Máy hút bụi là 1 sản phẩm dọn dẹp nhà cửa tiện dụng mà bất kì mái ấm gia đình cũng cần. Giá cả máy cũng dao động từ vài ba trăm nghìn mang đến chục triệu đồng. Tuy vậy nếu bạn là 1 trong những người ưa thích khám phá, search tòi thì bài toán tự chế thứ hút những vết bụi là trọn vẹn có thể. Hãy đọc bài viết dưới phía trên để cùng xem giải pháp làm máy hút lớp bụi mini dễ dàng và đơn giản tự sản xuất tại đơn vị với Mi tp. Hà nội nhé!

*
giải pháp làm đồ vật hút bụi mini

Vật liệu để làm máy hút bụi mini

Với giải pháp chế máy hút vết mờ do bụi mini đơn giản tại nhà thì chúng ta có thể tìm những nguyên vật liệu rất thân cận quanh nhà. Một số trong những sản phẩm rượu cồn cơ chúng ta có thể tìm tải tại các quán sửa chữa, bán sản phẩm điện – gia dụng nhé.

Bạn đang xem: Cách làm máy hút bụi mini

2 chai vật liệu bằng nhựa cứngvỏ lon nước ngọt/lon biaDây sắt dày 0,5 mm – 2mm.Pin 7,4v hoặc cục sạc 6VĐộng cơ DC 5V1 ống nhựa, dây diện.1 cuộn vải xô có tác dụng màng thanh lọc bụiSúng phun keo, keo dán nến

Các cách thực hiện chế tạo máy hút lớp bụi mini

Sau lúc đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chắc các bạn đã vô cùng hào hứng bắt tay vào phần đa bước trước tiên để tự có tác dụng máy hút lớp bụi mini đúng không nhỉ nào? 

Bước 1: làm phần vỏ sản phẩm công nghệ hút những vết bụi tự chế

Lấy chai nhựa cứng đã sẵn sàng từ trước cắt làm đôi tiếp đến cắt vỏ lon nước ngọt thành những hình chữ nhật để làm cánh quạt.
*
cắt đôi chai nước, mang phần dưới cắt vỏ lon nước ngọt thành các hình chữ nhật

Bước 2: làm cho cánh quạt

Ướm nửa chai nước khoáng cắt nhiều khi nãy lên bề mặt tấm kim loại hình chữ nhật, đánh khuôn tròn theo đường cắt của vỏ chai nước. Kế tiếp bạn cắt hình trụ này ra. Vẽ hình tròn trụ vừa cùng với nửa chaiDùng bút chia hình trụ thành 8 phần bởi nhau. Cần sử dụng búa với đinh tạo nên một lỗ trọng tâm tấm kim loại. Cần sử dụng búa cùng đinh tạo một lỗ trung tâm tấm kim loạiCắt hình trụ thành 8 cánh quạt gió như đường vẽ thuở đầu (nhớ nhằm chừa phần lỗ tròn sinh sống giữa). Dùng tay căn vặn các cánh gió một góc 70 độ nhằm có cánh quạt gió như hình. 
*
căn vặn thành hình cánh quạt

Bước 3: gắn thêm quạt vào đụng cơ

Lấy ruột bút bi nước không cần sử dụng cắm vào đầu mô tơ rồi cắt cho chỗ thừa ra. Thêm chặt hộp động cơ vào lỗ sẽ khoét trên cánh quạt.

Xem thêm: Album: Những Bài Hát Hay Nhất Của Hương Tràm, Huong Tram, Album: Những Bài Hát Hay Nhất Của Hương Tràm

*
Làm hộp động cơ cho đồ vật hút lớp bụi tự chế
*
Gắn cánh quạt dính chặt vào cồn cơ

Bước 4: lắp đặt quạt vào chai nhựa

Dùng que chọc các lỗ trên bề mặt đáy chai nhựa. Tiếp nối khoét vòng tròn trung tâm đáy chai với đặt bộ động cơ vào.
*
Đục lỗ trên lòng chai

Bước 5: làm màng lọc

Dùng phần chai vật liệu bằng nhựa còn lại bỏ trên cuộn vải xô và vẽ một vòng tròn lớn hơn so với chai nhựa, dùng băng bám hai mặt cố định tấm gạc vào chai. Sau đó cố định và thắt chặt 2 phần của chai lại với nhau bởi băng bám như vào hình.
*
Vẽ vòng tròn trên cuộn vải vóc xô
*
dùng băng dính thắt chặt và cố định 2 phần chai lại

Bước 6: làm ống hút bụi

Khoét một lỗ tròn bên trên nắp chai vừa với kích thước của ống và thắt chặt và cố định một đầu ống vào nắp chai. Đầu còn lại của ống, bạn có thể dùng chai nhựa nhỏ để tạo ra hình đầu ống hút bụi.
*
Khoét lỗ trên nắp chai
*
lắp đầu nắp vài vào ống nhựa

Bước 7: hoàn thành xong máy hút bụi mini tự chế

Bước cuối của phương pháp làm thiết bị hút vết mờ do bụi mini là nối dây điện cùng ổ cắm cho trang bị hút bụi. 
*
Nối điện đến máy hút bụi
*
thiết bị hút bụi mini từ bỏ chế trả thiện

Tạm kết

Vậy là các bạn đã từ tay có tác dụng máy hút lớp bụi mini thật dễ dàng dàng. Chiếc máy hút vết mờ do bụi mini tự chế này rất có thể giúp các bạn hút lớp bụi trên bàn học hoặc các góc nhỏ dại ở nhà. Tuy vậy xây dựng máy còn khá thô sơ nhằm hút vết mờ do bụi sàn nhà. Hiện nay, Mi hà nội đang là cửa hàng phân phối bậc nhất các thành phầm máy hút lớp bụi cầm tay chính hãng. Bạn có thể tham khảo những máy hút những vết bụi với ngân sách rẻ sẽ giúp đỡ căn nhà luôn luôn sạch sẽ cùng tiết kiệm thời gian hơn nhé!