*

Ngày nay, vấn đề tải và lưu lại các dữ liệu bên trên Internet đang trở buộc phải rất phổ cập bởi có nhiều tài liệu bổ ích và cần thiết cho quá trình cũng như nhu yếu học tập của chính bạn. Tuy nhiên, ở một số Website hoặc diễn đàn thì các dữ liệu được phân chia sẽ phần đông đã được nén lại nhưng mà họ lại thực hiện biến hóa đuôi của chúng, nghĩa là thay vì những định dạng .zip hoặc .rar thì chúng ta lại thực hiện một định hình khác bất kỳ như .ttt, .thuthuat,…

Chính bởi vậy, sau thời điểm tải các tập tin này về thì bạn cần phải làm thao tác ngược lại, tức rất cần phải các đổi đuôi lạ thành các đuôi .zip, .rar,… nhằm giải nén file bằng phần mềm giải nén như 7zip, Winrar,… Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ phía dẫn chi tiết cách đổi đuôi tập tin bên trên Windows 7, Windows 8.1 cũng như Windows 10.

Bạn đang xem: Cách hiển thị đuôi file win 10


Mục Lục bài xích Viết


Cách hiện nay đuôi file, phần mở rộng tập tin bên trên Windows

*

Trước tiên, bạn cần mở Windows Explorer hoặc MyComputer tại bối cảnh Desktop.

Trên hệ điều hành Windows XP

Tại giao diện MyComputer, bạn chọn vào Tools trên thanh Menu. Kế tiếp chọn vào vào Folders Options.

*

Tool >> folder Options

Thẻ thẻ View, quăng quật dấu chọn ở ô Hide extensions for known file types và Nhấn OK để hoàn tất.

*

View >> Hide extensions for known tệp tin types >> OK

Trên hệ quản lý Windows 7

Tại giao diện bao gồm của MyComputer, chúng ta chọn vào nút Organize >> Click vào thư mục and search Options ở tùy chọn trong thực đơn vừa hiện lên.

*

Organize >> folder and search Options

Tại giao diện cửa sổ folder Option, chọn vào thẻ View. Sau đó, tra cứu và bỏ chọn dấu chọn ở dòng Hide extensions for known files types như hình dưới đây.

*

Cuối cùng, chọn OK. Khi đó, bạn tất cả các tập tin bên trên Windows sẽ mở ra đuổi ở ẩn dưới chúng. Ví như là tập tin nhạc thì bọn chúng sẽ hiển thị .mp3, ogg,…. Hoặc đoạn clip thì .avi, mp4,…


Trên Windows 8.1

Tại giao diện chính của MyComputer hoặc This PC, chúng ta chọn vào Thẻ View trên thanh Menu. Sau đó, vứt dấu lựa chọn vào ô Filename Extensions nhằm hiện đuôi của tập tin bên trên Windows 8.1.

*

Nếu như chúng ta đã cập nhật lên Windows 10 Update October, lúc ấy để hiển thị đuôi của tập tin trên Windows hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng như sau:

Bước 1: Hãy mở tệp tin Explorer ở phía dưới thanh Taskbar lên.

*

Tại giao diện cửa sổ vừa mở lên nên chọn lựa vào thẻ View.

*

Bước 2: kiếm tìm tuỳ chọn là File name extensions rồi chọn vào ô này để hiện thị đuôi của toàn cục tập tin hiện có trên Windows 10.

*

Tại đây, các bạn cũng mô tả hoặc ẩn các tập tin, folder ẩn của Windows 10 bằng cách chọn vào ô Hidden items. Thật dễ dàng phải ko nào! không tính ra, bạn có thể tham khảo cụ thể cách thực hiện trong nội dung bên dưới đây.

Trên Windows 10

Để đổi đuôi file Win 10 khá đơn giản, mà lại trước tiên bạn nên biết định dạng file kia trước bằng cách hiện đuôi file trên thiết bị tính. Điều này giúp bọn họ biết được đấy là loại tệp tin gì và rất có thể được mở bằng ứng dụng hay khí cụ nào trên máy vi tính hay những thiết bị khác. Vậy làm nỗ lực nào nhằm đổi format file với hiển thị đuôi tệp tin tren Windows 10? chúng ta hãy theo dõi bài viết ngay tiếp sau đây nhé!

Để có tác dụng hiện đuôi tệp tin trên Windows 10 ko khó, mặc dù nhiên khá nhiều người dùng chần chờ tới điều này. Rất có thể hướng dẫn này để giúp bạn sử dụng máy tính xách tay thành thành thục hơn với tiện rộng cho các bước của bạn. Đây cũng là điều cần làm cho để biết định dạng file mà bạn sẽ sử dụng với nếu đề nghị sẽ đổi đuôi tệp tin Win 10 để cân xứng với nhu cầu sử dụng. Sau đấy là cách hiển thị đuôi tập tin vào Windows 10, chúng ta hãy quan sát và theo dõi và làm theo nhé.

Xem thêm: Chi Tiết Bản Cao Cấp Kia Morning 2019 Giá Bao Nhiêu, Giá Lăn Bánh Kia Morning 2019 Tại Việt Nam


Bước 1. Bên trên màn hình laptop Win 10, các bạn mở tệp tin Explorer trên màn hình hiển thị Desktop (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + E) như hình mặt dưới.

Bước 2. Trong cửa sổ File Explorer, bạn không thay đổi hoặc rất có thể di đưa tới thư mục đựng tệp tin yêu cầu hiện đuôi tệp tin trên Windows. Bạn điều phối và bấm vào tab View trên thanh khí cụ của tệp tin Explorer (như hình bên dưới).

Bước 3. Trong giao diện tab View => chúng ta tích lựa chọn File name extensions, đây chính là tùy chọn chất nhận được hiển thị đuôi tệp tin trong Windows 10 (như hình bên dưới).

Bước 4. Ngay sau đó, tất cả tập tin trên hệ thống đều đã được hiển thị đuôi, phần mở rộng của tập tin (như hình mặt dưới).

Đây là một biện pháp dễ dàng và mau lẹ giúp hiện nay đuôi file trên Win 10. Còn một bí quyết khác để hiển thị phần mở rộng lớn của tập tin, các bước thực hiện tương tự như việc đổi đuôi tập tin trên Win XP/7/8. Cụ thể như sau:

Bước 1. Chúng ta mở file Explorer ngẫu nhiên => kế tiếp chọn mục tệp tin => và nhấp vào Change thư mục and tìm kiếm options (như hình bên dưới).

Bước 2. Tức thì sau đó, cửa sổ folder Options đang hiện ra, các bạn chuyển sang trọng tab View (như hình bên dưới).

Bước 3. Trên bối cảnh tab View, các bạn tìm cùng tích vào mục Hide extensions for known tệp tin types, chính là bật chức năng hiện đuôi file trên Windows 10 => kế tiếp bạn lựa chọn OK (như hình bên dưới) => ngay chớp nhoáng phần đuôi file đã có được mở rộng.

Trên Windows 10, mặc định nhà tiếp tế không hiện tại đuôi tệp tin Windows 10 đi để người tiêu dùng nhìn đỡ rối đôi mắt trong quá trình sử dụng. Bởi vì thế, giả dụ không quan trọng thì bạn hãy giữ nguyên thiết đặt mặc định này, còn không thì hãy làm theo hướng dẫn trên để hiển thị định dạng file nhé.

Bên cạnh đó, nếu chẳng may bạn gặp tình huống file bị ẩn hoặc ko hiển thị cho dù không tác động vào thì kĩ năng là bởi vì virus, bạn cần giải pháp khác nhằm hiện file ẩn này. Tin vui là mình đã và đang có nội dung bài viết chia sẻ các phương án có thể sửa lỗi USB vày virus khiến ra.


2. Khuyên bảo đổi đuôi file, đổi định dạng file solo giản

Như đã nói để đổi đuôi tệp tin Win 10 an ninh thì trước hết bọn họ cần biết tệp tin đó tất cả định dạng gì, và cách rất tốt là làm cho hiện đuôi file đó lên. Nhiệm vụ còn lại dễ dàng và đơn giản hơn vô cùng nhiều, bí quyết làm như sau:

Bước 1. Các bạn hãy dịch rời tới vị trí lưu tệp mong mỏi đổi đuôi => kế tiếp bạn thừa nhận chuột nên lên file kia => và chọn Rename (như hình mặt dưới).

Bước 2. Tiếp theo chúng ta chỉ việc thay đuôi cũ (sau vệt chấm) với nhập vào phần đuôi bắt đầu cho tập tin => sau cuối nhấn Enter hoặc chỉ chuột ra phía bên ngoài là OK. Nếu khối hệ thống xuất hiện tại yêu cầu chứng thực đổi đuôi file thì chúng ta nhấn Yes.

Trên đây là toàn thể quá trình hiện tại đuôi file trên Windows 10 với đổi đuôi file Win 10 hết sức dễ dàng mà người nào cũng có thể triển khai theo. Tùy theo từng trường thích hợp mà chúng ta nên ẩn với hiện đuôi tệp tin trên máy tính cân xứng nhé, cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết này của mình!

Cách sửa đuôi tập tin bên trên Windows

Để triển khai đổi đuôi một tập tin ngẫu nhiên mà bạn muốn, nên chọn vào tập tin đó rồi bấm F2 hoặc chọn chuột buộc phải vào tập tin tiếp nối chọn Rename.

*

Tiếp đến, tiến hành thực hiện nhập đuôi tập tin mà các bạn muốn. Trong lấy ví dụ như này, mình vẫn đuổi đuôi với format rtf thanh lịch .txt

*

Tương tự, chúng ta cũng có thể thực hiện các các tập tin khác. Thật dễ dàng đúng ko nào!

Lời kết

Đến trên đây chắc tất cả lẻ chúng ta đã biết các thực hiện đổi đuôi tập tin trên máy tính xách tay Windows rồi bắt buộc không? trường hợp như có vụ việc hoặc khó khăn nào trong khi thực hiện, hãy share cùng công ty chúng tôi trong phần comment dưới nhé!