Cách thiết đặt mới lại Windows XP https://www.daquy.edu.vn/images/computer/install_xp/xp-setup-0-press-any-key-to.jpg

Viết vì daquy.edu.vn siêng mục: ứng dụng vi tính Được đăng: 01 mon 9 2007 cập nhật mới ngày thứ 7 Tháng 6 2017

Khi vật dụng vi tính ko khởi cồn được hoặc hoạt động không ổn định định, giỏi bị treo máy vày hệ quản lý Windows XP bị lỗi, bởi bị truyền nhiễm Virus quá nhiều, hoặc khi bạn có nhu cầu có một bản Windows trọn vẹn mới, giải pháp cài đặt mới lại Windows XP là cách xuất sắc nhất. 

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách setup mới lại Windows XP trên ổ đĩa C:, ổ dĩa thường được dùng làm cài hệ điều hành. Khi cài đặt, Windows cũ và những chương trình, dữ liệu trên ổ dĩa này sẽ bị xóa sạch mát nhưng sẽ không làm mất dữ liệu trên các ổ dĩa khác.

Bạn đang xem: Cách chạy lại win xp

Trước tiên hãy bật máy vi tính lên, đừng thân thiện nhiều đến những gì hiện ra trên màn hình. Cho dĩa Windows XP vào ổ dĩa CD, khởi động (Restart) lại máy bằng cách nhấn nút Reset hoặc tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Del.

Khi xuất loại chữ nhắc chọn khởi động từ CD-ROM, dìm một phím bất kỳ trên keyboard để đồng ý.

Dòng chữ nhắc chọn khởi đụng từ CD-ROMDòng chữ nhắc chọn khởi cồn từ CD-ROMDòng chữ nhắc lựa chọn khởi hễ từ CD-ROM

Chương trình thiết lập Windows bên trên dĩa CD đã chạy và thực hiện cài đặt, bây giờ bạn ko thể sử dụng chuột được cho nên hãy sử dụng bàn phím. Khi hiện ra màn hình hiển thị Welcome khổng lồ Setup, đừng lựa chọn Repair mà hãy dấn phím Enter để tiếp tục.

Nhấn phím Enter để tiếp tục cài đặtNhấn phím Enter để liên tiếp cài đặtNhấn phím Enter để thường xuyên cài đặt

Tại screen Windows XP Licensing Agreement, chúng ta có thể đọc ví như muốn, sau đó nhấn phím F8.

Xem thêm: Mủ Gòn Có Tác Dụng Gì - Công Dụng Và Lưu Ý Khi Ăn

Nhấn phím F8 để đồng ý điều kiện sử dụng Windows XPNhấn phím F8 để gật đầu điều kiện thực hiện Windows XPNhấn phím F8 để đồng ý điều kiện thực hiện Windows XP

Màn hình tiếp đến sẽ thông tin là ổ dĩa C đang được setup Windows XP và cho mình lựa lựa chọn Repair Windows XP, tuy vậy do muốn cài lại mới yêu cầu nhấn phím Esc để lựa chọn "không sửa Windows".

Màn hình thông tin là ổ dĩa C sẽ được thiết lập Windows XPMàn hình thông báo là ổ dĩa C đã được thiết lập Windows XPMàn hình thông báo là ổ dĩa C sẽ được setup Windows XP

Trong màn hình sau đó chọn ổ dĩa C (Partition1) là ổ dĩa đã thiết lập Windows trước đây, nhận phím Enter để tải đặt.

Chọn ổ dĩa (Partition) đã mua WindowsChọn ổ dĩa (Partition) đã tải WindowsChọn ổ dĩa (Partition) đã cài đặt Windows

Chương trình sẽ cảnh báo là bài toán cài để lên ổ dĩa đã tất cả hệ điều hành, thừa nhận phím C để tiếp tục.

Nhấn phím C nhằm tiếp tục cài đặt WindowsNhấn phím C nhằm tiếp tục cài đặt WindowsNhấn phím C nhằm tiếp tục setup Windows

Xuất hiện bảng được cho phép lựa lựa chọn định dạng mang lại ổ dĩa này, nếu ổ dĩa cứng còn new và xuất sắc hãy lựa chọn Format the partition using the NTFS file system nhằm định dạng nhanh, giả dụ ổ dĩa cứng đang cũ hãy chọn Format the partition using the NTFS file system để định dạng kỹ hơn và đánh giá lỗi dĩa cứng. Sau khi chọn ngừng nhấn phím Enter nhằm tiếp tục.

Chọn định dạng đến ổ dĩaChọn định dạng cho ổ dĩaChọn định dạng cho ổ dĩa

trong những bước setup này các bạn sẽ không áp dụng chuột được cho cho nên hãy sử dụng những phím mũi tên tên keyboard để dịch chuyển khi lựa chọn. cùng với cách setup này thì toàn bộ dữ liệu bên trên ổ dĩa C: (ổ dĩa cài đặt Hệ điều hành) sẽ ảnh hưởng xóa sạch cho nên rất cần được sao lưu những dữ liệu trên ổ dĩa này trước lúc cài đặt. Xem những bài phía dẫn biện pháp sao lưu dữ liệu:

daquy.edu.vn