Bài viết này tôi xin share cho anh em những bài bác mồi câu cá tra nhạy cảm nhất. Từ bỏ câu cá tra sông tới câu cá tra ở hồ giải trí. 

Nói mang đến mồi câu cá tra, đa số các bác vào giới buộc phải thủ các cho rằng:

Dễ ẹt, cá tra nạp năng lượng tạp. Cứ mồi dẻo và mềm là xả thân như thiêu thân. Gồm gì mà đề nghị mồi này thính kia. Dễ dàng như ăn kẹo.

Bạn đang xem: Cách làm cơm thiu câu cá tra

Đúng! Nhưng không đủ.

Đúng tại vị trí cá tra yêu dấu mồi dẻo cùng mồi mềm. Đó là 2 nhân tố chính trong số bài mồi câu cá tra.

Chưa đủ là vì thực sự cá tra cũng giống ngẫu nhiên loài cá như thế nào khác, luôn luôn có những bài mồi dành riêng cho từng loại. Cho dù chế mồi có thuận tiện không mong kỳ tinh vi như mồi lăng xê cá chép dẫu vậy đâu liệu có phải là chọn bừa, chọn ẩu. Mồi cá tra sông đã khác mồi cá tra trong hồ nước câu giải trí. Đặt lên bàn cân đối chiếu thì chẳng không giống gì so gà chạy đồi với con kê công nghiệp.

*
Cần thủ cá tra cùng với những bài bác mồi câu hiệu quả.

Contents

1 1. Mồi câu cá tra hồ giải trí.2 2. Cách nấu cơm dừa câu cá tra3 3. Mẻ bún mồi câu cá tra4 4. Mồi câu cá tra bằng chuối5 5. Mồi câu cá tra thơm6 6. Cách làm mồi câu cá tra bằng cám7 7. Mồi câu cá tra nhạy8 8. Mồi câu cá tra dùng phân tươi trẻ em ( bá đừng hỏi ^^)

1. Mồi câu cá tra hồ giải trí.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cám tanh đen 500 gramCám quà 200 gramPhomai 2 viênNước cốt dừa 300 mlNước dừa thô quả 1 túiCơm nguội 1kgSữa chua không đường 1 hộpBộ cháo ăn liền 1 gói

Chế biến chuyển nguyên liệu

Trộn đều bằng tay các các thành phần hỗn hợp ( cám tanh + cám kim cương + phomai + nước cốt dừa + nước dừa tươi + sữa chua).Cơm nguội lăn nhuyễn. Trộn thêm vào các thành phần hỗn hợp cám ngơi nghỉ trên.Nếu như hỗn hợp hơi nhão rất có thể bổ xung thêm cháo ăn uống liền để cân bằng, tạo hỗn hợp dẻo với nhuyễn.Cho tất cả hỗn hợp trên vào túi nilon quấn kín. Để ủ trong khoảng 2-3 ngày là sử dụng ổn.

Xem thêm: Mua Quần Lót Nam Nhãn Hiệu Rock Với Một, Combo 2 Cái Quần Lót Nam Cotton Rock

Lưu ý:

Khi câu cá tra ở hồ nước giải trí, buộc phải dùng mồi dẻo, mềm, nhuyễn để đắm say cá. Mồi cứng khó khăn thu hút cá ( không giống với cá tra sông)

2. Cách nấu cơm trắng dừa câu cá tra

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Gạo trắng thấp tiền 2 lon (gạo dẻo, thông minh không hiệu quả nhé. Đã test.)Nước dừa quả 1-2 quảNước cốt dừa 1 hộpPhô mai bé bò cười 3 viênSữa ông thọ 1 hộp nhựa nhỏ

Cách chế biến

Đổ nước dừa vào gạo white và đun sôi như đun nấu cơm. Lời khuyên là chúng ta nên đun cơm trắng ở ngoài bởi xoong, không sử dụng nồi cơm trắng điện. Lúc đun cho nhỏ tuổi lửa, kị lửa to làm cho cháy khét cơm. Cơm thành phẩm hay có cách gọi khác là cơm nền, dẻo là xuất sắc nhất, nếu không thì hơi khô một ít cũng không sao. Hoàn hảo không được để nhão. Nhiều chưng bảo nhão thì nếm nếm thêm cháo xay ăn liền vào là xong xuôi chứ gì. Cơ mà không, khi những bác bỏ thêm cháo xay sẽ làm mất đi mùi vị đặc thù của cơm dừa.Ngày đồ vật 1, Đổ cơm trắng vào túi nilon, ủ cơm đến lên men thiu.Ngày thiết bị 2, đun nóng 2 thìa nước cốt dừa, cho thêm 1-2 viên phô mai con bò mỉm cười vào đánh tan. Đổ tất cả hổn hợp nước cốt dừa rét với phô mai vào xoong ủ cơm thêm 1 ngày nữa. Từ bây giờ cơm đã lên men chua rất cấp tốc cho có ảnh hưởng của phô mai.Ngày đồ vật 3, đổ 1 hộp sữa ông thọ vật liệu nhựa vào tất cả hổn hợp cơm dừa lên men chua. Trộn đều. Bóp nhuyễn.Khi câu mồi cá tra bởi cơm dừa (thẻo câu) rất có thể dùng thêm cốt bánh mỳ hoặc phỏng ngô nổ. Lời khuyên khi rời khỏi điểm câu đề nghị mang theo 1 bịch cám tanh dự trữ để ném si cá.

3. Mẻ bún mồi câu cá tra

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Mẻ chua 1 túiBún tua 1kgSữa đặc ong thọ 50% lonPhô mai con bò cười 2 viênBột nêm Knorr

Chế trở nên nguyên liệu

Trộn 3 lắp thêm trên vào 1 hũ, ủ trong vòng 4 ngày cho lên men.Khi sẵn sàng đi câu trộn thêm 2 viên phô mai con bò cười ( nhuyễn) vào tất cả hổn hợp bún mẻ đang ngâm.Khi triển khai bóp mồi, trộn thêm một ít bột Knorr tạo thành vị tương đối mặn mặn mang đến mồi câu. Không nhằm mồi thừa chua xuất xắc quá ngọt.

Lưu ý: 

Nên đi câu cá tra vào mức sáng mau chóng hoặc chiều tối, bây giờ cá tra sẽ đi tìm ăn những hơn.

4. Mồi câu cá tra bởi chuối

Nguyên liệu chuẩn bị

Cám tanh 1 góiChuối chín nhũn 3- 4 quảMẻ chua 1 nửa con ăn cơm.

Chế chiến nguyên liệu

Cám tanh trộn nước sôi cho mềm đi cám.Chuối thật chín nhũn, mang 3-4 trái bóp nhuyễn thuộc cám tanh ngâm sinh hoạt trênMẻ chua đun sôi, trộn cùng hỗn hợp chuối cùng cám tanh.Khi các thành phần hỗn hợp trộn vẫn đang còn nóng, rước ủ bí mật trong vòng ngực tiếng đồng hồ thời trang là hoàn toàn có thể dùng tốt.

5. Mồi câu cá tra thơm

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Chuối ngự ( hoặc chuối mắn) domain authority trơn 3-4 quả.Bột mì 1 chén conDầu ăn đã qua sử dụng để nguội 50% bát con

Chế biến đổi nguyên liệu

Chuối bóc vỏ, bóp nhuyễn với bột mì. Trộn thêm dầu nạp năng lượng đã qua sử dụng.Nếu câu mồi truyền bá thì nỗ lực bóp chặt nhuyễn 3 trang bị trên vào viên mồi bả. Trường hợp câu mồi lưỡi, nên trộn thêm 1 quả trứng con gà vào tất cả hổn hợp trên để tăng cường độ dẻo.

6. Cách làm cho mồi câu cá tra bằng cám

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Bánh sandwich 500 gramBột ngũ cốc sữa 2 góiCám tanh vơi 300 gram

Chế biến chuyển nguyên liệu

Sandwich phơi khô tới lúc thật cứng, hoàn toàn có thể bóp vụn ra được luôn. Trường hợp cứng chúng ta cũng có thể dùng cối giã nhỏ dại vụn.Trộn thêm cùng với 2 gói ngũ cốc. Cộng thêm một bịch cám tanh.Để khô, khi đến hồ câu thì trộn thêm nước để tạo hỗn hợp nhuyễn. Chú ý không trộn cùng với nước sản phẩm dễ làm mất mùi thơm của mồi. Ưu tiên trộn luôn nước ở hồ nước câu là đẹp nhất nhất.

7. Mồi câu cá tra nhạy

Nguyên liệu chuẩn bị

Trứng con kê 5 quảGạo nếp chiếc 1 chén ô tô.Bông gòn

Chế phát triển thành nguyên liệu

Trứng con kê rửa sạch, gói vào bên trong túi bóng, bỏ vào chỗ lạnh ấm, ủ thối trong vòng 3 ngày.Bông gòn giảm ra thành từng miếng bé dại ( phù hợp để móc vào lưỡi câu).Gạo nếp cái ngâm nước cho nở trương. Sau đấy bọc túi nilon ủ lên men. Không ủ lên men chua nhưng phải có mùi thối.Trộn 3 lắp thêm ( Gạo thối + Trứng thối + Bông gòn) cho vô lọ, ủ trong tầm 1 tuần. Các bác chắn chắn cũng tưởng tượng ra hương thơm thơm quyến rũ của bài xích mồi này rồi chứ :)) . Chống chỉ định và hướng dẫn mở mồi vào nhà kín nhá