Bài viết chia sẻ cho bạn đọc về đặc điểm 16 loại quân trong đế chế 1 – Age of Empires 1 (AOE). Ưu nhược điểm của các loại quân, biết được các loại quân tấn công gì, quân như thế nào đời 3 mạnh, đời 4 mạnh mẽ . . . Và một số trong những kinh nghiệm khác lúc tập luyện game dành cho tất cả những người mới chơi.

Bạn đang xem: Các loại quân trong đế chế


Giới thiệu chung

Để chế (AOE) là một trong tựa game phương án đỉnh cao được ra mắt từ ngày 26 mon 10 năm 1997 mặc dù đến nay vẫn có một lượng xã hội đông đảo chơi game. Game tất cả tính giải trí cực kỳ cao với chẳng liệu có còn gì khác tuyệt hơn khi bạn chơi cùng với anh em của mình.

Nếu như bạn là fan mới bắt đầu chơi trò chơi thì nội dung bài viết này chính là dành cho bạn. Trong đế chế có tới 16 quân nhóm khác nhau, mỗi một số loại quân lại sở hữu những điểm sáng riêng. Để hoàn toàn có thể chơi ở tầm mức “biết chơi” thì bạn cần phải nắm qua loa về các đặc điểm ấy trường đoản cú đó sẽ có được phong cách chơi, lối chơi rõ ràng cho bản thân.

Để tự khám phá từng loại quân bằng cách chơi trò chơi thì có lẽ rằng bạn yêu cầu mất đến mức tháng trời new tự tò mò hết được. Do vậy là quá lâu đúng không ạ nào. Chẳng có tại sao gì cơ mà không học hỏi kinh nghiệm của những người nghịch trước giữ lại cả. Ở phần dưới bài viết sẽ là ngôn từ tóm tắt về 16 quân nhưng mình tìm hiểu được.

16 đế chế phân thành 5 nhóm bản vẽ xây dựng (tức nhà của các quân này có hình dáng giống nhau) bao gồm: Ai Cập, Hy Lạp, La Mã, Tây Á cùng Đông Á

Các quân vào Đế Chế – AOE

Nhóm phong cách xây dựng Ai Cập

Bao gồm các quân Assyrian, Egyptian, Sumerian.

1. Quân Assyrian (亚述)

Assyrian là một trong những loại quân nhà lực được nhiều game thủ ưa thích. Đây là một trong loại quân rất là mạnh trong map Large với kĩ năng ép đời táo bạo và có cung R tuyển làm việc đời 3 vì được tăng 40% tốc độ đánh.


*
Cung R Assyrian

Điểm mạnh:

Nông dân chạy cấp tốc 25%. Tức khoảng chừng +0.2 vận tốc chạy. 1.1 chưa tồn tại bánh xe, 1.8 có bánh xe và 2.1 khi lên thầnTốc độ bắn cho các đơn vị cung được tăng 40%. T (1.1 s/hit)

Điểm yếu:

Không bao gồm đầu máuĐời 4 không tồn tại các tăng cấp như lửa, phun chặnKhông có đơn vị quân bạo phổi ở đời 4. Chỉ có horse thường, không có đạp đôi, k bao gồm voi.

Cung R Assyrian chỉ hèn cung R Egypt khi Egypt có upgrade đầu máu.

Cách đùa quân Assyrian tham khảo tại đây.

2. Quân Egyptian (Ai Cập – 埃及)

Egypt cũng rất được đánh giá là một số loại quân mạnh khỏe trong AOE. Ở đời 3 cung R Egypt thuộc nhiều loại quân tuyển nhất chính vì cực trâu. Đời 4 gồm đạp đôi bạo gan nhất. Nói thông thường đây được nhận xét là nhiều loại quân nhà lực tốt ở cả đời 3 cùng đời 4.


*

Điểm mạnh:

Ngựa R rất bá đạo khi được tăng thêm 33% máu (cung R là 93, sọc solo là 133 máu).Có technology đầu máuĐời 4, đạp đôi Egypt là các loại đạp song tuyển nhất (máu trâu, max công nghệ)Nông dân đào vàng nhanh (mỗi lần 13 vàng)Phù thủy đạt thêm tầm xa (+3 đời III, +6 đời IV)

Điểm yếu:

Không có công dụng ép đời nhanhGỗ đầu thường xa nhàKhông có xe bắn đá toKhông bao gồm xe bắn tên (balista)

Cách chơi quân Egyptian tham khảo tại đây.

3. Quân Sumerian (苏美)

Summerian là một trong những loại quân mạnh mẽ trong AOE. Đây là quân có khá nhiều đơn vị quân cả vàng và gỗ. Fan chơi Sumerian sẽ không còn sợ bị chết dân vị sư tử hoặc bị chọc dò bởi dân Sumerian gồm tới 40 máu. Bài xích của Sumer thông thường có 2 voi ngay gần nhà trên đây cũng hoàn toàn có thể coi là 1 trong những lợi thay lớn khi thi đấu quân này.

Điểm mạnh:

Dân Summer bao gồm 40 máu lúc được thêm vào đó 15 máu. Vận tốc làm ruộng của nông dân được tăng vội vàng đôiCó thể đánh Cung R, chém, sọc đối kháng ở đời 3Có không hề thiếu các technology đầu máu, bắn chặn, lửa.Đời 4 có thể đánh horse thần, xiên thần, sút đôi.

Điểm yếu:

Đời 4 bao gồm hosre thần mà lại tầm xa chỉ là 7+2Thiếu technology chặt mộc 3, đào đá quý 2Không có balista, voi thần, voi tên

Cách chơi quân Sumerian tìm hiểu thêm tại đây.

Nhóm bản vẽ xây dựng Hy Lạp

Bao gồm những loại quân: Greek, Minoan cùng Phoenician

4.Greek (Hy Lạp – 希腊)

Greek là một trong những quân đội rất là thiện chiến, đấy là loại quân nổi bật với con ngữa chém và sọc xiên (Y). Người chơi Greek rất có thể dễ dàng thành công nếu đâm Y hoặc chém cất cánh nhà địch thủ ở thời điểm đầu.Trong tấn công team, Greek thường xuyên là nhiều loại quân bán máu thời gian đầu vày chỉ có những loại quân vàng.

Điểm mạnh:

Tốc độ di chuyển của Y tăng 30%. Có thể lên Y thầnCó nâng cấp đầu máu, bánh xe.Đời 4 có tuy vậy pháo thần cực táo tợn (cầu thần, balista thần)

Điểm yếu:

Không có ích thế ép đờiKhông có đơn vị chức năng quân thực thụ mạnh. Không có cung A, lạc đà, Cung R, sọc kẻ đơn, horseQuân vàng cần dễ bị khắc chế và kìm hãm bởi phù thủyY không nhiều máu cùng chỉ bao gồm chiêng đồng 1

Tham khảo cách chơi Greek

5. Minoan (克里特 / 米诺斯)

Nhắc cho tới Minoan fan ta hay nghĩ ngay lập tức tới cung A. Minoan là quân bao gồm cung A tuyển chọn nhất bươi tầm xa khoác định được +2. Lúc lên được cung A 2 áo cùng tụ được một lương nhất định, Minoan sẽ cân nặng cả bản đồ làm việc đời 3.

Điểm mạnh:

Nông dân có tác dụng ruộng tăng 25% năng suấtCó cung A 2 áo với trung bình xa max 7+5.Có tăng cấp bánh xe, lửa

Điểm yếu:

Là quân đội nhờ vào vàng, ít đơn vị chức năng quân. Đời 4 không tồn tại horse, đánh đấm đôi, voiCung A dễ bị kìm hãm bởi cẩu đá.Không có lợi thế ép đời nhanh

Tham khảo cách chơi Minoan

6. Phoenician (腓尼基)

Phoenician là quân team lâm tặc vào AOE, dân cày Pho có khả năng chặt gỗ cực kì nhanh. Với điểm mạnh này, Phoenician có thể ép đời, phân phát triền cực cấp tốc và trở nên một đế chế cực kỳ bá đạo trong AOE.

Xem thêm: Top Quán Nướng Ngon Quận 10, Top 6 Quán Nướng Ngon Nhất Quận 10, Tp Hcm


*
Voi tên Phoenician

Điểm mạnh:

Tốc độ khai quật gỗ được tăng 0.2. Từng lần hoàn toàn có thể mang thêm 3 gỗKhả năng cải cách và phát triển cực khỏe khoắn vì ưu thế về gỗ.Có nhiều mẫu mã các đơn vị quân như: Cung R, ngựa R, lạc đà, Cung AĐời 4 có Đạp đôi, Voi thần, voi tên rẻ rộng 25%Có những công nghệ: Đầu máu, bánh xe, bắn chặn . . .

Điểm yếu:

Quân nhóm không thực sự mạnhKhông có cẩu đá to, đấm đá đôi không max công nghệ

Cách nghịch Phoenician

Nhóm kiến trúc La Mã: Carthaginian, Macedonia, Palmyran, Roman

7. Carthaginian (迦太基)

Là một nhiều loại quân không có nhiều sự lựa chọn, Carthaginian là một số loại quân tất cả bánh xe mà lại quân đội phụ thuộc vào vào vàng. Ở đời 3 gồm không có rất nhiều đơn vị quân bởi vì thế hiếm khi được chũm chủ lực.

Điểm mạnh:

Catha gồm voi với Y mạnh mẽ nhất trong đế chế lúc được cùng 25% máu. Máu voi thần là 750, Y là 200Có nâng cấp bánh xe, lửaCó balista thần, horse nghỉ ngơi đời 4.

Điểm yếu:

Ít đơn vị chức năng quân sinh hoạt đời 3, chỉ có cung A 1 áo, lạc đà, Y và cẩu đá nhỏ.Quân đội nhờ vào vào vàngKhông có ích thế ép đời

Cách nghịch Carthaginian

8. Macedonia (马其顿)

Macedonia là 1 trong những đế chế với tài năng đâm Y và Chém cực dũng mạnh bởi quân team được huấn luyện cực kì trung thành. Quân Maxe cạnh tranh bị phù, xác suất phù thành công xuất sắc chỉ là 7%. Đây chính là lợi thế lớn số 1 của Macedoina


*
Y thầnn Macedonia

Điểm mạnh:

Bóng dò của nông dân, chiến mã dò, ngựa chém rộng lớn hơn vội vàng 2 những quân khác. Đây là 1 lợi nuốm cho việc tìm và đào bới đồ nạp năng lượng và dò công ty đối thủ.Có kỹ năng chống phù rất mạnhCó Y tuyển lúc được khoác định +2 chiên đồng ngay lập tức từ đời 3Pháo phun đá tốt hơn 50% so với các quân khác.Có cung A 2 áoĐời 4 tất cả Voi thần, Horse thần

Điểm yếu:

Nông dân không tồn tại bánh xe, vạc triền lừ đừ và dễ bị tiêu diệtKhông gồm quân gỗ, quân đội nhờ vào vào vàngKhông gồm cẩu đá thầnKhông gồm phù thủyKhông có tăng cấp đầu máu

Cách chơi tìm hiểu thêm tại đây

9. Palmyran (希伯来 / 巴尔米拉)

Palmyran là quân được đánh giá là chém tuyển vào AOE. Lạc đà Pal là một trong những đơn vị quân ác mộng. Với khả năng ép đời bỗng nhiên biến, chúng ta có thể chém cất cánh nhà đối thủ ngay từ thời điểm đầu.


*

Ưu điểm:

Nông dân làm việc năng suất nhanh hơn 20% so với các quân khác. Nhanh nhất có thể khi ăn quả lên đến 25%.Khả năng ép đời bỗng biếnLạc đà tốc độ chạy cấp tốc 25%Nông dân được tăng 1 gần kề chống quân bắn và quân chémCó đa dạng mẫu mã các đơn vị chức năng quân: Lạc đà, Cung A, Cung R, sọc đơnĐời 4 có các đơn vị quân dạn dĩ như: Đạp đôi, Horse thần, voi thầnCó các nâng cấp bánh xe, đầu máu, lửa, phun chặnChuyển thứ cho đồng minh không mất phí

Nhược điểm:

Nông dân mắc 75 thực. Nếu chạm chán bài nghèo khó lên đời, bị tấn công khó hồi với chậm cải tiến và phát triển hơnĐạp đôi và pháo thần không vừa đủ công nghệKhông có voi phun tênThường kungfu chém phân phối máu ở thời khắc đầu đời 3, không nhiều lên 4 phát huy sức mạnh.

Cách chơi quân Palmyran

10. Roman (La Mã – 罗马)

Roman là các loại quân được nhiều game thủ yêu mếm vì sức khỏe của nó sống cả đời 3 với đời 4. Roman hoàn toàn có thể chơi cả quân vàng với quân gỗ nên cực kì bá đạo. Đạp song Roman được tính là 1 trong những trong những đạp song tuyển trong AOE

Ưu điểm:

Giảm 15% gỗ khi phát hành mọi công trình xây dựng nhà. Giảm 1/2 khi thành lập tháp canhĐời 3 rất có thể đánh chém, sọc đơn, Y, BB.Đời 4 có tuy nhiên pháo thần, đấm đá đôi, BB thầnBB được tăng 30% tốc độ đánh, 1/2 khi lên thần.Có ưu thế ép đời khi xây nhà ở rẻRoman tất cả đầu máu, bánh xe pháo

Nhược điểm:

Không tất cả cung R, Horse, cung A chỉ có 1 áo.Không có upgrade tên lửaKhông có lạc đà, dễ bị lạc đà kẻ thù khắc chế

Tham khảo cách chơi Roman vào AOe

Nhóm kiến trúc Tây Á: Babylonian, Hittite, Persian

11. Babylonian (巴比伦)

Đây là một loại quân có nhiều mẫu mã các các loại quân nhưng không tồn tại thế mạnh bạo vượt trội về quân đội. Nói theo cách khác đây là 1 đơn vị quân tại mức trung bình. Tuy nhiên với sự đa dạng của mình, tùy vào bài vở trong trò chơi mà đơn vị quân này cũng rất có thể chủ lực cân cả phiên bản đồ.

Ưu điểm:

Có phù tuyển duy nhất AOE nhờ vận tốc hồi mana tăng 30%Có đa dạng và phong phú các đơn vị chức năng quân sinh sống đời 3: cung R, cung A, lạc đà, kẻ sọc đơn, phù thủy, Y, cẩu đáĐời 4: có đạp đôi, horseCác nâng cấp đặc biệt quan trọng như đầu máu, bánh xe, lửa, bắn chặn.

Nhược điểm:

Quân nhóm không quá trội hẳn so với quân khácKhông có balista, voiKhông có lợi thế về xay đờiCẩu đá và horse không lên được thần

Tham khảo lối chơi Babylonian

12. Hittite (西台 / 赫梯)

Hittite là loại quân được rất nhiều game thủ yêu dấu nhất vào đế chế bởi sức mạnh khủng gớm của nó. Quân Hittite to gan lớn mật trong phần đông mặt trận bao gồm cả solo cùng đánh team. Hittite có tương đối đầy đủ các upgrade quan trọng, cung R thuộc sản phẩm tuyển, đời 4 gồm horse thần với sức khỏe đáng sợ.


*
Horse thần Hittite

Ưu điểm:

Có rất đầy đủ các một số loại quân thường được sử dụng trừ Cung A. (tuy nhiên tất cả cung R cố thế)Cung R hết sức tuyển khi mặc định dame là 4+1. Khi lên đầu máu chỉ thua kém EgyptianCẩu đá Hittite lên được thần và bao gồm thêm một nửa máu. Max with 300hpHầu hết các đơn vị quân hồ hết lên được thần: Horse thần, Đạp đôi, Cẩu thần, Voi thầnCó full các tăng cấp quan trọng: bánh xe, lửa, bắn chặn, công sát trong nhà BS.

Với ưu thế về quân đội, vào 4-4 thì Hittite đích thực mạnh.

Nhược điểm:

Không bao gồm balistaKhông có ích thế xay đời

Cách nghịch quân Hittite

13. Persian (Ba bốn – 波斯)

Persian là một số loại quân xay đời đột nhiên biến tốt nhất trong AOE. Với khả năng lên đời sớm của mình, Persian thuộc vào các loại quân chém tuyển cùng phũ duy nhất trong đế chế. Giống hệt như Palmyran, Persian hay được những game thủ đùa lạc đà chém phân phối máu ở thời gian đầu. Nếu như như lên đời sớm, fan cầm per rất có thể chém tới 3, 4 công ty trong một trận đấu.

Ưu điểm:

Nông dân nạp năng lượng thịt nhanh, các lần ăn có thêm 3 giết mổ (10+3)Có lợi thế ép đời (đột biến có thể kich 7, kich 8)Có lạc đà, cung A hai áoĐời 4 bao gồm voi tuyển chọn được tăng 30% vận tốc chạyCó horse thầnCó đầu máu, lửa, phun chặn

Nhược điểm:

Không có bánh xe, cải cách và phát triển chậm, dễ bị chăn dânLàm ruộng bị bớt 30% năng suất

Cách đùa quân Persian

Nhóm bản vẽ xây dựng Đông Á: Choson, Shang, Yamato

14. Choson (Triều Tiên – 朝鲜)

Choson là một loại quân hơi tù vào AOE cũng chính vì có ít đơn vị chức năng quân nhằm chơi. Phần nhiều các người chơi chơi Choson hầu hết trâu chém nhằm chém nát nhà đối thủ và sớm hoàn thành trận đấu. Ở đời 4, BB Choson đích thực mạnh, nếu như bạn có khoảng 10 kich BB tràn phiên bản đồ thì sức mạnh của bọn chúng là ko gì đỡ được.


Điểm mạnh:

Có phù thủy rẻ rộng 30%, 85 quà một conLính BB được tăng 80 máuĐời 4 gồm BB thần, Balista thần cực mạnhCó cung A (1 áo), YCó bánh xe

Nhược điểm:

Quân đội nhờ vào vào vàng, sinh sống đời 3 không có tương đối nhiều lựa chọn (chủ yếu tiến công trâu chém)Không có lợi thế ép đờiDễ bị xung khắc chế, không thể cố chủ lực

Choson đánh gì? lối chơi Choson

15. Shang (nhà yêu mến – 商朝)

Shang là 1 trong những quân mình reviews là dễ chơi nhất AOE cùng được nhiều người mới chơi ưa thích. Rộng thế, quân Seng có rất nhiều đơn vị quân nhằm chiến đấu tất cả đời 3 và đời 4. Chính vì thế, đây là một một số loại quân khỏe mạnh trong cả solo cùng đấu team.

Với lợi thế ép đời, sức vạc triển, tuy nhiên quân team không tuyển mà lại hoàn toàn hoàn toàn có thể lấy số lượng để ăn unique một bí quyết dễ dàng. Đây đó là điểm mạnh mẽ nhất của quân Shang, một đế chế đặc trưng cho Trung Quốc

Ưu điểm:

Nông dân giá chỉ rẻ, chưa đến 35 thực một dânCó nhiều đơn vị quân để tranh tài ở đời 3: Cung R, Cung A, Y, Cẩu đá, Chém, Lạc đà, sọc đơn, PhùĐời 4 bao gồm horse thần, sút đôi.Cực dễ ép đời và phát triển

Nhược điểm:

Không có đơn vị chức năng quân thực sự táo bạo vượt trộiKhông gồm lửa, bắn chặn (horse thần yếu hơn)Không bao gồm voi thần, voi tên

Cách nghịch quân Shang tham khảo tại đây

16. Yamato (Đại Hòa – 日本 / 大和)

Yamato là nước Nhật xưa kia chắc rằng cũng bởi vậy mà đế chế này còn có chém tuyển bậc nhất AOE. Chém Yamato rẻ hơn 25% so với các quân khác cần time chém nở vô cùng nhanh. Ko kể ra, nếu bài bác khung, bạn chơi cũng hoàn toàn có thể lựa lựa chọn đánh cung A nhị áo. Yamato là đế chế bổ ích thế xay đời vày tốc độ dịch chuyển của dân cày tăng

Bên cạnh đó, Yamato cũng là đơn vị chức năng quân siêu mạnh ở đời 4 với horse thần. Vào đấu team 4-4, Yamato là nhiều loại quân chủ lực rất là khủng khiếp ở đời 4


Ưu điểm:

Nông dân di chuyển nhanh hơn 30%Có quân ngựa rẻ hơn 30% (dò, chém, horse)Có cung A, horse thần rất tuyển max công nghệCó full bánh xe, lửa, bắn chặn, chặt gỗ 3, đào kim cương . . .

Nhược điểm:

Quân đội nhờ vào vào vàng, thiếu thốn vàng không thể thi đấu.Không tất cả Cung R, sút đôi

Tham khảo về lối chơi Yamato

Lời kết

Bài viết này bản thân tổng hợp lại các điểm sáng của từng nhiều loại quân trong đế chế AOE 1. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp đỡ bạn có thêm hiểu biết về các loại quân từ kia rút ra được kinh nghiệm tay nghề chơi nhanh hơn.

Nội dung trong nội dung bài viết được sưu tầm, xem thêm từ những nguồn khác nhau, nếu như khách hàng đọc thấy mâu thuẫn, không phù hợp lý. Để lại comment xuống phía dưới nội dung bài viết giúp bản thân nhé!

Cảm ơn bạn đã vồ cập bài viết, nhớ lép thăm blog của bản thân nếu có thể nhé!

Bài viết này tôi đã chiếm hữu nhiều ngày nhằm viết nó, bước đầu từ 12/02 (M1 tết) mang lại 19/02 dịp 0h37 cùng nó đạt kỷ lục nhiều thời hạn nhất. Đây cũng chính là lần thứ nhất mình viết một nội dung bài viết dài cho tới 2943 từ. Âu cũng là loại kỷ niệm 1 thời tuổi trẻ. Vô cùng vui vì bạn đã đọc đến cái cuối này của bản thân mình