Canh mướp nấu ăn lạc nặng mùi thơm vô cùng hấp dẫn, chính là hương vơi ngọt của mướp quấn với hương vị bùi bùi ngậy của lạc non, khi nạp năng lượng rất kỳ lạ miệng và gửi cơm.

Bạn đang xem: Cách nấu canh mướp với lạc


*
Canh mướp nấu bếp lạc
5-6 trái mướp non 4 củ hành khô 150g lạc sống Hành lá
*
nguyên vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

Mướp gọt vỏ, giảm phần mủm đầu và cuống, rửa không bẩn rồi thái khúc.

*
Lạc sống rửa sạch, vứt bỏ những phân tử sâu, phân tử lép. Để ráo nước rồi cho vào cối giã nhỏ, xem xét không phải giã thừa nhuyễn.

*
Hành khô tách vỏ, cắt lát mỏng.

Hành lá nhặt cọ sạch, cắt thành từng khúc dài 2cm.

Xem thêm: Mạc Hồng Quân Ly Kute 5 Năm Trước, Ly Kute Và Kỳ Hân: Hai Nửa Đối Nghịch


Cách nấu canh mướp lạc

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm cho nóng dầu thì phi thơm hành khô, sau đó cho lạc vào xào. Nêm 1 thìa cafe nước mắm để lạc đậm vị với dậy hương thơm thơm.

*
Lưu ý, thời điểm xào lạc cần nấu lửa nhỏ để lạc không bị cháy dính dưới đáy nồi. Kế tiếp cho mướp vào, hòn đảo đều tay.

*
Tiếp mang lại đổ nước vào xâm xấp mặt mướp, tăng ánh sáng để nấu bếp canh.

*

Khi canh bùng sôi, nêm lại hương liệu gia vị vừa ăn, gồm bao gồm bột canh, gia vị mì chính và nước mắm. Thổi nấu thêm 2 phút khi mướp chín thì mang lại hành lá vào, hòn đảo đều rồi tắt bếp, múc canh ra tô, ăn lúc nóng.

*
Lưu ý, trong quá trình nấu canh mướp lạc, các bạn nhớ hớt bỏ lớp bong bóng để nước canh được trong. Không bịt nắp nồi để mướp xanh, đun nấu đủ thời gian để mướp chín vừa, không biến thành nhũn nát.

*
*
*

*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên ẩm thực, từng tốt nghiệp tương đối nhiều khóa học nấu nướng ăn của những cơ sở đào tạo và huấn luyện uy tín cùng có kinh nghiệm tay nghề hơn 8 năm trong nghành ẩm thực Việt.