liệu

Măng tươi: sau khi mua về hoặc đào về đi rửa sạch, cắt cho phần gốc già sau đó tách bóc trắng những bẹ lá ôm xung quanh.

Rửa lại đợt tiếp nhữa với nước cho sạch hẳn, tiếp nối thái thành những lát mỏng. Chú ý các lát măng được thái nên gồm độ dày vừa phải, ko nên mỏng manh quá hoặc dầy quá.

Xem thêm:


*

Măng được thái và ngâm vào nước muối bột loãng – biện pháp làm măng ớt ngon


Cho phần măng đang thái vào trần qua cùng với nước sôi trong vòng từ 2 – 3 phút kế tiếp vớt ra để cho nguội cùng ráo nước.

Tỏi và ớt: Tỏi tách bóc vỏ cọ sạch với thái lát. Xem xét tỏi dùng để làm ngâm măng chúng ta thái lát dọc hoặc tròn tuỳ theo nhánh tỏi, tránh việc đập dập.


*

Tỏi được cắt lát – bí quyết làm măng ớt ngon


Tương tự với ớt tươi, chúng ta rửa sạch bỏ cuống kế tiếp thái vát hoặc thái thành khoanh tròn.

Bước 2: có tác dụng nước dìm măng

Nước ngâm măng được lấy trực tiếp tự dấm gạo chúng ta đã chuẩn chỉnh bị. Chúng ta đổ thẳng phần dấm gạo vào trong vẻ ngoài ngâm măng (bình thuỷ tinh hoặc bình nhựa) nhưng để ý là không nên đổ thừa đầy do khi cho măng vào nó có khả năng sẽ bị tràn.


Tiếp đó bạn cho lần lượt khoảng chừng 1/10 địa điểm nước sôi, ½ thìa coffe cả muối hạt và mặt đường vào đảo đều cho đến khi muối bột và con đường tan hết. Tiếp đó chúng ta cho tỏi cùng ớt đã sẵn sàng vào hòn đảo đều.

Bước 3: Ngâm với ủ măng

Sau khi chuẩn chỉnh bị chấm dứt nước dìm măng, bạn đổ phần măng đã sẵn sàng vào trộn đều thế nào cho tỏi, ớt với măng được trộn xen kẹt với nhau. Ấn dịu phần hỗ vừa lòng trong lọ trộn nước ngâm được ngập đều tiếp đến đậy bí mật lọ lại. Để tự 3 – 5 ngày là chúng ta cũng có thể lấy ra và dùng được.


Trên đó là cách làm măng ớt cay giòn siêu ngon với các nguyên liệu đơn giản, dễ làm. Chúc các bạn thành công với món măng ớt và nhớ rằng tìm kiếm các công thức làm các món chua ngon khác từ daquy.edu.vn nhé.