Bơ là loại quả đựng hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe rất được nhiều người ưa thích. Mặc dù nhiên, lúc hái từ trên cây xuống không hẳn quả nào cũng chín, bao gồm quả yêu cầu mất thời gian khá lâu mới có thể ăn được. Bên dưới đây, daquy.edu.vn share bạn các phương pháp làm bơ mau chín nhưng không nên dùng đến hóa chất.

Bạn đang xem: Cách làm bơ nhanh chín nhất mà không dùng hóa chất độc hại

Bơ trái

Cách làm bơ mau chín bởi gạo

Đây là cách rất được nhiều người chắt lọc vì đơn giản, một thể lợi, lại mất không quá nhiều thời gian (khoảng 2-3 ngày là bơ chín)

Chuẩn bị

1 thùng gạo có nắp đậy

Thực hiện

Bơ mua về rửa bởi nước sạch và để ráo nước.

Chuẩn bị 1 thùng gạo, vùi trái bơ vào mang đến gạo phủ bí mật và đóng nắp thùng.

Khoảng 2 ngày chúng ta kiểm tra 1 lần, trường hợp bơ hơi mềm thì có thể thưởng thức, nếu vẫn còn đấy cứng các bạn ủ tiếp. Lưu ý trong quy trình làm bơ chín tiêu giảm mở nắp thùng gạo, không nhằm bơ vượt lâu khoảng chừng 2-3 ngày là đạt.

Ủ bơ trong gạo

Cách làm bơ mau chín bằng bột mì

Cách ủ bơ bằng bột mì tương tự như như gạo, chỉ có điều bột mì đắc với ít phổ cập hơn.

Chuẩn bị

Bột mì: 250 g cho 2 kilogam bơTúi giấy

Thực hiện

Bơ rửa thật sạch và để ráo nước. Các bạn cho bơ vào bên trong túi giấy tất cả chứa bột mì với cột chặt lại, ko để tia nắng lọt vào. Khoảng tầm 2 ngày rất có thể kiểm tra 1 lần, để khoảng 2-3 ngày là hoàn toàn có thể dùng được. Giữ ý, giảm bớt mở túi những lần.

Bột mì cũng giúp bơ mau chín

Cách làm bơ mau chín bằng trái cây

Bằng cách tận dụng khí gas trường đoản cú những loại quả khác mà rất có thể giúp bơ mau chín. Phương pháp này rất đơn giản thực hiện, thời gian để bơ chín khoảng 1-3 ngày.

Chuẩn bị

Túi giấyTrái cây (chuối, táo…)

Thực hiện nay

Cho bơ vào trong túi giấy gồm đê sẵn những loại trái cây khác. Tiếp nối bọc kín đáo lại, không cho ánh sáng sủa tiếp xúc cùng với bơ. Chờ khoảng tầm 1-3 ngày là bạn có thể lấy bơ ra thưởng thức. Xem xét khoảng 1-2 ngày chất vấn 1 lần và không mở túi thường xuyên xuyên.

Xem thêm:


Đặt bơ thuộc chuối trong túi giấy giúp bơ chín nhanh

Cách làm bơ mau chín bởi lò vi sóng

Nhiệt độ dài của lò vi sóng để giúp bơ nhanh mềm hơn, unique quả vẫn bảo đảm an toàn và không bị đắng

Chuẩn bị

Lò vi sóng

Thực hiện

Dùng nĩa chọc quanh vỏ bơ, bỏ vào trong lò vi sóng 30-35 giây ở ánh sáng cao. Kéo ra kiểm tra trường hợp bơ không mềm hoàn toàn có thể quay thêm 10 giây.

Lò vi sóng cũng hoàn toàn có thể làm chín bơ

Cách làm bơ mau chín bằng lò nướng

Chuẩn bị

Lò nướngGiấy bạc

Thực hiện

Cũng như lò vi sóng, ánh sáng lò nướng cũng có tác dụng bơ chín nhưng hương vị lại cực kỳ tự nhiên.

Bơ rửa sạch, nhằm ráo. Sử dụng giấy bạc bọc trái bơ và mang lại vào chén bát chịu nhiệt hoặc khay nướng. Bật nhiệt độ 90-100 °C khoảng tầm 7-10 phút là hoàn toàn có thể lấy ra. Giữ ý, không để ánh nắng mặt trời quá nóng, bơ thừa chín sẽ không ngon.

Bọc giấy bạc tình cho bơ trước lúc nướng

Cách làm cho bơ mau chín bằng nước

Chuẩn bị

1 thau nước

Thực hiện

Chuẩn bị 1 thau nước, ngăm bơ khoảng tầm 20 phút. Kế tiếp lấy bơ ra lau khô, sử dụng khăn ấm phủ lên. Có tác dụng tương tự hàng ngày giảm 3-5 phút. Biện pháp này góp bơ chín từ bỏ từ trong vòng 2-5 ngày.

Dùng nước làm chín bơ

Cách làm cho bơ mau chín bằng vải

Chuẩn bị

2 tấm vải1 thùng giấy

Thực hiện

Bơ cọ sạch, lau thô nước. Sẵn sàng 1 thùng giấy với lót vải lên, cảnh giác xếp bơ vào, tiếp đến phủ tấm vải khác lên. Để bơ chỗ khô thoáng. Bình chọn bơ 1 lần/ngày. Để bơ mau chín hơn bạn để thêm một quả chuối chín mặt cạnh. Trong vòng 2-4 ngày là bơ đang chín hoàn toàn.

Dùng vải có tác dụng bơ chín nhanh

Để dành được quả bơ ngon, không xẩy ra sượng cũng không thực sự khó nếu tuân theo 7 cách làm bơ mau chín như trên.

Một số xem xét khi bơ chín

Cách ủ bơ 034 nhanh chín

Bơ 034 là bơ của Lâm Đồng – Dak Lak, thuộc loại bơ dài cho nên việc bơ chín đều sẽ rất là khó. Với các loại bơ này thường bị chín từ trên đầu trước rồi chín trường đoản cú từ cho phần sau cuối của trái bơ. Để hạn chế điều này thì các bạn cần cung ứng cho bơ 034 đủ lượng khí ethylene để cả trái bơ đều nhận được, để bọn chúng chín đa số cùng một lúc. Bởi vì vậy biện pháp làm bơ 034 nhanh chín vào một không gian kín đáo (túi, thùng gồm nắp,…) để bảo vệ bơ chín đều.

Lưu ý lúc ủ bơ booth chín ngon

Bơ booth – như là bơ Mỹ, bao gồm vỏ dày, cơm trắng vàng,béo dẻo. Trong quá trình rửa bơ hoặc ủ bơ chín các bạn hạn chế có tác dụng rơi mất loại cuống bơ nhằm nước xúc tiếp trực tiếp vào phần chũm của trái bơ nhé, vậy nên thì sẽ tiêu giảm được sự thối đầu, hư lỗi của bơ.