Card screen là phần tử quan trọng của máy tính, nhất là PC. Vì vậy, câu hỏi chọn và lắp đặt card màn hình hiển thị cần phải cẩn thận nhất để bảo đảm an toàn chất lượng hình ảnh cho sản phẩm tính. Nội dung bài viết dưới đây, daquy.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách đính card màn hình cho PC 1-1 giản, chi tiết.


Cách chọn card màn hình phù hợp

Để PC của bạn vận động hiệu quả nhất, nên lựa chọn các loại card screen phù hợp, tương xứng với PC. Hãy xem xét những điểm sau đây để lựa chọn thẻ màn hình tốt nhất có thể cho máy.

Bạn đang xem: Cách lắp card màn hình cho pc

Không gian phù hợp

Đầu tiên, bạn cần ước tính không gian tương xứng để card màn hình được xếp gọn gàng trong case. Trường hợp như card màn hình lớn thì cần các case có không khí rộng rãi để rất nhiều thứ hài hòa và hợp lý hơn. Đồng thời, bạn cũng xem vị trí lắp có tác động đến các linh phụ kiện khác khi thêm vào xuất xắc không.

*

Kiểm tra nguồn điện

Nguồn điện đóng vai trò khôn cùng quan trọng. Nếu như trước đây bạn áp dụng card màn hình hiển thị khác với nguồn điện áp cũ, thì ở thẻ mới, bạn cần tính toán xem nguồn bắt đầu có đáp ứng một cách đầy đủ điện để máy tính có thể chuyển động ổn định không.

*

Chọn thẻ màn hình tương xứng nhu cầu sử dụng

Card màn hình có vai trò đặc biệt quan trọng giúp giải pháp xử lý hình ảnh, giao diện máy tính. Mặc dù với từng mục đích khác nhau, card màn hình lại có vai trò không giống nhau. Để chọn card screen phù hợp, hãy suy xét nhu cầu áp dụng để chọn nhiều loại card tương xứng nhất, nhằm vừa đạt những hiểu biết tốt, vừa ngày tiết kiệm giá cả hiệu quả.

*

Hướng dẫn phương pháp lắp card màn hình cho PC chi tiết nhất

Cách đính thêm card màn hình hiển thị cho PC bình an và chi tiết nhất với từng bước một dưới đây.

Chuẩn bị

Bước 1: Gỡ thiết đặt trình tinh chỉnh và điều khiển card màn hình hiển thị cũ

Nếu ai đang dùng card AMD thì xóaAMD Catalyst.

*

Bước 2: Ngắt nguồn tích điện của PC

Đảm bảo nguồn điện ngắt hoàn toàn khi toá lắp, tránh rủi ro khủng hoảng điện trong quy trình thao tác.

*

Bước 3: tháo case PC

*

Bước 4: Xác xác định trí thẻ màn hình

Hiện tại, các card vật dụng họa thế kỷ mới thường được liên kết với khe PCI-E nằm gần cỗ vi xử lý. Tuy nhiên, vẫn đang còn trường thích hợp ngoại lệ, nếu khách hàng không thấy vị trí gắn card màn hình, hãy kiểm soát gần mainboard.

*

Bước 5: Tháo bỏ card giao diện cũ (nếu cần)

Nếu nhiều người đang sử dụng card giao diện thì từ bây giờ hãy tháo bọn chúng ra. Hãy bảo đảm an toàn kéo trực tiếp card, tránh hỏng hại cho khe cắm.

Xem thêm: Cách Làm Canh Hến Nấu Rau Cải Thơm Ngon Ngọt Nước, Cách Nấu Canh Hến Với Rau Cải, Món Ngon Dễ Nấu

Cách gắn card màn hình cho PC

Sau khi thực hiện tháo card screen cũ, bọn họ cùng triển khai lắp card screen mới đến PC nhé.

Bước 1: dọn dẹp linh kiện

Khi áp dụng một thời gian dài, những linh kiện hoàn toàn có thể bị dính bụi. Nếu được các bạn hãy sử dụng những công rứa làm sạch chuyên dụng để làm cho sạch bụi trước lúc gắn card new vào nhé.

Bước 2: Lắp card màn hình

Lúc này bạn chỉ việc lắp card màn hình hiển thị vào khe PCI-E. Khi card vào đúng vị trí sẽ nghe thấy giờ cách. Sau đó, hãy chuyển phiên vít bên khung phía ngoài sau khoản thời gian lắp thẻ.

*

Bước 3: bảo đảm card màn hình

Sau khi gắn xong, bạn cố định và thắt chặt card màn hình hiển thị bằng vít.

Bước 4: kết nối nguồn

Hiện tại, những card màn hình đều liên kết nguồn qua cổng PCI-E. Tuy nhiên vẫn có một số loại card screen dùng bộ biến đổi Molex thanh lịch PCI-E đề xuất sẽ không có nguồn kết nối.

*

Bước 5: Đóng case lại

Sau khi trả tất các bước trên, hãy đóng góp vỏ laptop để máy chuyển động trở lại bình thường.

Bước 6: kết nối màn hình

Lúc này, bạn chỉ cần kết nối màn hình với các cổng.

*

Bước 7: tùy chỉnh trình điều khiển và tinh chỉnh mới

GPU mới của bạn cũng có thể sẽ vận động mà ko cần thiết lập trình điều khiển. Mặc dù nhiên, bạn cần tải về nhằm tận dụng hết hiệu suất của card hình ảnh mới.

Trên đấy là cách toá lắp card screen cho PC chi tiết nhất. Mong muốn sau bài xích viết, bạn đã sở hữu thể tự cởi lắp card màn hình hiển thị nhé! Cảm ơn chúng ta đã hiểu hết bài xích viết.