Hiện nay, AutoDesk đã cho ra đời phiên bản AutoCAD 2021. Mặc dù nếu các bạn vẫn đang thực hiện phiên phiên bản AutoCAD 2007 thì sẽ không thể mở được tệp tin cad xuất ra từ máy tính khác. Nguyên nhân chính là do tệp tin cad đó được xuất ra trường đoản cú phiên phiên bản CAD cao hơn phiên bạn dạng mà nhiều người đang sử dụng.Bạn vẫn xem: bí quyết chuyển tệp tin cad 2010 quý phái 2007

Để khắc chế điều này, hôm nay mình vẫn hướng dẫn bạn một vài cách chuyển AutoCAD đời cao về AutoCAD đời rẻ hơn. Các này để giúp đỡ bạn chuyển được về những phiên bản cũ như 2007, 2012,... Sau khoản thời gian chuyển đổi chúng ta có thể mở và chỉnh sửa bình thường.

Bạn đang xem: Cách lưu file cad 2010 sang 2007

Cách 1: áp dụng AutoCAD đời cao nhằm lưu tệp tin với định dạng thấp hơn

Cách này đời hỏi các bạn phải mở được file bạn dạng vẽ đó xuất phát từ 1 máy tính thiết lập CAD phiên phiên bản cao. Chúng ta có thể nhờ bằng hữu của bản thân giúp.

Sau khi mở lên các bạn Save as xuống version thấp hơn hoàn toàn như là hình dưới.


*

Như hình bên trên là mình chuyển file AutoCAD version cao về CAD 2007.

Cách 2: sử dụng DWG Trueview

Bước 1: Tải phần mềm DWG Trueview theo links mình để bên dưới.

Hãy nhớ rằng lựa chọn phiên bản 32-bit hay bạn dạng 64-bit cân xứng với Windows mà nhiều người đang sử dụng nhé.

Link download: https://www.autodesk.com/products/dwg


*

*


*

*

Phần mượt có dung lượng khoảng hơn 600MB đề nghị quá trình thiết lập sẽ ra mắt rất nhanh. Các bạn chỉ đề nghị chờ vài phút là được.

Xem thêm: Cách Để Kết Thúc Một Tình Yêu Kết Thúc Hãy Cứ Để Nó Ra Đi Trong Bình Lặng

Bước 4:Sau khi thiết lập hoàn tất, bạn triển khai mở ứng dụng DWG Trueview lên -> open file -> Chọn đến file bản vẽ mà bạn phải chuyển xuống phiên bạn dạng CAD rẻ hơn.

Hiển thị giao diện mới bấm vào biểu tượng add file… nhằm thêm file phiên bản vẽ muốn biến hóa phiên bản.

Bước 6: nhận chọn những file bản vẽ mong muốn chuyển xuống phiên bạn dạng thấp hơn. Chú ý sang bên cần sẽ là các phiên bạn dạng dwg mà phần mềm cung cấp cho những người dùng. Nhấn chọn vào phiên bạn dạng muốn đưa sang.

Theo khoác định các file sau khi biến đổi sẽ được ghi đè lên file gốc. Nếu bạn muốn thay đổi thì nhấn chọn Convertion Setups...

Một hộp thoại sẽ hiện ra, bạn nhấn vào nút Modify… để đổi khác cài đặt.

Bước 7:Tại phía trên hãy chọn folder (set offile) nhằm lưu file sang một thư mục khác. Phần Conversion tệp tin folder vẫn là vị trí lưu tệp tin mới sau thời điểm tiến hành chuyển đổi.

Vậy là bạn đã chuyển AutoCAD đời cao về AutoCAD đời phải chăng hơn thành công xuất sắc rồi đấy. Hiện nay bạn chỉ việc mở file kia lên và thao tác với nó với phần mềm AutoCAD mà các bạn đã sở hữu đặt.